ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา


Yulgang


MU Online


HeartsWar


เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ กางเกงเล Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
กางเกงเล
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2
 1. #1
  *...KonG...*
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  ในใจเธอ
  กระทู้
  536
  กล่าวขอบคุณ
  67
  ได้รับคำขอบคุณ: 3,359
  Blog Entries
  1

  สุรัตน์ งามนิตยาหงส์ ชีวิตที่ต้องสู้ จากอดีตจับกังสู่เศรษฐีร้อยล้าน

  จากข้อความที่ว่า "ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น" ยังคงใช้ได้อยู่ในทุกยุคทุกสมัย และยังเป็นข้อความเตือนใจให้ใครหลาย ๆ คน ที่อาจจะท้อแท้กับชีวิต ได้ลุกขึ้นสู้อีกครั้ง ซึ่งจากข้อความนี้ก็เป็นข้อพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีสำหรับคุณ "สุรัตน์ งามนิตยาหงส์" จากอาชีพจับกังแบกน้ำแข็ง จบแค่ ป.4 แต่ชีวิตเธอกลับพลิกผันสุดโต่ง นั่งแท่นเจ้าของธุรกิจส่งออกยางรถโกยเงิน เดือนละ 50 ล้าน! อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกเราจะเห็นว่าเธอเป็นผู้หญิงร่ำรวย มั่งคั่ง และเป็นผู้ครอบครองทรัพย์สินมูลค่ากว่าร้อยล้าน แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้นั้น เธอได้ผ่านประสบการณ์ชีวิตมาอย่างโชกโชนพบทั้งความสุข ความทุกข์ และความล้มเหลวมานับครั้งไม่ถ้วน ถึงตอนนี้หลาย ๆ คนคงจะอยากรู้แล้วว่า ชีวิตที่ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อของเธอได้พบกับความสำเร็จในชีวิตได้อย่างไร?

  ชีวิตในวัยเด็กของคุณสุรัตน์ ไม่ได้สุขสบายอย่างที่เราเห็นกันในตอนนี้ เนื่องจากพ่อแม่ของเธอเป็นเพียงจับกัง ทำงานหาเช้ากินค่ำ และยังมีลูกมากถึง 11 คน แต่กระนั้น ครอบครัวของเธอก็ยังคงพออยู่พอกิน จนกระทั่งคุณสุรัตน์ จบ ป.4 เธอก็ตัดสินใจละทิ้งวัยเรียนที่สนุกสนานไป และเริ่มต้นทำงานเป็นจับกังแบกน้ำแข็ง เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระ และยังช่วยเลี้ยงน้อง ๆ ไปด้วย

  ต่อมาเมื่อเธอก้าวเข้าสู่วัยรุ่น เธอก็ยังคงทำงานหนักเช่นเดิม โดยทำงานเป็นสาวโรงงานในช่วงกลางวัน ส่วนในตอนกลางคืนเธอก็ไม่ปล่อยเวลาทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์ เนื่องจากเธอยังทำงานเป็นช่างเสริมสวยไปด้วย ซึ่งเธอโหมงานหนักเช่นนี้เป็นเวลา 2-3 ด้วยกัน จนเธอต้องออกจากงานเนื่องจากปัญหาสุขภาพของเธอเอง

  แต่ถึงกระนั้นก็ตาม หลังจากเข้ารับการรักษาตัวแล้ว เธอก็ยังไม่หยุดคิดที่จะทำงานหาเงิน ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจทำอาหารขายกับแม่ เช่น ซาหริ่ม บัวลอยไข่หวาน อาหารตามสั่ง ซึ่งก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ไม่เพียงแต่การงานที่ไปได้สวยเท่านั้น แต่จากการค้าขายนี่เองที่ทำให้เธอพบรักกับทหารเกณฑ์ และแต่งงานหลังจากที่รู้จักกันได้เพียง 7 วันเท่านั้น

  ภายหลังจากการแต่งงานนี่เอง ที่เริ่มเป็นจุดพลิกผันในชีวิตของเธอ เนื่องจากเธอได้นำเงินเก็บจากการค้าขายบางส่วน และทองที่ได้จากสินสอด นำมาลงทุนในกิจการขายยาง แม้ว่าธุรกิจช่วง 2 ปีแรก จะทำให้เธอขาดทุนอย่างหนัก แต่เธอก็ยังคงค้าขายอาหารควบคู่ไปด้วยเพื่อหาเงินมาคอยใช้ภาระหนี้สินจากธุรกิจขายยางดังกล่าว

  ต่อมา เธอก็มีโอกาสได้ไปขายยางที่ตลาดโรงเกลือ หลังจากที่เห็นลู่ทางที่น้องสาวไปได้กำไรจากการเปิดกิจการขายเครื่องมือช่าง จึงไปเปิดด้วยเช่นกัน ปรากฏว่าขายดีมากเช่นเดียวกัน ได้กำไรต่อวันไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาทเลยทีเดียว ซึ่งช่วงนี้นับได้ว่าเป็นช่วงน้ำขึ้นให้รีบตักเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเธอไม่มีเงินเก็บเลย แต่กลับเอาเงินไปลงทุนซื้อของเพื่อหากำไรมากขึ้น

  แน่นอนว่าชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป ในที่สุดเธอก็มาถึงช่วงขาลงที่สุดในชีวิตจนแทบเรียกได้ว่าสิ้นเนื้อประดาตัวเลยทีเดียว เนื่องจากไฟไหม้ ทำให้ของในร้านของคุณสุรัตน์เสียหายอย่างหนัก อย่างไรก็ตาม แม้จะเจออุปสรรคอย่างใหญ่หลวงเช่นนี้ คุณสุรัตน์กลับไม่เคยคิดว่าเธอแย่ เนื่องจากเธอยังมีบ้าน มีของบางส่วนเล็กน้อย มีครอบครัวที่มีความสุข ถึงก่อนหน้านี้ครอบครัวเธอจะเคยจน แต่ก็มีความสุข ดังนั้นเธอจึงตั้งหน้าตั้งตาทำธุรกิจของเธอต่อไป จากการยืนหยัดต่อสู้ คิดดี และทำดีนี่เอง ทำให้เธอสามารถฟื้นตัวจากวิกฤติในชีวิตดังกล่าวมาได้ ซึ่งปัจจุบัน กิจการขายยางของเธอมีเงินหมุนเวียนถึง 10-60 ล้านบาทต่อเดือน

  ไม่เพียงแต่กิจการขายยางเท่านั้นที่ทำให้คุณสุรัตน์มั่งคั่ง ร่ำรวยมหาศาล แต่คุณสุรัตน์ยังได้เปิดรีสอร์ท ที่ จ.กาญจนบุรี ด้วยเช่นกัน เนื่องจากความคิดเล็ก ๆ เพียงแค่ต้องการซื้อที่ดิน เพื่อจะได้สร้างสระว่ายน้ำ มาดูแลสุขภาพร่างกายที่ทรุดโทรมจากการโหมงานหนักของเธอเอง ซึ่งในตอนแรก เธอสร้างบ้านเพียง 3 หลังเท่านั้น แต่ต่อมาขยายเรื่อย ๆ จนขณะนี้มีถึง 70 หลังด้วยกัน

  ทั้งนี้ คุณสุรัตน์ ก็ได้กล่าวว่า สิ่งที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จได้ ก็เนื่องมาจากเธอผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มามากมาย ทำให้เธอแกร่งและเก่งขึ้น แลเธอก็ขอฝากแง่คิดไปยังผู้ที่เผชิญปัญหาจากการประกอบธุรกิจทั้งหลายในขณะนี้ ขอให้สู้ ค่อย ๆ ตั้งใจทำไป มีความขยันและอดทน ก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้ในที่สุด

  จะเห็นได้ว่า คุณสุรัตน์ ผ่านอุปสรรคในชีวิตมานับไม่ถ้วน และตลอดชีวิตที่ผ่านมาก็ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อ ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้เธอย่อท้อแต่อย่างใด อีกทั้งจากอุปสรรคดังกล่าวนี่เอง ที่กลายเป็นตัวหล่อหลอมให้คุณสุรัตน์กลายเป็นผู้หญิงแกร่ง เข้มแข็ง และไม่ยอมแพ้ต่อชีวิต จนเธอได้พบกับปลายทางที่มีความสุข ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่มาจากความพยายามของเธอนั่นเอง...


  เครดิต : Kapook

  ติดต่อได้ทางนี้ครับ Facebook S2mcp

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 3 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  Narcos
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  6,410
  กล่าวขอบคุณ
  5,179
  ได้รับคำขอบคุณ: 15,248
  ค่าของคนอยู่ที่ผลงาน ^^


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top