Speedy-K.O.
26th August 2012, 21:09
http://image.ohozaa.com/i/93f/iJDzVQ.jpg
เนื้อหาอาจน้อยไปหน่อย แต่ถือว่าสรุปสั้นๆเลยก็แล้วกันนะครับ
ลักษณะ ผงพะโล้ ประกอบด้วยเครื่องเทศ 5 ชนิด ได้แก่ อบเชย โป๊ยกั๊ก ลูกผักชี ยี่หร่า และชวงเจีย ป่นผสมรวมกัน
การนำไปใช้ ใช้เป็นเครื่องปรุงทำพะโล้ให้กลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อม ใช้ใส่ในต้มพะโล้ หมัก เนื้อสัตว์ ดังในภาพ
http://image.ohozaa.com/t/73e/vUvoH7.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/AOog)http://image.ohozaa.com/t/e89/BYT9.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/s04V)http://image.ohozaa.com/t/25b/ANjtfg.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wi3Sj4PX5ECPaXKU)
http://image.ohozaa.com/t/f63/w0ziU1.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wi3SlyGJ4LoBCwqH)http://image.ohozaa.com/t/940/UME20M.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wi3SlUFpmn9x5rsz)http://image.ohozaa.com/t/00c/VDouwJ.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wi3SmgE5DUwJk6oD)
Credit : http://www.changsiam.com/spice/five-spice-powder.html http://image.free.in.th/z/iz/zorori04.gif
เนื้อหาอาจน้อยไปหน่อย แต่ถือว่าสรุปสั้นๆเลยก็แล้วกันนะครับ
ลักษณะ ผงพะโล้ ประกอบด้วยเครื่องเทศ 5 ชนิด ได้แก่ อบเชย โป๊ยกั๊ก ลูกผักชี ยี่หร่า และชวงเจีย ป่นผสมรวมกัน
การนำไปใช้ ใช้เป็นเครื่องปรุงทำพะโล้ให้กลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อม ใช้ใส่ในต้มพะโล้ หมัก เนื้อสัตว์ ดังในภาพ
http://image.ohozaa.com/t/73e/vUvoH7.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/AOog)http://image.ohozaa.com/t/e89/BYT9.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/s04V)http://image.ohozaa.com/t/25b/ANjtfg.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wi3Sj4PX5ECPaXKU)
http://image.ohozaa.com/t/f63/w0ziU1.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wi3SlyGJ4LoBCwqH)http://image.ohozaa.com/t/940/UME20M.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wi3SlUFpmn9x5rsz)http://image.ohozaa.com/t/00c/VDouwJ.jpg (http://image.ohozaa.com/view2/wi3SmgE5DUwJk6oD)
Credit : http://www.changsiam.com/spice/five-spice-powder.html http://image.free.in.th/z/iz/zorori04.gif