PDA

ดูเวอร์ชั่นเต็ม : ภัยเงียบจากกล่องโฟม



redrock
4th May 2013, 18:02
https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/945743_520701307997255_62520026_n.jpg

jinzo
4th May 2013, 18:10
ที่นี้ผมจะไม่สั่งไปกินที่บ้านละ แด๊กแ-งอยู่ร้านนั่นแหละ

neverdia
4th May 2013, 18:11
อ่า ใช่ เห็นแม่บอกบ่อยๆว่ากล่องโฟมโดนความร้อนนานๆแล้วไม่ดี

Shadowheart
4th May 2013, 18:32
กิน ๆ ไปเถอะครับทุกวันนี้จะตายวันตายพรุ่งไม่รู้ นั่งกินต้มเลือดหมูอยู่ดี ๆ โดนแทงตาย ไปซื้อของโดนเด็กแว้นรุมอัด บลา ๆ

GUBOSS
4th May 2013, 19:14
เอ๊ะผมตาลาย อ่านชื่อกระทู้เป็น ภัยเงียบจากกล่องไอโฟน ก็เลยงงว่ามันจะอันตรายยังไงเลยเข้ามาดู :o

HeartezzS
4th May 2013, 19:17
คงต้องไปใช้ห่อใบตาลเหมือนสมัยก่อน

Markrura
4th May 2013, 19:36
ข้อมูลเท็จครับ สารตไสรีน ไม่ละลายออกมาด้วยอุณหภูมิของอาหารแค่เนี้ยหรอกครับ
ไม่งั้นอเมริกาสั่งห้ามขายกล่องโฟมที่ทำจาก polystyreneไปแล้วครับ

AsLan
5th May 2013, 19:33
เหมือนเพื่อนผมเลยเรื่องกล่องโฟมเนี่ย มันสั่งข้าวที่ร้านให้ใส่กล่องโฟมกลับบ้านด้วยพอสั่งเสร็จข้าม ถนน รถ 10 ล้อ ซอยเอาเลย ถ้ามันกินที่ร้านก็ไม่โดนชนเเละ

ปล. ล้อเล่น

Gentleman
5th May 2013, 20:33
มีประโยชน์..+ ความรู้รอบตัว ชอบๆ ครับ

nuttawe8
5th May 2013, 20:37
กิน ๆ ไปเถอะครับทุกวันนี้จะตายวันตายพรุ่งไม่รู้ นั่งกินต้มเลือดหมูอยู่ดี ๆ โดนแทงตาย ไปซื้อของโดนเด็กแว้นรุมอัด บลา ๆ
ความคืดเห็นของคุณมันดูจริงจรัง แต่ผมว่ามันฮาว่ะ 555555555

CrocoZz
5th May 2013, 20:39
เอ . . . กระทู้แบบนี้เมื่อก่อนก็มี เขาบอกว่าข้อมูลเท็จ เถียงกันไปเถียงกันมา ไม่รู้จบยังไง :')

Azwrithz
5th May 2013, 20:52
เเน่นอนคับ วัสดุที่เป็นจำพวกนี้เดิมทีก็เป็นสารเคมีมาก่อน เเล้วกล่องโฟมหรือ Polystyrene มันจะเริ่มเสียรูป ก็ที่อุณหภูมิิย่างน้อย 100 C ถ้าต่ำกว่านั้นก็ไม่เเปนอันตรายเท่าไรหรอกคับ เเต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีการผลิตด้วย กล่องโฟมมันก็คือพลาสติคชนิดนึงที่เป่าอากาศเข้าไปเฉยๆคับ ที่อัตรายจริงๆครงเป็นพวกกระทะเคลือบเทฟล่อนนะคับ คือเทฟล่อนมันเป็นวัสดุที่ลื่นมากๆ บางครั้งสารที่ยืดติดกับตัวกระทะเเละเทฟล่อนไม่ดีพอ ทำให้ไอ้เทฟล่อนนี่หละหลุดเเล้วไปผสมอยู่ในอาหารเราๆกินเข้าไปมากๆ มะเร็งจะถามหาเอาไวกว่ากล่องโฟมนะครับ พอดีผมเรียนด้านนี้ ก็เลยมาบอกต่อ อิอิ