ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา

GIGA Three Kingdoms


turbobit


เวปไซท์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนเวปไซท์สปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ กางเกงเล Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน โหลดเกม
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
กางเกงเล
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม
โหลดเกมส์

กำลังแสดงผล 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3
 1. #1
  ニャル子さん (」・ω・)」うー!(/・ω・)/に
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Tachibana kanade Home
  กระทู้
  1,718
  กล่าวขอบคุณ
  66
  ได้รับคำขอบคุณ: 9,130

  Talking เคยสังเกตุไหมทำไมนกต้องเดินผงกหัว  นก กับ ไก่ จะคล้ายๆ กัน ถ้าลองสังเกตดูดีๆ จะพบว่า หัวของไก่จะอยู่ในตำแหน่งๆ หนึ่ง แต่ตัวมันจะเคลื่อนที่ไปมาแทน พฤติกรรมดังกล่าวก็คือ การทำให้หัวมันอยู่กับที่ และอยู่ในจุดๆ หนึ่งให้นานที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อให้มันมองสิ่งต่างๆ ได้ดีและชัดเจน (ขืนขยับหัวไปมา ไก่คงมึนน่าดู) ซึ่งมันสามารถจ้องไปที่ที่ใดที่หนึ่งได้ในช่วงเวลาหนึ่ง


  นก (รวมถึงไก่) จะสนใจกับสิ่งที่กำลังเคลื่อนที่ เช่น แมลง หรือเหยี่ยว พฤติกรรมดังกล่าวทำให้มันสามารถจับความเคลื่อนไหวของสิ่งอื่นๆ ขณะที่มันเคลื่อนไหวได้ครับ


  นกบางชนิดเช่น นกนางนวลจะไม่ผงกหัว ซึ่งระบบการมองเห็นของมันอาจจะมีความคล้ายคลึงกับระบบการมองเห็นของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมเช่น ตาของคนเราจะมีการขยับเล็กน้อยตลอดเวลาเพื่อทำให้ภาพที่นิ่งมากกว่าที่จะขยับทั้งหัว


  นักวิจัยจาก University of Maryland ได้ทดสอบความคิดดังกล่าวจากนกกระเรียน (whooping crane) ซึ่งเป็นนกที่สูงที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ เมื่อมันเดิน นกกระเรียนชนิดนี้จะดันหัวไปข้างหน้า แล้วค่อยให้ตัวมันขยับตามมา นักวิจัยเริ่มต้นโดยการเอาไส้เดือนวางไปทั่วพื้น แล้วใช้กล้องวิดีโอบันทึกพฤติกรรมของนกกระเรียน ในขั้นตอนวิเคราะห์ นักวิจัยจะตรวจสอบวิดีโอและจดบันทึกตำแหน่งของหัว ขา และจุดศูนย์ถ่วง


  ผลการทดลองแสดงให้เห็นว่า นกกระเรียนเคลื่อนคอของมันเพื่อให้หัวอยู่นิ่งประมาณ 50% ของเวลาการเคลื่อนที่แต่ละครั้ง ช่วงเวลาที่หัวมันนิ่งจะทำให้นกปรับหาตำแหน่งของอาหารมันได้ชัดเจนขึ้น และช่วงเวลานี้อาจจะเป็นวิธีที่ดีมากในการวัดระยะห่างของอาหาร นกที่ผงกหัวอาจจะตรวจจับอาหารสลับกับการตรวสอบระยะห่างก็เป็นได้ การศึกษาต่อๆ จะช่วยให้เราเห็นประโยชน์อื่นๆ ของการผงกหัวเช่น การนิ่งของหัวนกจะช่วยทำให้มันกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม (นึกถึงในทุ่งนากว้างๆ หญ้าขึ้นสูง ขืนนกมันผงกหัวบ่อยๆ มีหวังอาหารหนีหมด)


  เครดิส http://variety.teenee.com

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 5 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  LEFT BEHIND
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  COLUMBIA CITY
  กระทู้
  470
  กล่าวขอบคุณ
  25
  ได้รับคำขอบคุณ: 159
  มันก็จริง ตอนเวลามันเดิน
  NO GOD OR KING ONLY MAN

 4. #3
  Damn
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Bangkok Rock Tower
  กระทู้
  390
  กล่าวขอบคุณ
  2,585
  ได้รับคำขอบคุณ: 154
  Wow สงสัยมานานรู้ล่ะ


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top