ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเราPerfect

ดูหนังออนไลน์


เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ คุ๊กกี้ Homemade อร่อย Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค/Donation
CHIC INDY BAKERY
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3
 1. #1
  ニャル子さん (」・ω・)」うー!(/・ω・)/に
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Tachibana kanade Home
  กระทู้
  1,718
  กล่าวขอบคุณ
  66
  ได้รับคำขอบคุณ: 9,130

  Talking เคยสังเกตุไหมทำไมนกต้องเดินผงกหัว  นก กับ ไก่ จะคล้ายๆ กัน ถ้าลองสังเกตดูดีๆ จะพบว่า หัวของไก่จะอยู่ในตำแหน่งๆ หนึ่ง แต่ตัวมันจะเคลื่อนที่ไปมาแทน พฤติกรรมดังกล่าวก็คือ การทำให้หัวมันอยู่กับที่ และอยู่ในจุดๆ หนึ่งให้นานที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อให้มันมองสิ่งต่างๆ ได้ดีและชัดเจน (ขืนขยับหัวไปมา ไก่คงมึนน่าดู) ซึ่งมันสามารถจ้องไปที่ที่ใดที่หนึ่งได้ในช่วงเวลาหนึ่ง


  นก (รวมถึงไก่) จะสนใจกับสิ่งที่กำลังเคลื่อนที่ เช่น แมลง หรือเหยี่ยว พฤติกรรมดังกล่าวทำให้มันสามารถจับความเคลื่อนไหวของสิ่งอื่นๆ ขณะที่มันเคลื่อนไหวได้ครับ


  นกบางชนิดเช่น นกนางนวลจะไม่ผงกหัว ซึ่งระบบการมองเห็นของมันอาจจะมีความคล้ายคลึงกับระบบการมองเห็นของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมเช่น ตาของคนเราจะมีการขยับเล็กน้อยตลอดเวลาเพื่อทำให้ภาพที่นิ่งมากกว่าที่จะขยับทั้งหัว


  นักวิจัยจาก University of Maryland ได้ทดสอบความคิดดังกล่าวจากนกกระเรียน (whooping crane) ซึ่งเป็นนกที่สูงที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ เมื่อมันเดิน นกกระเรียนชนิดนี้จะดันหัวไปข้างหน้า แล้วค่อยให้ตัวมันขยับตามมา นักวิจัยเริ่มต้นโดยการเอาไส้เดือนวางไปทั่วพื้น แล้วใช้กล้องวิดีโอบันทึกพฤติกรรมของนกกระเรียน ในขั้นตอนวิเคราะห์ นักวิจัยจะตรวจสอบวิดีโอและจดบันทึกตำแหน่งของหัว ขา และจุดศูนย์ถ่วง


  ผลการทดลองแสดงให้เห็นว่า นกกระเรียนเคลื่อนคอของมันเพื่อให้หัวอยู่นิ่งประมาณ 50% ของเวลาการเคลื่อนที่แต่ละครั้ง ช่วงเวลาที่หัวมันนิ่งจะทำให้นกปรับหาตำแหน่งของอาหารมันได้ชัดเจนขึ้น และช่วงเวลานี้อาจจะเป็นวิธีที่ดีมากในการวัดระยะห่างของอาหาร นกที่ผงกหัวอาจจะตรวจจับอาหารสลับกับการตรวสอบระยะห่างก็เป็นได้ การศึกษาต่อๆ จะช่วยให้เราเห็นประโยชน์อื่นๆ ของการผงกหัวเช่น การนิ่งของหัวนกจะช่วยทำให้มันกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม (นึกถึงในทุ่งนากว้างๆ หญ้าขึ้นสูง ขืนนกมันผงกหัวบ่อยๆ มีหวังอาหารหนีหมด)


  เครดิส http://variety.teenee.com

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 5 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  LEFT BEHIND
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  COLUMBIA CITY
  กระทู้
  470
  กล่าวขอบคุณ
  25
  ได้รับคำขอบคุณ: 159
  มันก็จริง ตอนเวลามันเดิน
  NO GOD OR KING ONLY MAN

 4. #3
  Damn
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Bangkok Rock Tower
  กระทู้
  390
  กล่าวขอบคุณ
  2,583
  ได้รับคำขอบคุณ: 154
  Wow สงสัยมานานรู้ล่ะ


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top