ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
jokergame
jokergame shop webboard Article Social
Colo


เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ Funny videos Joker Game Official Fanpage บล็อกผู้หญิง Bitcoin Load PC game free
ให้เช่า Colocation
บริจาค/Donation
Funny videos
Jokergame Facebook
บล็อกผู้หญิง
Bitcoin

 • วิธีแก้ปัญหาจอย PS4 ชาร์จไม่เข้า ไฟไม่ขึ้น เปิดไม่ติด

  เมื่อจอย PS4 ถูกใช้ไปนานๆ อาการเสี่อมของจอยอาจจะมีให้เห็น เช่นชาร์จจอยแล้วไฟไม่ขึ้น, ต่อจอยกับ PS4 ไม่ได้, จอย PS4 ต่อ bluetooth ไม่ได้, จอย PS4 เปิดไม่ติด ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดู เผื่ออาจจะแก้ปัญหาจอย PS4 เสียได้
  1. จอย PS4 ชาร์จไม่เข้า, ต่อกับเครื่อง PS4 ไม่ได้
  ส่วนมากมักจะเป็นเพราะว่าจอย PS4 ไม่มีไฟหล่อเลี้ยง วิธีชาร์จจอย PS4 ทำได้อย่างง่ายๆโดยใช้สาย micro USB ที่ได้แถมมากับเครื่องตอนซื้อ แต่เมื่อจอยชาร์จไม่เข้า อาจจะเป็นเพราะช่อง micro USB สกปรก วิธีแก้ปัญหาอย่างง่ายๆคือใช้ isopropyl alcohol หยอดใส่ไปในช่อง micro USB และใช้แปรงทำความสะอาด อาจจะใช้แปรงสีฟันที่มีขนอ่อนปัดล้างทำความสะอาดช่อง micro USB ก็ได้ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีโดยไม่ต้องล้างออก isopropyl alcohol นี้จะทำให้สิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ตามซอกในช่อง micro USB สลายและหายไปได้ เมื่อเสียบสาย micro USB จะทำให้ชาร์จจอย PS4 ได้


  2. จอย PS4 ต่อ bluetooth ไม่ได้, เปิดไม่ติด, ชาร์จจอย PS4 ไฟไม่ขึ้น
  หากอาการดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่จอย PS4 ยังมีไฟอยู่ (กดปุ่ม PS แล้วมีไฟกระพริบที่จอย) วิธีแก้ปัญหา ทำได้โดยกดปุ่ม Reset ที่อยู่ด้านหลังจอย ให้ใช้เข็มจิ้มซิม, เข็มหมุด หรืออาจจะใช้คลิบหนีบกระดาษมาตลายให้เป็นเส้นตรง จิ้มลงไปในช่องด้านหลังจอยตามรูป หากทำได้ถูกต้องจะรู้สึกว่า มีการยุบตัวของปุ่ม Reset ให้กดปุ่ม Reset ค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที แล้วปล่อย จากนั้นลองเสียบสาย micro USB หรือลองต่อชื่อม bluetooth อีกครั้ง


  3. หากได้ทดลองทำทั้งสองข้อดังกล่าวข้างต้นแล้ว จอย PS4 ยังชาร์จไม่เข้า ยังเปิดไม่ติดอยู่
  อาจจะเป็นไปได้ว่า Battery ที่อยู่ในจอย PS4 เสื่อมสภาพ จำเป็นต้องเปลี่ยน battery ให้แกะจอย PS4 ออก ใช้ไขควงแฉกขนาดเล็ก แกะจอยจนมองเห็นแบตเตอรี่ที่อยู่ด้านใน ให้ลองถอดตัวเชื่อมต่อ battery กับแผงวงจรออกดู และเสียบกลับเข้าไปใหม่ ในบางครั้ง battery จอยอาจจะไม่เสื่อม แค่เสียบตัวเชื่อมต่อแบตก็ทำให้ใช้งานจอยได้แล้ว แต่ถ้าจำเป็นต้องเปลี่ยน ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะราคาแบตเตอรี่จอยไม่แพงมากนัก ถูกกว่าซื้อจอยใหม่หลายเท่า
  วิธีป้องกันและยืดอายุการใช้งานจอย PS4
  ความเสื่อมของแบตเตอรี่ที่อยู่ด้านในจอย PS4 นั่น มักจะเกิดขึ้นจากการใช้สายชาร์จ micro USB ที่ต่อกับแท่นชาร์จหรือหัวชาร์จมือถือ ซึ่งปกติหัวชาร์จพวกนี้มักจะเป็นแบบชาร์จเร็ว ซึ่งนั่นจะทำให้ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ในจอย รวมทั้งแบตเตอรี่มีการทำงานที่มากกว่าปกติด้วย เสี่ยงต่อการช็อตของชิ้นส่วนภายใน แนะนำให้เสียบ micro USB กับเครื่อง PS4 หรือช่อง USB ปกติที่มีการจ่ายไฟ 5V จะสามารถยืดอายุของจอยและแบตเตอรี่ของจอย PS4 ได้ครับ
  คราวนี้เราก็รู้แล้วว่า หากมีปัญหาเรื่องต่อจอยกับ PS4 ไม่ได้, ต่อ bluetooth ไม่ได้หรือชาร์จจอย PS4 ไฟไม่ขึ้นอาการเหล่านี้แก้ไขด้วยตัวเองได้ง่ายๆ รวมทั้งรู้ถึงวิธีป้องกันและยืดอายุการใช้งานจอย PS4 ก่อนเสียเงินที่จะซื้อจอยใหม่ ก็ลองทดสอบวิธีแก้ไขข้างต้นก่อนนะครับ
  บทความนี้นำมาจากกระทู้ : วิธีแก้ปัญหาจอย PS4 ชาร์จไม่เข้า ไฟไม่ขึ้น เปิดไม่ติด โดย : joker ดูกระทู้ต้นฉบับ
Back to top