ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา

GIGA Three Kingdoms


turbobit


เวปไซท์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนเวปไซท์สปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ กางเกงเล Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน โหลดเกม
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
กางเกงเล
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม
โหลดเกมส์

กำลังแสดงผล 1 ถึง 7 จากทั้งหมด 7
 1. #1
  *...KonG...*
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  ในใจเธอ
  กระทู้
  536
  กล่าวขอบคุณ
  68
  ได้รับคำขอบคุณ: 3,359
  Blog Entries
  1

  อัพเดทชีวิต น้องเนย ตีสิบ กับนิ้วมือใหม่ หลังผ่าตัด !!
  หลายคนคงจะจำ น้องเนย เด็กหญิงพลอยประภัส บุญขุนทศ หรือ น้องเนย ตีสิบ กันได้ใช่ไหมคะ เธอคือเด็กน้อยที่พิการแขน-ขาแต่กำเนิด เกิดมามีแต่ลำตัวและศีรษะ ขาทั้งสองข้าง และแขนข้างขวาไม่มี มีเพียงแขนข้างซ้ายที่ยื่นออกมาเล็กน้อย พร้อมกับนิ้วสามนิ้วซึ่งติดกันเป็นนิ้วเดียวเท่านั้น

  ล่าสุด น้องเนย ได้กลับมาเยี่ยมเยียนรายการตีสิบอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ทางรายการตีสิบ ได้ติดตามข่าวคราวของ น้องเนย และคุณน้ำ จันทร์จิรา เกิดแก้ว ผู้เป็น****าโดยตลอด และในวันนี้น้องเนยจะมาโชว์รอยยิ้ม เรียกเสียงหัวเราะ พร้อมทั้งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการในการใช้นิ้วใหม่ ที่น้องเนยเพิ่งได้รับการผ่าตัดมาให้คุณผู้ชมดูกัน รับรองว่า ทุกคนจะต้องอดยิ้มไปไม่ได้กลับความน่ารักสดใสของน้องเนย อย่างแน่นอนค่ะ
  ขณะนี้ น้องเนยมีอายุ 1 ปี 9 เดือน จากเมื่อสามเดือนก่อนที่มารายการตีสิบ วันนี้น้องเนยมีพัฒนาการในหลายด้านอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทักษะในการใช้กล้ามเนื้อในการหยิบของ หนีบของ, ทักษะในการพูด และแสดงอารมณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออดอ้อน การพูดคะ, ขา หรือประโยคโดนใจวัยรุ่นอย่าง รักนะจุ๊บ จุ๊บ อีกทั้งพัฒนาการทางด้านความจำ ซึ่งน้องเนยในวัยเพียงเกือบสองขวบ สามารถนับเลข, ท่องเอบีซี หรือตัวอักษรไทยได้บ้างแล้ว ถึงจะออกเสียงถูกบ้างผิดบ้าง แต่น้องเนยก็ไม่เคยเบื่อที่จะเรียนรู้กับสิ่งรอบ ๆ ตัว พยายามจดจำทุก ๆ อย่าง เท่าที่ความสามารถของน้องเนยจะทำได้
  ถึงแม้น้องเนยจะสามารถดำรงชีวิตในร่างที่พิการได้อย่างมีความสุข แต่คุณน้ำก็ได้ติดต่อให้น้องเนยเข้ารับการผ่าตัดนิ้ว โดยหวังว่า ในอนาคตน้องเนยจะได้มีอวัยวะในการช่วยตัวเองได้บ้าง ซึ่งในวันที่น้องเนยเข้ารับการผ่าตัดนิ้วที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อหนูน้อยได้เข้าไปพบคุณหมอก็ตกใจ ร้องไห้ แต่คุณน้ำก็ได้เข้าไปกอดปลอบจนน้องเนยหยุดร้อง ทั้งนี้คุณหมอได้วิเคราะห์นิ้วมือของน้องเนยว่า จากที่เห็นคือน้องเนยมีนิ้วติดกันสามนิ้ว และมีสามเล็บครบ แต่เมื่อตรวจอย่างละเอียดแล้ว คุณหมอไม่สามารถผ่าตัดนิ้วให้น้องเนยได้สามนิ้ว เพราะน้องเนยมีโครงกระดูกนิ้วเพียง 2 นิ้วเท่านั้น ทางแพทย์จึงจำเป็นที่จะต้องผ่าเข้าตรงกลางเล็บ เพื่อจะแยกให้นิ้วออกจากกัน

  และเมื่อถึงเวลาผ่าตัด คุณหมอให้น้องเนย อดน้ำ อดอาหาร ซึ่งสำหรับเด็กเล็ก ๆ อย่างน้องเนยเป็นเรื่องที่ลำบากมาก ๆ คุณน้ำก็ได้พยายามหลอกล่อให้น้องเนยเล่นของเล่น ชวนคุยไปเรื่อย ๆ แต่น้องเนยก็ยังพูดว่าหิวไม่ขาดปาก จนคุณน้ำ ต้องขอร้องพยาบาลให้วางยาสลบน้องเนย จนกระทั่งถึงเวลาผ่าตัด คุณพยาบาลได้มารับน้องเนยเข้าไปในห้องผ่าตัด และไม่อนุญาตให้คุณน้ำเข้าไป ซึ่งในระยะเวลาเพียง 4 ชั่วโมง แต่มันเหมือนยาวนานมากสำหรับผู้เป็นแม่อย่างคุณน้ำ โดยคุณน้ำเป็นห่วงน้องเนยจนถึงกับนั่งไม่ติด และภาวนาขอให้ลูกน้อยหายไว ๆ ทั้งนี้เมื่อเข้าไปไม่นาน คุณหมอก็ได้แจ้งแก่คุณน้ำว่า น้องเนยไม่สามารถวัดความดันได้ เพราะไม่มีแขนและขา จึงจำเป็นต้องเจาะคอ เมื่อได้ยินดังนั้น คุณน้ำถึงกับปล่อยโฮออกมาเลยทีเดียว

  จากนั้นคุณหมอได้ทำการผ่าตัดแยกนิ้วให้กับน้องเนย ซึ่งเมื่อแยกนิ้วสำเร็จแล้ว แต่ผิวหนังของน้องเนยมีไม่มากพอที่จะหุ้มนิ้วไว้ คุณหมอจึงจำเป็นต้องนำผิวหนังในส่วนของรักแร้มาเย็บติดกับนิ้วให้กับน้องเนย และทันทีที่น้องเนยออกจาห้องผ่าตัด คุณน้ำที่รออยู่ก็เข้าไปสวมกอดพร้อมปลอบน้องเนยที่ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดตลอดเวลา

  มาวันนี้แผลบริเวณนิ้วของน้องเนยมีอาการดีขึ้นตามลำดับ แผลเริ่มสมาน และถอดเฝือกออกแล้ว ตอนนี้น้องเนยสามารถใช้นิ้ว ที่เป็นอวัยวะชิ้นใหม่ของเธอได้อย่างดี ถึงแม้ว่าจะไม่ชำนาญ และยังไม่สามารถหยิบจับสิ่งของใหญ่ ๆ ได้ แต่ก็เชื่อว่า นิ้วใหม่ของเธอจะเป็นสิ่งที่ล้ำค่าที่สุด ที่จะช่วยเธอในการดำรงชีวิตด้วยตัวเองในอนาคต

  จากภาพของเด็กน้อยที่น่ารักสดใสอย่างน้องเนย แม้ร่างกายไม่ครบสมบูรณ์ กับคุณน้ำผู้เป็นแม่ที่เข้มแข็ง ก็ได้เตือนสติให้เราได้รู้สึกว่าโชคดีเพียงใดที่เกิดมาครบ 32 ประการ หวังว่าเรื่องราวของน้องเนย และคุณน้ำ จะเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังท้อแท้สิ้นหวังในโชคชะตา ให้ลุกขึ้นมาต่อสู้ และเรียนรู้ที่จะแก้ปัญหา พร้อมก้าวเดินต่อไปอย่างมีความสุขเช่นเดียวกับสองแม่ลูกนี้นะคะ
  คลิป รายการตีสิบ : น้องเนย กับนิ้วใหม่ ตอนที่ 1
  คลิป รายการตีสิบ : น้องเนย กับนิ้วใหม่ ตอนที่ 2
  คลิป รายการตีสิบ : น้องเนย กับนิ้วใหม่ ตอนที่ 3

  คลิป รายการตีสิบ : น้องเนย กับนิ้วใหม่ ตอนที่ 4
  คลิป รายการตีสิบ : น้องเนย กับนิ้วใหม่ ตอนที่ 5

  เครดิต : Kapook

  ติดต่อได้ทางนี้ครับ Facebook S2mcp

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 8 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  *...KonG...*
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  ในใจเธอ
  กระทู้
  536
  กล่าวขอบคุณ
  68
  ได้รับคำขอบคุณ: 3,359
  Blog Entries
  1
  ช่วยเป็นกำลังใจให้เขาครับ

  ติดต่อได้ทางนี้ครับ Facebook S2mcp

 4. #3
  Shinzengumi Minor Boss
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Shinzengumi Office
  กระทู้
  2,033
  กล่าวขอบคุณ
  6,678
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,119
  สู้ต่อไป น้องเนย ทำไงได้ เลือกเกิดไม่ได้

 5. #4
  Ǥu Ja Pai Ħai Sud ₭ob ₣ah
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  2,115
  กล่าวขอบคุณ
  2,966
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,273
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ Milano อ่านกระทู้
  ช่วยเป็นกำลังใจให้เขาครับ
  ครับผม สู้ๆครับน้อง

 6. #5
  یρέиċәя Ľσςĸέ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,644
  กล่าวขอบคุณ
  2,145
  ได้รับคำขอบคุณ: 11,712
  เป็นกำลังใจให้นะครับ สู้ต่อไป ชีวิตๆ

 7. #6
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  @ Las Vegas
  กระทู้
  907
  กล่าวขอบคุณ
  5,751
  ได้รับคำขอบคุณ: 572
  เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ต่อไปนะครับ
  ♥ Las Vegas
  ♥ ตัวเอง พ่อแม่ และสังคม

 8. #7
  [ Underground. ]
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Chang Rai , Thailand
  กระทู้
  343
  กล่าวขอบคุณ
  212
  ได้รับคำขอบคุณ: 328
  น้องเขาน่ารักดีอ่ะ . ฉลาดด้วย
  เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ ๆ


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top