ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเราแทงบอลออนไลน์
เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ คุ๊กกี้ Homemade อร่อย Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค/Donation
CHIC INDY BAKERY
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 14 จากทั้งหมด 14
 1. #1
  Games Master
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,329
  กล่าวขอบคุณ
  3,214
  ได้รับคำขอบคุณ: 3,085

  Motion Control: ปฏิวัติการเล่นเกมด้วยการออกลีลา

  นับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมานักเล่นเกมทั้งหลายอาจจะไม่ได้นั่งเล่นอยู่กับโต้ะหรือโซฟานุ่มๆ อีกต่อไปแล้ว และที่สำคัญสิ่งที่จะเกิดขึ้นนี้ไม่ใช่แค่ผู้ที่นิยมเครื่องเล่นเกมของ Nintendo ด้วยที่จะต้องลุกขึ้นมายืนอยู่หน้าจอโทรทัศน์ แล้วเคลื่อนไหวมือหรือส่วนต่างๆ ของร่างกายเพื่อควบคุมตัวละครที่กำลังเล่นอยู่ในเกม โดยในขณะนี้ Sony ได้มีการพัฒนาระบบการควบคุมการเคลื่อนไหวสำหรับเครื่อง PlayStation 3 ออกมาแล้ว หรือในกรณีของไมโครซอฟท์นั้น ผู้เล่นก็สามารถที่จะใช้ร่างกายทั้งหมดควบคุมการเล่นได้เลย
  เครดิต http://www.chip.in.th


  Nintendo Wii:
  ยังไม่ละเอียดมากพอ หลักการทำงานของเครื่อง Wii นั้นไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อน เพียงแต่นำแถบเซ็นเซอร์ที่มีความยาวประมาณ 20 เซนติเมตรไปวางไว้ที่โทรทัศน์ จากนั้นมันจะกระจายแสงอินฟาเรดด้วยหลอดไฟ LED ทั้ง 10 ตัวที่อยู่ด้านในออกไปในทิศทางของผู้เล่นที่กำลังถือรีโมทฯ อยู่ ซึ่งตัวควบคุมสามารถกำหนดตำแหน่งของผู้เล่นขึ้นมาได้โดยอาศัยเซ็นเซอร์ดังกล่าว และด้วยเซ็นเซอร์ Acceleration ที่ติดตั้งไว้ก็จะทำให้เครื่องสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวที่เร็วมากๆ ได้ด้วย ซึ่งด้วยอุปกรณ์ที่มีเพียงไม่กี่อย่างนี้ก็ทำให้การเล่นเกมด้วยเครื่อง Wii มีสีสันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แต่อย่างไรก็ตามเครื่อง Wii ของ Nintendo นี้ก็ยังมีจุดอ่อนที่สำคัญคือ ระบบการตรวจจับการเคลื่อนไหวของมันยังทำงานได้อย่างไม่ละเอียดพอจนทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเกมจริงๆ ยกตัวอย่างเช่นในการเล่นเทนนิสจริงๆ ที่ผู้เล่นเพียงแค่ขยับมือเล็กน้อย ก็สามารถที่จะเล่นเทนนิสในเกมได้แล้ว


  ภายในแถบเซ็นเซอร์ที่นำไปติดตั้งไว้กับโทรทัศน์จะประกอบไปด้วยหลอด LED อินฟราเรดจำนวน 10 ตัวซึ่งมันจะทำหน้าที่ตรวจหาตำแหน่งของตัวควบคุม โดยมันสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวในแนวนอนและแนวตั้งได้อย่างยอดเยี่ยมมาก แต่ถ้าหากเป็นการเคลื่อนไหวที่ทำให้ระยะห่างเซ็นเซอร์กับตัวควบคุมเปลี่ยนแปลงไปแล้ว มันจะตรวจจับได้ดีก็ต่อเมื่อมีการเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ เท่านั้น แต่ด้วยเซ็นเซอร์ Acceleration ที่มีอยู่ในตัวควบคุมก็ทำให้มันสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบฉับพลันได้เป็นอย่างดี
  Sony Playstation 3:
  แม่นยำและไม่มีการหน่วง การควบคุมโดยใช้การเคลื่อนไหวสำหรับเครื่อง PlayStation 3 ที่ Sony จะนำออกสู่ตลาดนั้น ก็สามารถที่จะทำได้คล้ายกับการควบคุมของเครื่อง Wii เช่นกันเพียงแต่มันจะมีหลักการทำงานที่แตกต่างกันออกไป โดยตัวควบคุมที่ผู้เล่นจะต้องถืออยู่ในมือนั้นนอกจากจะเป็นรีโมทแล้ว มันยังประกอบไปด้วยลูกแก้ว LED ซึ่งจะมีเซ็นเซอร์ Acceleration Sensor ติดตั้งอยู่สำหรับตรวจจับการหมุนหรือเอียงและส่วนของลูกแก้ว LED ก็จะถูกตรวจจับด้วยกล้อง Playstation Eye อีกทอดหนึ่ง โดยการใช้ค่าความเข้มแสงในการคำนวณหาระยะทาง ซึ่งระบบการควบคุมของ Sony นี้จะมีข้อได้เปรียบที่สำคัญคือ มันจะมีความแม่นยำสูงที่สูงกว่าระบบของ Nintendo อย่างเห็นได้ชัด นอกจากนั้นในการตรวจจับการเคลื่อนไหวนี้ก็ไม่เป็นภาระกับระบบมาก ทำให้สามารถนำประสิทธิภาพในการคำนวณของเครื่องไปใช้ในเรื่องอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นตัวผู้เล่นเองก็จะไม่รู้สึกได้ถึงการหน่วงของภาพที่ได้จากการตรวจจับซึ่งปรากฎอยู่บนหน้าจอเลยระบบการควบคุมการเคลื่อนไหวของ Sony ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ PlayStation Move จะทำงานโดยอาศัยกล้อง PlayStation Eye ซึ่งจะคอยทำหน้าที่ตรวจจับหลอดไฟที่อยู่ที่ส่วนปลายสุดของตัวควบคุม แต่เนื่องจากหลอดไฟดังกล่าวนี้ได้ถูกกำหนดความสว่างไว้อย่างแน่นอนแล้ว ดังนั้นกล้องจึงสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวในแนวต่างๆ ตั้งแต่บน-ล่าง ซ้าย-ขวาได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งการเคลื่อนไหวในมิติที่ 3 ด้วย โดยมันจะอาศัยความแตกต่างของค่าความสว่างที่วัดได้นั่นเอง


  ไมโครซอฟท์ Xbox 360:
  ควบคุมทั้งร่างกายตรงกันข้ามกับไมโครซอฟท์ที่ระบบการควบคุมสำหรับเครื่อง Xbox จะต้องใช้ประสิทธิภาพในการคำนวณของเครื่องถึง 10 เปอร์เซ็นต์ แต่อย่างไรก็ดีระบบดังกล่าวที่มีชื่อว่า Kinect (Project Natal) นี้ก็สามารถเรียกได้ว่าเป็นการควบคุมสำหรับการเล่นเกมแห่งอนาคตเลยทีเดียว เพราะหลังจากที่ถูกนำมาใช้อย่างเต็มรูปแบบแล้ว มันจะทำให้ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องมีตัวควบคุมแบบที่ Sony และ Nintendo ใช้อีกเลย กล่าวคือผู้เล่นสามารถที่จะใช้ส่วนต่างๆ ของร่างกายควบคุมการเล่นได้โดยตรง
  หลักการทำงานคร่าวๆ ของระบบการควบคุมของไมโครซอฟท์ก็คือ การใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับติดตั้งไว้ที่โทรทัศน์เช่นเดียวกับระบบของ Nintendo แต่แตกต่างออกไปตรงที่ภายในตัวอุปกรณ์ที่มีชื่อเรียกว่า Kinect Sensor Bar นั้นจะมีทั้งเซ็นเซอร์อินฟราเรดและกล้องขาว-ดำติดตั้งอยู่ ซึ่งมันจะคอยจับตำแหน่งผู้เล่นแล้วส่งต่อไปยังเครื่อง Xbox 360 เพื่อทำการจำลองโครงสร้างร่างกายของผู้เล่นขึ้นมา โดยโครงสร้างที่จำลองขึ้นมานี้ก็มีความละเอียดสูงพอที่จะแยกแยะส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เลยทีเดียว (ขึ้นอยู่กับระยะห่าง)
  นอกเหนือไปจากเซ็นเซอร์อินฟาเรดและกล้องขาว-ดำแล้ว ภายในอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวดังกล่าวนี้ ไมโครซอฟท์ยังได้ติดตั้งกล้องสีสำหรับตรวจจับใบหน้าของผู้เล่นเข้าไว้ด้วย ซึ่งในการสาธิตให้เห็นถึงการทำงานต่างๆ นั้นมันก็ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่น่าทึ่งมากทีเดียวยกตัวอย่างเช่น มันทำให้เครื่อง Xbox สามารถรู้ได้ว่าผู้เล่นคนใดกำลังเล่นอยู่และจะทำการ Login ผู้เล่นนั้นเข้าสู่ระบบ Xbox Live ให้โดยอัตโนมัติ หรืออย่างในเกมสเก็ตบอร์ด ผู้เล่นก็สามารถนำสเก็ตบอร์ดจริงๆ มาถือไว้หน้ากล้อง แล้วให้เครื่องนำลวดลายของสเก็ตบอร์ดนั้นไปรวมไว้ในเกม
  จริงๆแล้วไมโครซอฟท์ต้องการให้ Sensor Bar ที่ทำหน้าที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวทำหน้าที่ประมวลผลข้อมูลทั้งหมดไปด้วยเลย แต่เนื่องจากมันจะทำให้เกิดความยุ่งยากและทำให้มีราคาที่แพงขึ้นไปอีก ดังนั้นจึงได้ตัดสินใจให้เครื่อง Xbox 360 ทำหน้าที่ประมวลผลเอง แต่ด้วยวิธีการนี้มันก็ทำให้มีข้อเสียที่สำคัญคือ ผู้ใช้จะไม่สามารถอัพเดตเกมเก่าๆ ให้สามารถใช้กับระบบนี้ได้เลย


  ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวสำหรับเครื่องเล่นเกม Xbox 360 ของไมโครซอฟท์นั้นจะทำงานโดยอาศัย Kinect Sensor Bar ซึ่งภายในตัวมันจะมีเซ็นเซอร์อินฟราเรดติดตั้งอยู่ โดยมันสามารถตรวจจับระยะห่างและติดตามการเคลื่อนไหว รวมทั้งยังแยกแยะผู้เล่นแต่ละคนโดยการตรวจจับใบหน้าได้ด้วย
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย bionicle99 : 30th September 2011 เมื่อ 16:09

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 18 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  VIP Member
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  SISAKET
  กระทู้
  616
  กล่าวขอบคุณ
  3
  ได้รับคำขอบคุณ: 52
  เยี่ยม ไม่เคยลองสักอย่าง

 4. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 5. #3
  ถูกระงับใช้งาน (Banned)
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  518
  กล่าวขอบคุณ
  223
  ได้รับคำขอบคุณ: 4,594
  ที่สำคัญ บ้านต้องกว้าง พอ

 6. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 7. #4
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  251
  กล่าวขอบคุณ
  2,584
  ได้รับคำขอบคุณ: 74
  รูปของ Kinect นั่น ลูกศรอันล่างสุดชี้ไปไหนอ่ะครับ 555555

 8. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 9. #5
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  ปทุม
  กระทู้
  477
  กล่าวขอบคุณ
  4
  ได้รับคำขอบคุณ: 56
  ลองหมดละทั้งสามเครื่องเล่น แต่มันก็ยังมีจุดที่ตัวรับๆไม่ได้ชั่วขณะ ทำให้เกมชะงักไปแปปนึงอ่ะ หรือ พลาดแต้มสำคัญ เช่นเกมเต้นไมเคิล แจ็คสัน บนเครื่องwii เป็นต้น
  เพลงดาบล่องนภา

 10. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 11. #6
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  709
  กล่าวขอบคุณ
  135
  ได้รับคำขอบคุณ: 192
  แต่ยังไงก็ตามทีมันก็ขึ้นอยู่หลายๆปัจจัย ที่จะทำให้ชาวเกมเมอร์หันไปเล่นเครื่องเล่นนั่นแทน

 12. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 13. #7
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  572
  กล่าวขอบคุณ
  41
  ได้รับคำขอบคุณ: 202
  ผมเคยลอง wii กะ kinect พูดตรงๆต่างกันฟ้ากะเหวkinect เหนือกว่ามาก wii ขนาดใส่ motion plus ยังมีหลุดๆเยอะ แต่บางเกมเล่นรีโมทสนุกกว่าkinect มันลอยๆพิกลไม่ได้ฟีล ps3 ไม่ได้ซื้อไอ่รีโมตหัวปิงปอง

 14. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 15. #8
  ชอบโพสไม่ชอบดู
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  2,136
  กล่าวขอบคุณ
  2,368
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,846
  เคยเล่นของXBOX 360 ครับสนุกดีครับ แต่โคตรเหนื่อย
  "เมื่อผมกลับไปถึงบ้าน แล้วพวกเค้าถามผมว่านี้นาย นายทำไปเพืออะไร นายบ้าสงครามมากหรือไง ฉันจะไม่ตอบพวกเค้าสักคำ เพราะพวกเค้าจะไม่วันเข้าใจว่ามิตรร่วมรบคืออะไร"

 16. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 17. #9
  Hank Williams
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Green Tree
  กระทู้
  1,264
  กล่าวขอบคุณ
  18,748
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,004
  เอ้อ... ดีเหมือนกันนะครับ

  ได้ออกกำลังกายภายในตัว

  อีกหน่อยคงเข้าไปอยู่ในเกมส์ละ *

 18. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 19. #10
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  ฟอรั่ม NEWS
  กระทู้
  263
  กล่าวขอบคุณ
  49
  ได้รับคำขอบคุณ: 371
  Wii:ถึงระบบตรวจจับจะไม่ดี ถึงจะหน่วง แต่อย่างน้อยมันก็เป็นต้นแบบของการปฏิวัติรูปแบบการเล่นเกมทุกวันนี้ (แต่ช่วงนี้ไม่มีเกมให้เล่นเลย)
  Move:แม่น ไร้การหน่วง แต่เป็นแค่การลอกมาและแค่เพิ่มประสิทธิภาพ ไม่ค่อยมีอะไรที่ creative+โซนี่ไม่ค่อยจะผลักดันเท่าไหร่ด้วย
  Kinect:ลอกมาก็จริง แต่ใส่ความ Creative เข้าไปด้วย การเล่นจึงดูสดใหม่ และน่าดึงดูดกว่า+ MS หนุนหลังมาก หนุนจนมันลืมดันเกม Ex ของเครื่องตัวเองไปเลย

  มันแล้วแต่คน เน้นเกมเยอะก็เลือก Wii เน้นแม่นยำ ก็เลือก PS3+Move เน้นอะไรใหม่ๆ ไม่เหมือนใคร จินตนาการสูง ก็เอา 360+Kinect ไป

 20. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 21. #11
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  ในหลืบหลังตู้เสื้อผ้า
  กระทู้
  148
  กล่าวขอบคุณ
  327
  ได้รับคำขอบคุณ: 19
  เทคโนโลยีนี่มันไปไวจริงๆ
  NOTHING

 22. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 23. #12
  ถูกระงับใช้งาน (Banned)
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Bora Bora
  กระทู้
  2,132
  กล่าวขอบคุณ
  2,308
  ได้รับคำขอบคุณ: 954
  บ้านเรามีxbox360+kinect แต่พื้นที่บ้านไม่ค่อยเยอะ ต้องทำท่าจำกัดนิดนึง

 24. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 25. #13
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  GMT +7
  กระทู้
  1,202
  กล่าวขอบคุณ
  365
  ได้รับคำขอบคุณ: 517
  เทคโนโลยีพัฒนาไม่มีที่สิ้นสุด

 26. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 27. #14
  ชอบดูไม่ชอบโพสต์
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  82
  กล่าวขอบคุณ
  2
  ได้รับคำขอบคุณ: 12
  บ้านแคบเล่นไปก็ไม่สนุก

  เอาเหอะ ถ้ามีเกมส์สนุกๆ ของ kinect มาก็น่าสน

 28. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ: 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top