ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเราPerfect

ดูหนังออนไลน์


เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ คุ๊กกี้ Homemade อร่อย Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค/Donation
CHIC INDY BAKERY
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 7 จากทั้งหมด 7
 1. #1
  *...KonG...*
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  ในใจเธอ
  กระทู้
  536
  กล่าวขอบคุณ
  67
  ได้รับคำขอบคุณ: 3,359
  Blog Entries
  1

  อัพเดทชีวิต น้องเนย ตีสิบ กับนิ้วมือใหม่ หลังผ่าตัด !!
  หลายคนคงจะจำ น้องเนย เด็กหญิงพลอยประภัส บุญขุนทศ หรือ น้องเนย ตีสิบ กันได้ใช่ไหมคะ เธอคือเด็กน้อยที่พิการแขน-ขาแต่กำเนิด เกิดมามีแต่ลำตัวและศีรษะ ขาทั้งสองข้าง และแขนข้างขวาไม่มี มีเพียงแขนข้างซ้ายที่ยื่นออกมาเล็กน้อย พร้อมกับนิ้วสามนิ้วซึ่งติดกันเป็นนิ้วเดียวเท่านั้น

  ล่าสุด น้องเนย ได้กลับมาเยี่ยมเยียนรายการตีสิบอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ทางรายการตีสิบ ได้ติดตามข่าวคราวของ น้องเนย และคุณน้ำ จันทร์จิรา เกิดแก้ว ผู้เป็น****าโดยตลอด และในวันนี้น้องเนยจะมาโชว์รอยยิ้ม เรียกเสียงหัวเราะ พร้อมทั้งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการในการใช้นิ้วใหม่ ที่น้องเนยเพิ่งได้รับการผ่าตัดมาให้คุณผู้ชมดูกัน รับรองว่า ทุกคนจะต้องอดยิ้มไปไม่ได้กลับความน่ารักสดใสของน้องเนย อย่างแน่นอนค่ะ
  ขณะนี้ น้องเนยมีอายุ 1 ปี 9 เดือน จากเมื่อสามเดือนก่อนที่มารายการตีสิบ วันนี้น้องเนยมีพัฒนาการในหลายด้านอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทักษะในการใช้กล้ามเนื้อในการหยิบของ หนีบของ, ทักษะในการพูด และแสดงอารมณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออดอ้อน การพูดคะ, ขา หรือประโยคโดนใจวัยรุ่นอย่าง รักนะจุ๊บ จุ๊บ อีกทั้งพัฒนาการทางด้านความจำ ซึ่งน้องเนยในวัยเพียงเกือบสองขวบ สามารถนับเลข, ท่องเอบีซี หรือตัวอักษรไทยได้บ้างแล้ว ถึงจะออกเสียงถูกบ้างผิดบ้าง แต่น้องเนยก็ไม่เคยเบื่อที่จะเรียนรู้กับสิ่งรอบ ๆ ตัว พยายามจดจำทุก ๆ อย่าง เท่าที่ความสามารถของน้องเนยจะทำได้
  ถึงแม้น้องเนยจะสามารถดำรงชีวิตในร่างที่พิการได้อย่างมีความสุข แต่คุณน้ำก็ได้ติดต่อให้น้องเนยเข้ารับการผ่าตัดนิ้ว โดยหวังว่า ในอนาคตน้องเนยจะได้มีอวัยวะในการช่วยตัวเองได้บ้าง ซึ่งในวันที่น้องเนยเข้ารับการผ่าตัดนิ้วที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อหนูน้อยได้เข้าไปพบคุณหมอก็ตกใจ ร้องไห้ แต่คุณน้ำก็ได้เข้าไปกอดปลอบจนน้องเนยหยุดร้อง ทั้งนี้คุณหมอได้วิเคราะห์นิ้วมือของน้องเนยว่า จากที่เห็นคือน้องเนยมีนิ้วติดกันสามนิ้ว และมีสามเล็บครบ แต่เมื่อตรวจอย่างละเอียดแล้ว คุณหมอไม่สามารถผ่าตัดนิ้วให้น้องเนยได้สามนิ้ว เพราะน้องเนยมีโครงกระดูกนิ้วเพียง 2 นิ้วเท่านั้น ทางแพทย์จึงจำเป็นที่จะต้องผ่าเข้าตรงกลางเล็บ เพื่อจะแยกให้นิ้วออกจากกัน

  และเมื่อถึงเวลาผ่าตัด คุณหมอให้น้องเนย อดน้ำ อดอาหาร ซึ่งสำหรับเด็กเล็ก ๆ อย่างน้องเนยเป็นเรื่องที่ลำบากมาก ๆ คุณน้ำก็ได้พยายามหลอกล่อให้น้องเนยเล่นของเล่น ชวนคุยไปเรื่อย ๆ แต่น้องเนยก็ยังพูดว่าหิวไม่ขาดปาก จนคุณน้ำ ต้องขอร้องพยาบาลให้วางยาสลบน้องเนย จนกระทั่งถึงเวลาผ่าตัด คุณพยาบาลได้มารับน้องเนยเข้าไปในห้องผ่าตัด และไม่อนุญาตให้คุณน้ำเข้าไป ซึ่งในระยะเวลาเพียง 4 ชั่วโมง แต่มันเหมือนยาวนานมากสำหรับผู้เป็นแม่อย่างคุณน้ำ โดยคุณน้ำเป็นห่วงน้องเนยจนถึงกับนั่งไม่ติด และภาวนาขอให้ลูกน้อยหายไว ๆ ทั้งนี้เมื่อเข้าไปไม่นาน คุณหมอก็ได้แจ้งแก่คุณน้ำว่า น้องเนยไม่สามารถวัดความดันได้ เพราะไม่มีแขนและขา จึงจำเป็นต้องเจาะคอ เมื่อได้ยินดังนั้น คุณน้ำถึงกับปล่อยโฮออกมาเลยทีเดียว

  จากนั้นคุณหมอได้ทำการผ่าตัดแยกนิ้วให้กับน้องเนย ซึ่งเมื่อแยกนิ้วสำเร็จแล้ว แต่ผิวหนังของน้องเนยมีไม่มากพอที่จะหุ้มนิ้วไว้ คุณหมอจึงจำเป็นต้องนำผิวหนังในส่วนของรักแร้มาเย็บติดกับนิ้วให้กับน้องเนย และทันทีที่น้องเนยออกจาห้องผ่าตัด คุณน้ำที่รออยู่ก็เข้าไปสวมกอดพร้อมปลอบน้องเนยที่ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดตลอดเวลา

  มาวันนี้แผลบริเวณนิ้วของน้องเนยมีอาการดีขึ้นตามลำดับ แผลเริ่มสมาน และถอดเฝือกออกแล้ว ตอนนี้น้องเนยสามารถใช้นิ้ว ที่เป็นอวัยวะชิ้นใหม่ของเธอได้อย่างดี ถึงแม้ว่าจะไม่ชำนาญ และยังไม่สามารถหยิบจับสิ่งของใหญ่ ๆ ได้ แต่ก็เชื่อว่า นิ้วใหม่ของเธอจะเป็นสิ่งที่ล้ำค่าที่สุด ที่จะช่วยเธอในการดำรงชีวิตด้วยตัวเองในอนาคต

  จากภาพของเด็กน้อยที่น่ารักสดใสอย่างน้องเนย แม้ร่างกายไม่ครบสมบูรณ์ กับคุณน้ำผู้เป็นแม่ที่เข้มแข็ง ก็ได้เตือนสติให้เราได้รู้สึกว่าโชคดีเพียงใดที่เกิดมาครบ 32 ประการ หวังว่าเรื่องราวของน้องเนย และคุณน้ำ จะเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังท้อแท้สิ้นหวังในโชคชะตา ให้ลุกขึ้นมาต่อสู้ และเรียนรู้ที่จะแก้ปัญหา พร้อมก้าวเดินต่อไปอย่างมีความสุขเช่นเดียวกับสองแม่ลูกนี้นะคะ
  คลิป รายการตีสิบ : น้องเนย กับนิ้วใหม่ ตอนที่ 1
  คลิป รายการตีสิบ : น้องเนย กับนิ้วใหม่ ตอนที่ 2
  คลิป รายการตีสิบ : น้องเนย กับนิ้วใหม่ ตอนที่ 3

  คลิป รายการตีสิบ : น้องเนย กับนิ้วใหม่ ตอนที่ 4
  คลิป รายการตีสิบ : น้องเนย กับนิ้วใหม่ ตอนที่ 5

  เครดิต : Kapook

  ติดต่อได้ทางนี้ครับ Facebook S2mcp

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 8 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  *...KonG...*
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  ในใจเธอ
  กระทู้
  536
  กล่าวขอบคุณ
  67
  ได้รับคำขอบคุณ: 3,359
  Blog Entries
  1
  ช่วยเป็นกำลังใจให้เขาครับ

  ติดต่อได้ทางนี้ครับ Facebook S2mcp

 4. #3
  Shinzengumi Minor Boss
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Shinzengumi Office
  กระทู้
  2,031
  กล่าวขอบคุณ
  6,673
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,119
  สู้ต่อไป น้องเนย ทำไงได้ เลือกเกิดไม่ได้

 5. #4
  Ǥu Ja Pai Ħai Sud ₭ob ₣ah
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  2,111
  กล่าวขอบคุณ
  2,960
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,273
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ Milano อ่านกระทู้
  ช่วยเป็นกำลังใจให้เขาครับ
  ครับผม สู้ๆครับน้อง

 6. #5
  یρέиċәя Ľσςĸέ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,644
  กล่าวขอบคุณ
  2,145
  ได้รับคำขอบคุณ: 11,712
  เป็นกำลังใจให้นะครับ สู้ต่อไป ชีวิตๆ

 7. #6
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  @ Las Vegas
  กระทู้
  906
  กล่าวขอบคุณ
  5,749
  ได้รับคำขอบคุณ: 572
  เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ต่อไปนะครับ
  ♥ Las Vegas
  ♥ ตัวเอง พ่อแม่ และสังคม

 8. #7
  [ Underground. ]
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Chang Rai , Thailand
  กระทู้
  343
  กล่าวขอบคุณ
  212
  ได้รับคำขอบคุณ: 328
  น้องเขาน่ารักดีอ่ะ . ฉลาดด้วย
  เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ ๆ


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top