เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา
|
|
|
|
|
|
|
ให้เช่า Colocation |
สติ๊กเกอร์ไลน์ |
|
|
รวมเซิฟเวอร์ Ragnarok เถื่อน |
Bitcoin |
เฟสบุ๊คเพจ |
-
16th September 2013 11:34
#1
เก็บเนยโดยไม่แช่ตู้เย็นเป็นไรมั้ยครับ??
พอดีผมว่าจะซื้อเนยมาทำป๊อปคอน แต่ที่ห้องไม่มีตู้เย็น แต่อยากเก็บไว้ทำอีกเรื่อยๆ
เลยอยากรู้ว่าถ้าเก็บไว้โดยไม่ได้แช่ตู้เย็นจะเป็นอะไรรึเปล่า มันจะเสียรึเปล่าครับ??
อุณหภูมิในห้องก็ธรรมดา ไม่ร้อนไม่เย็น
-
-
16th September 2013 11:44
#2
ถ้าเป็นแบบกระปุก ไม่น่าจะเป็นอะไรมั้งคับ แต่อย่าเก็บไว้ที่อับ + อุณภูมิร้อนๆ ปิดฝาให้มิดชิดด้วยนะคับ
-
-
16th September 2013 11:52
#3
แบบนี้รึเปล่าครับ ไม่ต้องแช่คงไม่เป็นไร(มั้ง)
-
-
16th September 2013 12:00
#4
-
-
16th September 2013 12:06
#5
แบบกระปุกรู้สึกจะมีแต่มาการีนนะครับ ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่บ้านผมเวลาซื้อเนยมา จะไม่เคยไม่แช่ ระหว่างเดินทางจะต้องมีกล่องโฟม ใส่น้ำแข็งรอไว้ตลอด ก็เหมือนนมไม่แช่ตู้เย็นอะครับ มันก็เสีย แต่หากเป็น มาการีน ต่อให้ไม่แช่เลย หรือ แช่แล้วเอาออกมาแล้วไม่แช่อีกเลย ก็ไม่เป็นไรครับมันทน
You'll in my HEART. Forever O'Conner Paul Walker
-
-
16th September 2013 12:15
#6
ขอบคุณมากครับที่แนะนำ ก็ว่าจะซื้อมาการีนนี้แหละครับ
-
-
16th September 2013 13:53
#7
เนี่ยแหละที่ที่ผมพูดถึงคับ แม่ผมซื้อมาก็ตั้งไว้ปกติ ไม่เป็นอะไร แต่ว่าต้องปิดฝาให้มิด
-
-
16th September 2013 14:04
#8
เป็นกระปุกไม่เป็นไรหรอกครับถ้าไม่นานจนเกินไป ...แต่แนะนำให้เปลี่ยน ช้อนตักหรือช้อนปาดหน้าทุกครั้งที่ใช้ เพราะว่าอุณภูมิหรือแบคทีเรียบางชนิดอาจทำให้เสียจ้า ^^
-
-
16th September 2013 14:14
#9
เนยบ้านละลายง่ายในบ้านเรานะ
เมืองนอกเย็นๆ 26- เนยไม่ละลาย ประเทศไทย มีแต่มาการีนอ่ะที่ไม่ละลาย
-
-
16th September 2013 14:25
#10
แอบมี Earth อยู่ในใจ ก็พอ
เนยสดต้องแช่ครับ ไม่งั้นจะละลายแล้วก็เสีย มาการีนปล่อยไปครับ
เอิร์ธน้อยผู้น่ารัก อร๊ายยยย
-
-
16th September 2013 14:31
#11
-
-
16th September 2013 14:42
#12
ถ้ามาการีน ไม่จำเป็นครับ เก็บดีๆก็พอ แต่ ! ที่ต้องระวังแทนคือ มดกับฝุ่น ครับ
-
-
16th September 2013 14:57
#13
เสียชัวครับ ถ้าไม่แช่เย็น
จุดสัเกตุเนยจะวางในเชลที่มีการให้ความเย็น เมื่อเราทิ้งเนยไว้ที่อุณหภูมิปกติเนยจะมีลักษณะอ่อนลงหรือก็คือละลายนะครับ
(เรียนเชฟมาได้ใช้ความรู้สักที)
-
-
17th September 2013 00:18
#14
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ
pattarazaza
เสียชัวครับ ถ้าไม่แช่เย็น
จุดสัเกตุเนยจะวางในเชลที่มีการให้ความเย็น เมื่อเราทิ้งเนยไว้ที่อุณหภูมิปกติเนยจะมีลักษณะอ่อนลงหรือก็คือละลายนะครับ
(เรียนเชฟมาได้ใช้ความรู้สักที)
แต่ที่เห็นเค้าวางขายที่ Big-C ก็ขายที่เชลธรรมดานะครับ ไม่ใช่ตู้แช่ อยู่พวกหมวด แยม บลาๆ ก็ไม่คิดว่าไม่น่าจะเสีย
ไม่ใช่แค่มาการีน อีกยี่ห้อหนึ่งเป็นแบบถุง วางขายเพียวๆเหมือนกัน
-
-
17th September 2013 02:28
#15
ถ้าเป็นเนยชนิดอ่อนต้องเก็บไว้ในตู้เย็นครับ
ถ้าเนยแข็งอันนี้ยังไม่เคยลองครับ
-
กฎการส่งข้อความ
- You may not post new threads
- You may not post replies
- You may not post attachments
- You may not edit your posts
-
Forum Rules