PDA

ดูเวอร์ชั่นเต็ม : วิธีทอดไข่เจียวให้ถูกหลักสากล



{s-c-p} *man*
14th November 2012, 17:22
http://statics.atcloud.com/files/entries/10/105796/images/1_display.jpg


1. จุดประสงค์ของการทำไข่เจียวก็คือ ทำไข่ให้ฟูมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าทำไม่ได้ ก็จะกลายเป็นไข่กวน

2. ทางวิศวกรจึงได้คิดค้นหลักการฟูไข่ ด้วยการเติมน้ำลงไปเล็กน้อย ในอัตราส่วน น้ำ 12.865 cc ต่อไข่ไก่มวล 2.86792 กรัม หรือประมาณ 2.653 ฟอง

3. หลังจากการตีไข่ด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าตีด้วยส้อมก็จะใช้ความเร็ว 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำ แทรกซึมเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในน้ำมันร้อนๆ ที่ที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮท์

4. ที่อุณหภูมิขนาดนั้น จะทำให้อะตอมของน้ำ ทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์กับน้ำมัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่เรียกกันว่าแอนฟี่ไออ้อน ไตรแซ็คนีเฟียส ทันที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆ ตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่

5. การพองดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเยี่ยงปฏิกิริยานิวเคลียร์ ทำให้ไข่ฟูฟ่องเต็มกระทะน่ากินยิ่งนัก

6. ผลการทดลองสำเร็จไปด้วยดี แต่... มันได้เกิดผลข้างเคียงจากการผสมน้ำลงไปในไข่ นันคือเกิดแก๊สอโลม่าซานโฟนิออสโพรฟิเนคีติ ซึ่งค่อนข้างมีกลิ่นหืนเล็กน้อย ทางวิศวกรจึงได้เติมน้ำมะนาวลงไป 5.006 cc หรือ 1/6 ผล

7. ผลปรากฏว่า ไข่เจียวมีกลิ่นหอมน่าทานเป็นยิ่งนัก

จึง ได้มีการเผยแพร่เคล็ดลับนี้ตามสถานีข่าวและเว็บไซต์ชั้นนำของโลก จนเป็นที่กล่าวขวัญมาจวบจนทุกวันนี้



Credit : ท่าน Ayaka Kurusugawa จากบอร์ดเนกิมะ ขอรับ ^^"


ทำเสร็จเเล้วเอามาให้ผมกินด้วยนะ

metalstock
14th November 2012, 17:26
ผมทำกินแบบปกติเหอะ แม่มเอ๊ย - -

jedsada01
14th November 2012, 17:34
ใครมันเป็นคนวิจัยมาเนี่ย :confused:

Buffalo
14th November 2012, 17:44
ล้มโต๊ะตั้งแต่เจอ 1200รอบต่อวินาที

muek9999
14th November 2012, 17:55
ผมเพิ่งทอดเสร็จก่อนเจอกระทู้นี้

อดลองสูตรลับท่านฮ่องเต้เลย....

oayumio
14th November 2012, 18:07
มิน่าเติมน้ำเฉยๆ ไข่เละเลย เราตีไข่ไม่เร็วพอนี้เอง

eswc2012nerverdie
14th November 2012, 18:12
ผมกินไข่กวนต่อไปดีกว่า -_-

basz17
14th November 2012, 18:19
http://1.bp.blogspot.com/--f7EgxISjts/T8CaFIpCefI/AAAAAAAAAQs/lbu49JkXBmA/s1600/you-dont-say-meme-rage-face-nicolas-cage_189211535.png

godog585858
14th November 2012, 18:19
ทอดไข่ดาว จบ 555+

smooth#smoothyTH
14th November 2012, 18:27
http://1.bp.blogspot.com/--f7EgxISjts/T8CaFIpCefI/AAAAAAAAAQs/lbu49JkXBmA/s1600/you-dont-say-meme-rage-face-nicolas-cage_189211535.png
ชอบเม้นต่อ 55

Blazing-Heart
14th November 2012, 18:28
ไม่ทราบว่าจะคิดเศษทศนิยมไปทำไมใครจะไปเทียบละเนี้ย

hansamu
14th November 2012, 18:31
ขอจดสูตรแป้บ ........ โอ้ย ไอ้บร้าาา

Ghost_Angle666
14th November 2012, 18:32
ถ้ามันจะยุ่งยากขนาดนั้น

Zerg
14th November 2012, 18:40
จะกินไข่เจียว หรือจะกินไข่ฟู ?

JohnKun
14th November 2012, 20:38
ขนาด ไข่เจียวยังมี หลักการทอดให้ถูกหลังสากล International เลยแหะ

Criora
14th November 2012, 21:26
ไม่รู้ครับผมตกเลข :pardon

opal160
14th November 2012, 21:35
ทำตาม=เกือบ30นาที
ทำปกติ.....ให้สูงสุดทำยันไข่ไหม้ทั้งฟอง 5นาที
ป้าที่รร.เห็นทำแปปเดียวอร่อยละ555

ArtFruity :")
14th November 2012, 22:11
ทำไข่เจียวยังต้องคำนวณ 55

Gokusen
14th November 2012, 22:31
ผมใช้ที่ตีไข่ อ่ะตี จนมันไม่เหนียวตีไปเรื่อยๆจนมันมีแต่ฟอง ตีไม่ค่อยไปนั้นล่ะ เอาลงในน้ำมันควันขึ้นร้อนๆฟูกรอบแน่นอนครับ เคล็ดลับผม:)

Blackperl
14th November 2012, 22:42
งั้นก็ต้องหาที่วัดอุณหภูมินาฬิกาจับเวลา บลาๆๆ มาแล้วละสิถ้าจะทอดใข่ :o

tff007
14th November 2012, 23:01
อยากลองกินแบบนั้นจังเลยอ่า 55555

CodeMagane
15th November 2012, 16:52
ไข่ดาวก็ได้ฟระ = =a

RO|me'Oz
15th November 2012, 16:58
2.653 ฟองนี่มันขนาดไหนอ่ะ ตวงตั้งนานยังไม่ได้กินเลย ฮ่าๆ