ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา


Yulgang


MU Online


HeartsWar


เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ กางเกงเล Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
กางเกงเล
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 9 จากทั้งหมด 9
 1. #1
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  @ Las Vegas
  กระทู้
  906
  กล่าวขอบคุณ
  5,750
  ได้รับคำขอบคุณ: 572

  [แจ๋ว]สุดยอดเทคโนโลยีสร้างภาพยนตร์ ล่าสุด Rise of the Planet of the Apes (กำเนิดพิภพวานร)

  สำหรับการสร้างซีซาร์และโลกที่เขาอาศัยอยู่เป็นการควบคุมของ Weta Digital เช่นเดียวกับเรื่อง Avatar และ Lord of the Rings ไตรภาค ที่พาผู้ชมสู่โลกที่ไม่เคยเห็นมาก่อน โดยผู้ควบคุมอาวุโสด้านวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ของภาพยนตร์เรื่อง Rise of the Planet of the Apes (กำเนิดพิภพวานร) โจ เล็ทเทอรี่ เจ้าของรางวัล Oscar 4 สมัยอธิบายว่า "สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Avatar จิม คาเมรอน ได้สร้างโลกในจินตนาการที่มีความสมบูรณ์แบบที่ไม่มีใครเคยสัมผัสได้มาก่อน การท้าทายในเรื่อง Rise of the Planet of the Apes ต่างจากเรื่องนั้นมาก มันน่ากังวลกว่าในบางประการ เราประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบางอย่างที่เราพัฒนามาจากเรื่อง Avatar เพื่อสร้างโลกที่สมจริง เข้าใจได้ ดูเป็นซานฟรานซิสโกในยุคปัจจุบัน ทุกๆ อย่างตั้งแต่เหล่าวานร สถานที่ ต้องรู้สึกสมจริง เพราะเรากำลังสืบค้นเรื่องราวที่สร้างขึ้นจากความจริง ไม่มุ่งไปที่แนวไซไฟนัก"

  เล็ทเทอรี่ ยกความดีความชอบให้แก่รูเพิร์ท ไวแอ็ตต์ สำหรับการนำความคิดด้านเนื้อเรื่องที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงและเอ็ฟเฟ็กต์ทั้งหลาย "รูเพิร์ทค่อยๆ ซึมซับไอเดียทั้งหมดของพวกเรา ที่เรานำลิงชิมแปนซีให้มีการผสมผสานที่ดูเหมือนจริง เราจึงเริ่มจากศูนย์ มันเป็นการถ่ายทำแบบใหม่กับภาพยนตร์ชุด Planet of the Apes เรากำลังนำเสนอสัตว์เลี้ยลูกด้วยนมแบบที่พวกเรารู้จัก เรากำลังทำให้มันมีความฉลาดเพิ่มขึ้นและมีนิสัยเจ้าเล่ห์เหมือนมนุษย์"


  เมื่อ Weta Digital ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์อันทันสมัยเพื่อเร็นเดอร์ภาพเหล่าวานรให้ดูสมจริง ทีมงานได้จับภาพการแสดงของนักแสดงชายแอนดี้ เซอร์คิส ผู้มีฝีมือระดับโลกเข้ามาใส่ในโปรเจ็กต์ เพื่อทำให้ซีซาร์มีความแตกต่างเพียงน้อยนิด มีอารมณ์ ชีวิตจิตใจ ความฉลาดและความรู้สึก ความช่วยเหลือของเซอร์คิสในภาพยนตร์เรื่อง Rise of the Planet of the Apes ไม่อาจประเมิณค่าได้ ไวแอ็ตต์กล่าวว่า "แอนดี้ เซอร์คิสคือชาร์ลี แชปลิน ในยุคของเรา ซึ่งนั่นผมหมายถึงเขาเป็นหนึ่งในนักแสดงรอบตัวเราเพียงไม่กี่คน ที่สามารถใช้เทคโนโลยีวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ได้ เพราะเขาเข้าใจถึงศักยภาพของสิ่งที่ผมสามารถเข้าถึงได้อย่างแท้จริง ผมคิดว่านักแสดงบางคนถูกวิธีการจับภาพการแสดงมาข่มขวัญ เพราะพวกเขาคิดว่ามันต่างจากการแสดงจริงๆ ของพวกเขาในภาพยนตร์ที่ความเป็นจริงนั้นอยู่ตรงกันข้ามกัน แอนดี้เข้าใจดีว่าความแตกต่างเล็กๆ น้อยๆ เช่น ทุกลมหายใจ ทุกการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อที่เขาแสดงต่อหน้ากล้องเป็นการอธิบายจากการมองเห็น ภาพยนตร์คือสื่อกลางที่ใช้การมองเป็นส่วนสำคัญ และหากเราทำให้ตัวละครของเราบอกเล่าเรื่องราวได้ด้วยถ้อยคำที่น้อยที่สุด นั่นแหละคือสิ่งที่ดีที่สุด"

  บทบาทที่ต้องใช้ร่างกายอย่างเข้มงวด แสดงให้เห็นถึงการเดินทางที่แตกต่างออกไป ความแม่นยำในการฝึกซ้อมและการโฟกัสคือสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการจับภาพการเคลื่อนไหวของวานรที่สมจริง ผู้ควบคุมสตั๊นท์ เทอร์รี่ โนทารี่ อดีตผู้ชำนาญการที่ Cirque du Soleil มีส่วนช่วยเหลือในการจับภาพการแสดงของเหล่านักแสดงที่ต้องสร้างบทบาทของพวกเขาขึ้นมา โนทารี่ยังมีส่วนช่วยเหลือที่สำคัญในการจับภาพการแสดงของตัวละครวานรอื่นๆ ที่สำคัญอีกด้วย
  เมื่อการจับภาพการเคลื่อนไหวของแสดงของเหล่านักแสดงได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ในการแสดงอารมณ์และท่าทางในบทบาทของพวกเขาแล้ว เช่นเดียวกับ Weta Digital ที่ต้องขยายผลงานที่สร้างสรรค์ในภาพยนตร์เรื่อง Avatar สำหรับเรื่อง Rise of the Planet of the Apes เป็นครั้งแรกที่ Weta Digital ถ่ายทำวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ที่สถานที่จริงภายนอกการควบคุมสภาพแวดล้อมของฉากที่มีการกั้นรั้ว ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Volume

  เล็ทเทอรี่อธิบายว่า "ที่เราเคยทำในเรื่อง Avatar คือเราใช้ชุดจับการเคลื่อนไหวและใช้เฮดเกียร์เพื่อจับการแสดงออกทางใบหน้าของนักแสดง เพื่อให้ได้การแสดงของพวกเขาที่ครอบคลุมอย่างสมบูรณ์แบบ แต่สำหรับเรื่องนี้เป็นครั้งแกรที่เราใช้การจับภาพการแสดงแบบผสมผสานการแสดงไลฟ์แอ็คชั่นอย่างเต็มตัว การทำงานในเรื่อง Rise of the Planet of the Apes กลายเป็นการแสดงที่เหล่านักแสดงทั้งหมดต้องแสดงร่วมกับคนอื่นๆ และเราค่อยกลับมาให้ความสนใจเรื่องวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ที่สมจริงทีหลัง"  แอนดี้ เซอร์คิส

  Weta Digital ได้ออกแบบฐานเคลื่อนที่เพื่อใช้ในการจับต้องการเคลื่อนไหวของการแสดง ที่สามารถจัดตั้งในหลายๆ สถานที่และเป็นครั้งแรก ผู้ควบคุมเอ็ฟเฟ็กต์ด้านภาพ แดน เล็มมอน กล่าวว่า "ที่เราจะมีการเคลื่อนไหวภายใต้แสงแดดโดยตรง"

  ความท้าทายของ Weta Digital และการผลิตทั้งหมดเกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำจุดสำคัญของภาพยนตร์ ที่ทุกอย่างปรากฏให้เห็นจากทั้งด้านบนและด้านข้างและด้านใต้สะพาน Golden Gate (การถ่ายทำสร้างฉากขนาดยักษ์ที่ด้านนอกแวนคูเวอร์ขึ้นมา) ฉากนั้นบรรยายถึงการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีความละเอียดซับซ้อนของฉากต่อสู้ เปลวไฟ ระเบิด เฮลิคอปเตอร์ รถนับร้อยคัน เหล่านักแสดงนมทบ และเมฆหมอกในบรรยากาศของซานฟรานซิสโก เช่นเดียวกับปฏิสัมพันธ์ขั้นสูงสุดของฉากดราม่า อารมณ์ความรู้สึกและตัวละครทั้งหมด
  ฉากนี้และฉากใหญ่อื่นๆ ของภาพยนตร์อยู่ในการช่วยเหลือของโครงเรื่องที่สะท้อนถึงแกนความรู้สึก แอนดี้ เซอร์คิส กล่าวเสริมว่า "ภาพยนตร์เรื่อง Rise of the Planet of the Apes ไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนภาพยนตร์ที่เดินหน้าไปด้วยฉากวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ มันรู้สึกเหมือนเนื้อเรื่องที่มีอานุภาพ พร้อมด้วยฉากหลังที่มีขนาดใหญ่ ฉากแอ็คชั่นและภาพที่น่าตื่นเต้นสร้างเข้ากับเรื่องราวได้อย่างประณีต นั่นคือเหตุผลที่ทำไมผมคิดว่ามันมีพลังมาก เพราะมันไม่มี 'ความตระการตา' มาปรากฏอยู่บนหน้าของคุณ ทั้งหมดคือการพบความสมจริงและความถูกต้อง"

  "ภาพยนตร์เข้าถึงความกลัวเมื่อแรกเริ่มของเราเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นการแย่งชิงโลกของเรา พูดง่ายๆ คือการปล่อยให้สิ่งมีชีวิตสายพันธุ์อื่นมาครองโลก และเป็นการถามว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร" รูเพิร์ท ไวแอ็ตต์ กล่าวสรุป


  ปล.ของบ้านเราก็ดูดาบเจ็ดสีมนีเจ็ดแสงไปก่อนล่ะกัน 5555 เดี๋ยวอีกหน่อยไทยเราก็คงทำได้บ้างแหละน่า สู้ๆ

  ไปดูมากแล้วโอ้ยจะร้องไห้สงสารลิง มนุษย์คิดว่าตัวเองเก่งดีเลิศกว่าทุกสิ่งบนโลก อย่าลืมสิว่าตัวเองก็เกิดมาจากธรรมชาติเหมือนพวกสัตว์บนโลกนี้เช่นกัน เทคโนโลยีต่างๆ ก็พัฒนาเลียนแบบสัตว์บ้างธรรมชาติบ้าง ถ้าไม่มีธรรมชาติก็คงไม่มีเทคโนโลยีให้มนุษย์เลียนแบบธรรมชาติ พูดแล้วขึ้น  credit : maruko kwan
  1 Part Direct Download
  ♥ Las Vegas
  ♥ ตัวเอง พ่อแม่ และสังคม

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 7 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  ชอบChorongเป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  2,372
  กล่าวขอบคุณ
  470
  ได้รับคำขอบคุณ: 2,342
  เทคโนโลยีทำให้อะไรๆง่ายขึ้น

 4. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 5. #3
  ชอบเธอเป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  สักแห่งบนโลกใบนี้
  กระทู้
  555
  กล่าวขอบคุณ
  100
  ได้รับคำขอบคุณ: 146
  สุดยอดใครอ่านจบช่วยสรุปที
  ถ้าผมผิดอะไรก็ขอโทษด้วยครับ

 6. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 7. #4
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Always W U
  กระทู้
  870
  กล่าวขอบคุณ
  291
  ได้รับคำขอบคุณ: 973
  จะไฮเทคไปไหนเนี่ย...

 8. #5
  เวลาช่างยาวนาน.......
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Dindaeng
  กระทู้
  974
  กล่าวขอบคุณ
  325
  ได้รับคำขอบคุณ: 284
  เทคนิคเดียวกับAvatar สร้างได้เก่งมากๆ เลย ของWeta Digital เนี่ย

 9. #6
  Shinzengumi Minor Boss
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Shinzengumi Office
  กระทู้
  2,031
  กล่าวขอบคุณ
  6,676
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,119
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ wvhlyf อ่านกระทู้
  สุดยอดใครอ่านจบช่วยสรุปที
  เข้าใช้เซนเซอร์ เพื่อที่ว่า การเคลื่อนไหวของลิงจะได้เหมือนจริงมากที่สุด

 10. #7
  18+ มาละเจ้า
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  เจียงใหม่
  กระทู้
  2,345
  กล่าวขอบคุณ
  215
  ได้รับคำขอบคุณ: 3,047
  รอดูภาค 2 แต่ดันเป็นก่อนภาค 1 ซะงั้น...

 11. #8
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  387
  กล่าวขอบคุณ
  3,560
  ได้รับคำขอบคุณ: 35
  เฮ้ยผมเพิ่งรู้นะเนี่ยว่าเรื่องนี้ใช้เทคโนโลยีตัวนี้

 12. #9
  BLACKROSE
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  IN THIS WORLD...
  กระทู้
  907
  กล่าวขอบคุณ
  1,162
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,085
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ 11rd อ่านกระทู้
  รอดูภาค 2 แต่ดันเป็นก่อนภาค 1 ซะงั้น...
  หนังเรื่องนี้มันใช่เรื่องเดียวกัน กับหนังที่ มีคนนั่งยานไปช่วยลิง เเต่ไปโดดหลุมดำดูด
  เเล้วไปดาวเคราะห์ที่ลิงเป็นใหญ่ แล้วพอกลับโลกได้ เเต่โลกนั้นลิงก็เป็นผู้ครองโลก
  หรอครับผมไม่รู้ชื่อของเรื่องนี้ 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top