PDA

ดูเวอร์ชั่นเต็ม : เรื่องของ "รสน้ำมือในการทำอาหาร"



potaepuf
25th June 2014, 01:03
กลับมาแล้วครับ กับผม PotaePUF นะครับ ครั้งนี้ จะมาพูดถึงเรื่องของ รสน้ำมือในการทำอาหารกันครับ

อาหารคือ 1 ในปัจจัย 4 ในทุกคนต้องมี เรื่องของการทำอาหารนั้น ก็เป็นเรื่องที่ทุกคน ไม่น่ามองข้าม บางคนทำอาหารเก่ง บ้างคนก็ทำอาหารไม่เป็น ก็มีมากมาย

ถ้าพูดถึงรสน้ำมือในการทำอาหาร คนที่มีฝีมือจริงๆ แล้ว ก็คงจะหนีไม่พ้น แม่ครัว พ่อครัว หรือเชฟที่ทำอาหารเก่งๆ แน่นอน ซึ่งรสน้ำมือหรือฝีมือในการทำอาหารนั้น ไม่เหมือนกัน จะแตกต่างกันออกไป บางคนเก่งอาหารไทย บางคนเก่งอาหารญี่ปุ่น บางคนเก่งอาหารฝรั่ง ก็ว่ากันไป

สำหรับตัวผมนั้น การทำอาหาร ถือว่่า พอทำได้ รสชาติก็ไม่ได้ดีเลิศเลออะไร ก็เป็นอาหารธรรมดาทั่วไป ไข่เจียว ไข่ดาว ต้มมาม่า แต่ที่เคยลองทำแล้วติดใจ ก็คือ ผัดมาม่าใส่หมูและไก่ ทำเอง ชิมเอง กินเอง อร่อยมาก (ชมดูเองเพื่ออะไร 555)

ปัจจุบันคนไทยเราไม่ค่อยทำอาหารกินเอง แทบจะเป็นแบบว่า ไปร้านอาหาร หรือซื้ออาหารมาทานที่บ้าน ซึ่งผมก็ทำอย่างนั้นเหมือนกัน แต่อย่างว่าแหละครับ เรื่องอาหารการกินมันไม่เข้าใครออกใคร แล่วแต่คนชอบครับ

แล้วชาว JKG ละครับ มีรสน้ำมือในการทำอาหารอย่างไรบ้าง มาบอกกันได้นะครับ (งดดราม่า)

และปิดท้าย คลิปที่ผมทำเอง ฝากเข้าไปดูด้วย ขอบคุณครับ


http://www.youtube.com/watch?v=NbbtBkOqiXE

http://www.youtube.com/watch?v=NbbtBkOqiXE

:o