ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา

เวปไซท์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนเวปไซท์สปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ กางเกงเล Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
กางเกงเล
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 9 จากทั้งหมด 9
 1. #1
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  GMT +7
  กระทู้
  1,203
  กล่าวขอบคุณ
  365
  ได้รับคำขอบคุณ: 517

  Cool ประวัติDotA(ฮาๆ)

  เป็นการแนะนำเกมนี้อย่างละเอียดยิบเลยนะครับDotA (บางครั้งสะกดว่า .A, อ่านยังไงก็โดต้า, แต่บางคนมันก็จะอ่านว่าดอทเอหรือจุดเออยู่ดี เอาเป็นว่าช่างเขาเถอะ) เป็นเพียงแค่แมพเดียวของเกมวอคร่าบ 3 (Warcraft III) ภาคเสริมเค้กไอติม(Frozen Cake) ซึ่งเป็นเกมแนววางแผนการรบ แต่หลังจากถูกนำมาเผยแพร่ไม่นาน ก็แพร่หลายตามร้านเกม และในมหาวิทยาลัยบางแห่ง จนกลายเป็นกีฬาประจำชาติไปด้วยในเวลาไม่นานนัก
  DotA นี้มีเพลงประจำเกมว่า ดอทเอกันป่าว แต่ในภายหลังมีการแต่งเพลงเพิ่มเติมอีกมากมาย ตัวอย่างเช่นเพลง "รักแล้วเลยดอทๆๆ" ซึ่งหอนโดย โจขี้ บ่อย เจ้าของวลี "พูดไทยชัดกว่าพ่อ***อีก" หรือเพลง "ฉันได้แต่คิดถึงเธอ เวลาที่ดอทๆๆ" ซึ่งร้องโดย ตั๊บแก ชนแล้วด่า
  ที่มา

  DotA มาจากการย่อของคำว่า Defense of the Ancients โดยกล่าวถึงการป้องกันของ Ancient ซึ่งก็คือ Night Elf ต่อการรุกรานของ Burning Legion ตามเนื้อเรื่องเดิมของวอคร่าบ (จริงๆ คือ Warcraft ภาคปกติ ที่เป็น RTS - Real Time Strategy) แต่เนื้อเรื่องในตรงนี้ถูกเปลี่ยนเป็นเนื้อเรื่องของดอทเอที่ไอซ์ฟร็อกนั่งเทียนแต่งขึ้น โดยใช้ชื่อตัวละครที่คล้ายกันนั่นเอง โดยเกรียนเทยส่วนใหญ่มักไม่รู้เนื้อเรื่องของจริง แต่ไม่ต้องไปแคร์มันหรอก เดี๋ยวไมเกรนแดก โดยมีจุดเด่นคือการตีป้อมและสู้รบกันโดยใช้ฮีโร่โดยมีต้นกำเนิดมากจากจักรวรรดิTCG

  อ่านว่าดอทเอหรือโดต้า

  อ่านว่าดอทเอนะถูกแล้ว

  แต่คนหลายคนอ่านโดต้า เพราะบ้า ตามฝรั่ง

  เราก็รู้ๆอยู่ โปรแกรมเมอร์ชาวไทยที่พัฒนาแมพDotA ก็ยังยืนยันเลย ว่าผู้พัฒนาเรียกว่า ดอทเอ นะถูกแล้ว ถึงแม้ไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการก็เหอะ

  ตัวย่อตามหลักเเล้วต้องอ่านว่าโดต้า เวลามีการเเข่งระดับโลกจริงๆ คนไทยไปเรียกดอทเอ เขาก็งงกันเป็นแถวเลยอะไรคือดอทเอ มันเป็นที่ยอมรับระดับโลกเเล้วว่าเป็นโดต้า เอาง่ายนะครับ NAFTA(North American Free trade Agreement)อ่านว่าอะไรกันครับ นาฟต้า ฝรั่งอะไรที่เป็นตัวย่อจะอ่านอย่างนี้เสมอครับ ก็ไม่ได้อยากเถียงว่าอ่านว่าอะไร เพียงแต่ว่าไม่อยากให้คนไทยหน้าแตกเวลาไปพูดกับฝรั่ง เพราะปัจจุบันมันเป็นระดับโลกเเล้ว เวลาชาวต่างชาติมาเเข่งในประเทศจะได้ไม่ขายขี้หน้าเขา

  มันควรจะอ่านว่า "ดอทเอ" เพราะว่ามันพิมพ์แบบนี้ DotA ถ้าเอาตามหลักไวยกรณ์นะมันจะมีสองคำคือ Dot กะ A เพราะมีตัวพิมพ์ใหญ่ที่เป็นพยัญชนะต้นของคำแต่ละคำ อยากให้ทราบเกี่ยวกับ Razor กับ Chaos ก็โปรดอ่านให้ถูกด้วยไม่ใช่สักแต่เล่น

  DotA แต่เดิมอ่านว่าโดเต้ต่างหาก

  คำว่า DotA หากเอาไปให้ Programer อ่าน 100% ของ Programer จะอ่านว่า ดอทเอ เพราะว่าภาษาคอมพิวเตอร์จะแยกแยะประโยคจาก _ หรือ ตัวใหญ่ เพร่าะคำสั่งของภาษาคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่แล้ว ไม่อนุญาติให้มีการเว้นวรรคเพราะฉนั้นตัวอักษรตัวใหญ่จะเป็นตัวแบ่งคำแทนการเว้นวรรคนั้นเอง

  โดยเชื่อว่าทาง Ice Frog เรียก map ที่ตัวเองสร้างขึ้นมาว่า โดเต้ เพราะมันถูกนำมาจากตัวย่อว่า Defense of the Ancients และ Ice Frog ส่วนใหญ่ก็เป็น Programer จึงเป็นเรื่องแปลกที่ Ice Frog เรียกว่า โดเต้ แต่ก็มีกลุ่มผู้เล่นส่วนใหญ่ในขณะนั้นที่เรียก โดเต้ จึงทำให้เป็นที่ยอมรับของคนกลุ่มมากในขณะนั้น ซึ่งปัจจุบัน Ice Frog ก็ไม่ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าตกลงมันจะเรียกอะไร เพราะมันไม่ได้สำคัญ จะเรียกว่า โดเต้ หรือ โดต้า ก็เข้าใจได้ตรงกัน

  ผมว่านะ มันอ่านว่า'โดท'มากก่า เพราะสะดวกในการเรียกอ่านะ - มันจะอ่านว่า "โดท" ได้ไงวะ จะเอา A ไปไว้ไหน <<<(กุเห็นด้วย มันจะ โดท ได้ไงวะ)
  บทสรุป

  สรุปได้ก็คือ ไม่ว่าจะเรียกว่า โดต้า หรือ ดอทเอ ก็ไม่มีอะไรที่เรียกว่า "ผิด" คนที่มัวแต่บอกว่าคนนั้นผิดคนนี้ผิด คือ คนที่ชอบเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ หากฝั่งที่เรียก ดอทเอ บอกว่าคนที่เรียก โด้ต้า ผิด มันก็เกรียนเหมือนกัน หากแต่ว่า ณ ปัจจุบัน ฝ่ายโดต้าจะโจมตีฝ่ายดอทเอซะมากกว่า

  คำว่า "DotA" สามารถอ่านได้ทั้ง "ดอทเอ" และ "โดต้า" เพราะว่า Dตัวใหญ่ Aตัวใหญ่ o t ตัวเล็ก ก็จะเป็น "Dot - A" แต่ในบางคราวก็มีการเขียนตัวใหญ่ทั้งหมดเช่นกัน

  ในความเป็นจริงแล้วคนที่มัวแต่จะคิดว่า อ่านแบบไหนถูกต้อง คนนั้นแหละคือเกรียนตัวจริง จะไปใส่ใจอะไรมากมาย ถ้าเกิดมีคนเรียกว่าดอทเอ แล้วผู้เล่นไม่รู้ว่าเกมอะไรก็ค่อยพิจารณา
  มารยาทในการเล่น ที่จะทำให้คุณเทพ เทพ เทพ
  1.ถ้าคุณเล่น Tiny (โกเลม)เวลา โดนบุก5-5 ให้เตะเพื่อนไปกลางวงศัตรู ให้มันยำเพื่อนเรา จะทำให้เรามีเวลาเตรียมตัวมากขึ้น ยิ่งเตะ พวกสายเวทย์ ได้ยิ่งดี ไม่ต้องห่วง เพราะถึงเราไม่เตะ มันก็โดน ตุ๋ย ตรูดตายอยู่ดี ตัวนิ่มๆ อย่างงั้นหน่ะ
  2.เวลาเล่นกะเพื่อนเเล้วไปเเจมห้องอื่น เเละ เพื่อนเราโดนถีบ อย่าพึ่งกดออก ให้พิมว่า k kup no out na ka/kub เเล้วรอให้มันกดเริ่มเกม..5..4 พอถึงเลข3 ก็กดออก เนียนๆ 555 ......ไงหล่ะ มันต้องโดนนนน
  3.สำหรับใครที่ไม่ชอบกันบ้าน ฟาร์มทั้งปี เเถมไปฟาร์มในป่า ครีบก้อไม่มาดัน อย่าไปด่ามัน เดี๋ยวมัน out ละยุ่งเลย จงตามไปเเจมมันมันไปไหนให้ตามมันไปด้วย ครีบป่า เวล 2 ก็ไปช่วยมันดี เอาสิถ้าจะฟาร์ม ก็จัดให้ เผลอๆอาจไปเจอ ศัตรู อยู่ในป่าตัวเดียวโดดๆ ก็รุมเลย อุอุ
  4.ถ้า โดนคิลบ่อยๆ เเสดงว่าเราโดนมันเล็งเเล้วหล่ะ มันคงคิดว่าตูเป็นขนมหวานหล่ะสิ อุอุ จงอย่าออกของ+เดเมจ ให้ออกบูทเอาไว้หนี โดยเฉพาะบูทบิน ออก3อันเลย ถ้าเป็นไปได้ออกมัน6อันไปเลย เเล้วคุณจะเทพมาก คุณจะวิ่งเร็วเลยอ่ะ เร็วขนาดที่ว่า เราเดินถึงบ่อน้ำเเล้ว เเต่ตัวเรายังอยู่ เลนกลางอยู่เลย เนื่องจากสายตาคนธรรมดาจะมองไม่ทัน ทำให้ภาพติดตา อะไรนะ ไม่เชื่อหรอ งั้นไปลองเลยเเต่อย่าเล่นเเบบเล่นคนเดียวนะเพราะมันจะไม่เเสดงผล มันเป็นบั้กอยู่
  5.เวลากำลังดันป้อมกลางอยู่เเล้วโผล่มาจาไหนไม่รู้สี่ ห้าตัว เเต่เรามีกัน2 คนกะเพื่อน ให้พิมพ์คำว่า b เเล้วหนีทันที คลิกไปที่บ่อน้ำเลย เพื่อนตายช่างมัน หรือจะให้ตายทั้ง2 คน เอาเงินไปให้ มันเปล่า ๆ พอ มันตาย ให้พิมว่า TOD NA เเล้วก้อไปฟาร์มต่อ ทำเเบบนี้ไปเรื่อยๆ เเล้ว พวกมันจะท้อใจจนไม่กล้าตุ๋ยเรา เเละออกไปที่ละคนเอง อุอุ เค้าเรียก กลยุทธ
  6.ถ้าในทีมเราออก จนเหลือ5-4 หรือ 4-3 พอมันถามว่า SU MAI ให้เราตอบไปทันทีว่า SU จะนั้น พอมันรวมกันบุกบ้านเรา ให้วิ่งเข้าไปให้มันยำก่อนเลย พอเราตายเเต่เพื่อนยังไม่ตายซ๊ากกกะคน เราก็พิมว่า GU OUT NA team mang noob แล้วก็กดออก เเต่อย่าออกปกตินะ ให้กด Alt+ F4 ตัวเราจะออกโดยที่เพื่อนมีเวลาเตรียมตัวตั้ง 40 วิ กว่าๆ เเถมยังได้ไอเทมจากเราไปขาย ทำให้ออกของเทพๆอีก อูวส์ งานนี้มีเเต่ได้กับได้
  7.ใช้สกิลให้เหมาะกับสถานะการณ์เเละเหมาะกับตัว ฮีโร่ ให้มากที่สุดเพื่อประโยชน์สูงสุด เช่น เล่น soul keepper เวลาฟาร์มไกล้ตายก้อไปสลับเลือดกะเพื่อนเเล้วไปฟาร์มต่อ ทำให้เราเวลขึ้นอย่างต่อเนื่องเทพไวขึ้น เล่น ดาบวิชัย ก้อจง ปลูกต้นไม้เเล้วขังเพื่อนไว้เเล้ววิ่งกลับบ่อน้ำ ให้เพื่อนโดนยำ ถ้าเพื่อนถาม บอกให้มันย้อนไปอ่านข้อ5ซะ ละก็ตัวที่ผู้เขียนชอบที่สุด ซิล วูด จอมสวาป ก้อจงวิ่งเข้าบ่อน้ำ ศัตรูเเล้วสวาปเพื่อน ไปให้บ่อนำเผาตาย เพื่อนเราจะได้ไม่ต้องเดินกลับให้เมื่อย อันนี้เเค่เบสิกนะ ที่เหลือก้อไปศึกษาเพิ่มเติมตามความ เทพ ของเเต่ละคน
  8.ถ้าเทพจัดก็ตี โรชาน (RoShan)อย่าเก็บเอจิด เพราะ มันจะทำให้คุณตายเร็วขึ้น โดยพิมพ์หลอกฝ่ายตรงข้ามโยเข้าไปที่ option chat ด้านบน ซ้าย แล้วคลิก send to all
  บอกมันว่า กุ โรชแอน กันอยู่ แอจิดตกแล้ว กุไม่เก็บให้โง่ โดย +_+ อุอุ ฝากไว้โดย GG_Gard2/1 (GGย่อมาจาก เกย์เกรียน)
  หากคุณทำครบ8ข้อนี้เเล้วคุณ จะมีเเต่คำ ว่า เทพ เทพ เทพ

  ผลกระทบจาก DotA
  ทำให้ประเทศชาติต้องเสียเงินลงทุนเป็นจำนวนมากในการผลิตกระแสไฟฟ้า
  ทำให้แม่แก่ไว เพราะแม่ต้องมาบ่นทุกวัน ยังไม่พอมันยังทำให้แม่เราเป็นโรคกระเพาะ เพราะต้องรอเรามากินข้าวด้วย
  ทำให้เราตาบอด เพราะความรักที่มีต่อ dota
  ทำให้โลกร้อน เพราะไอ้พวกจน ๆ มักจะซื้อบัตรเล่นแค่ ชั่วโมงเดียว คนจนมีมากมาย กระดาษเพียบ กำจัดไม่หมด
  ทำให้ผลการเรียนของคุณตกต่ำลง เนื่องจากการติดเกมจนงอมแงม แล้วไม่ได้อ่านหนังสือ
  ในบางมหาวิทยาลัย ทำให้เครื่องไม่ว่าง (คนอื่นเขาจะเซิร์ช***เกิล จะพิมพ์งาน หรือแม้แต่จะเข้าเฟคบุ๊ก ก็ทำไม่ได้ เพราะโดนผู้เล่นชายแย่งไปเล่น DotA หมด)
  ทำให้เมียนอนคนเดียวไม่มีเวลาให้เมียให้ที่สุดก้อเลิกกันไปแล้วก็ต้องมาตามง้อกัน ละเสียเวลาเล่น DOTA


  จบ
  credit : uncyclopedia

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 9 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Real
  กระทู้
  408
  กล่าวขอบคุณ
  10,994
  ได้รับคำขอบคุณ: 766
  DotA อ่านๆไปว่าละ เอามาจากไร้สารานุกรมชัวร์ ^^

 4. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 5. #3
  [YcF]Blue Blood
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Thailand
  กระทู้
  658
  กล่าวขอบคุณ
  1,904
  ได้รับคำขอบคุณ: 163
  8ข้อเทพ นี้มัน.....สุดๆ
  มีเพียงคนที่ไม่ยอมแพ้เท่านั้นล่ะ ที่จะในได้สิ่งที่พวกเขาต้องการ

 6. #4
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  607
  กล่าวขอบคุณ
  1,532
  ได้รับคำขอบคุณ: 139
  ผมก็เรียกแต่ดอทเอเนี่ยละครับ

  ปล. ช่วงมารยาทนี่ฮามากครับ

 7. #5
  ถูกระงับใช้งาน (Banned)
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  518
  กล่าวขอบคุณ
  223
  ได้รับคำขอบคุณ: 4,594
  เราไม่เคยเล่นเลย เราว่ามันก็เหมือน วอคาบ

 8. #6
  Hasegawa Taizou
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  349
  กล่าวขอบคุณ
  100
  ได้รับคำขอบคุณ: 599
  รู้ละทำไม tiny โยนกรูไปกลางดงตรีน = =*

  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ pantasai อ่านกระทู้
  เราไม่เคยเล่นเลย เราว่ามันก็เหมือน วอคาบ
  มันลึกซึ้งกว่ามากครับ
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ood : 11th August 2011 เมื่อ 22:56

 9. #7
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  563
  กล่าวขอบคุณ
  430
  ได้รับคำขอบคุณ: 166
  ภาพสุดท้ายผมว่า ฮีโร่มันเยอะไปนะ...

 10. #8
  One shot, One kill
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Fortuna City
  กระทู้
  589
  กล่าวขอบคุณ
  682
  ได้รับคำขอบคุณ: 725
  Blog Entries
  1
  Slayer น่าลั๊กอ่ะ (ฮา)

 11. #9
  ชอบดูไม่ชอบโพสต์
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  74
  กล่าวขอบคุณ
  23
  ได้รับคำขอบคุณ: 25
  อ่านมานานละ

  นำในตำราไปใช้จริงสนุกมาก


 

Tags for this Thread

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top