ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเราPerfect
เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ คุ๊กกี้ Homemade อร่อย Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค/Donation
CHIC INDY BAKERY
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 8 จากทั้งหมด 8
 1. #1
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  ที่อยู่
  B.S.K.
  กระทู้
  234
  กล่าวขอบคุณ
  127
  ได้รับคำขอบคุณ: 399

  Gunnar MLG Phantom แว่นสำหรับคอเกมตัวจริง

  .:: Gunnar MLG Phantom แว่นสำหรับคอเกมตัวจริง ::.


  ทุกครั้งที่ก้าวขาเข้าสู่ขบวนรถไฟฟ้า ผมสังเกตเห็นว่ามีคนจำนวนมากแทบทุกเพศทุกวัย หยิบอุปกรณ์ Gadget ชนิดต่างๆ ออกมาจากกระเป๋าเพื่อเล่นเกมยามว่าง ไม่ว่าจะเป็น Smart Phone, Tablet หรือ PSP จนเกมกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนในเมืองหลวงไปแล้ว และคงมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่กลับไปบ้านเล่น Game Console และ Game PC ต่อ ปัญหาที่ Gamer หลายคนพบเป็นประจำเมื่อเล่นเกมไปนานๆ คือ รู้สึกปวดตา บางคนโดนผู้ปกครอง (ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ อากง อาม่า อาเฮีย หรือศรีภรรยา) ดุด่า ว่าเล่นเกมจนดึกดื่นไม่ยอมเปิดไฟเดี๋ยวสายตาก็เสียหมดหรอก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อท่านเล่นเกมโดยสวม MLG Phantom แว่นสารพัดประโยชน์ของบริษัท Gunnar ที่ผลิตและออกแบบมาสำหรับ Gamer โดยเฉพาะ (ขอยืม Pattern คำพูดขายของทางทีวีมาหน่อย)
  Package&Bundle


  เจ้า MLG Phantom ถูกบรรจุไว้ในกล่องสีดำ ทางด้านขวาคาดลายน้ำด้วยตัวอักษร G แบบตัวนูนซึ่งเป็นโลโก้ของ Gunnar และมีคำว่า GUNNAR สีแดงขนาดใหญ่บริเวณด้านบน ส่วนด้านล่างคำว่า GUNNAR พิมพ์คำว่า “ADVANCED GAMING EYEWEAR” ด้วยตัวหนังสือสีขาวไว้ ถัดลงมาจะเป็นพลาสติกใสสำหรับโชว์พระเอกของเราเจ้า MLG Phantomส่วนด้านล่างจะพิมพ์คำว่า“SEE BETTER” และ “PLAY BETTER” ไว้ แสดงกลุ่มเป้าหมายของเจ้า MLG Phantom ไว้อย่างชัดเจนว่าเป็นกลุ่ม Gamer โดยเฉพาะ


  ส่วนด้านหลังของกล่อง ทางด้านบนพิมพ์คำว่า “SEE BETTER, PLAY BETTER” ตัวสีแดงขนาดใหญ่ ส่วนทางซ้ายล่างของด้านหลังบรรยายสรรพคุณหลักของเจ้า MLG Phantom ไว้ และทางด้านขวาล่างเป็นรูปนายแบบหนุ่มในชุดลำลองสวมเจ้า MLG Phantom


  เมื่อแกะกล่องออกมาจะพบกับเจ้า MLG Phantom พร้อมอุปกรณ์ คือ ถุงผ้ามันสีขาว และคู่มือแบบแผ่นพับ

  Product Design
  MLG Phantom ถูกออกแบบมาให้มีความโฉบเฉี่ยวสไตล์ Sport ตัวเลนส์ที่ใช้เป็นสีเหลือง ส่วนกรอบแว่นบริเวณเลนส์จะเป็นวัสดุสีขาว และที่รองจมูกใช้วัสดุใส บริเวณข้อพับขาแว่นจะพิมพ์คำว่า MLG (MLG ย่อมาจาก Major League Gaming) และรูปจอยแพดสีเงินบนพื้นดำ

  ส่วนขาของแว่นจะเป็นสีขาวเช่นเดียวกับบริเวณกรอบ แต่บริเวณปลายขาที่ใช้เหน็บหู จะเป็นสีดำลายเคปล่า เพิ่มความ Sport ให้กับเจ้า MLG Phantom มากขึ้น

  การออกแบบตัวกรอบแว่นจะใช้ทรงแบบโค้งมนโฉบเฉี่ยว ส่วนตัวเลนส์จะเป็นโทนสีเหลือง โดยขนาดของกรอบเลนส์แต่ละช่องจะมีความกว้าง 56 มิลลิเมตร สูง 35 มิลลิเมตร ขาแว่นยาว 122 มิลลิเมตร วัสดุที่นำมาใช้ทำกรอบและขาแว่นมีลักษณะเป็นพลาสติกที่มีความทนทาน และยืดหยุ่นสูง ขาแว่นถูกออกแบบมาให้มีลักษณะนิ่ม บาง เบา และยืดหยุ่นได้ดีเป็นพิเศษ ทำให้เวลาสวมใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่หนัก แม้ว่าผมจะไม่ค่อยได้สวมแว่น ก็ไม่รู้สึกหนักแต่อย่างใด นอกจากนี้การออกแบบให้ขาแว่นบางและยืดหยุ่นสูง ยังทำให้สามารถสวมหูฟังแบบครอบหัว (Headset) ทับขาแว่นได้โดยไม่รู้สึกเจ็บด้วยครับ
  บริเวณขาพับของแว่นจะพิมพ์คำว่า “GUNNAR” และ “PHANTOM” ไว้ พร้อมทั้งพิมพ์คำว่า “snow/onyx” เพื่อระบุสีของแว่น

  เลนส์ซ้ายจะพิมพ์คำว่า “GUNNAR” ไว้บริเวณมุมขวาบนของเลนส์

  ที่รองจมูกเป็นพลาสติกใสน้ำหนักเบา ส่วนตัวเลนส์ของเจ้า MLG Phantom จะมีสีเหลือง และใช้เทคโนโลยี i-AMP ของ Gunnar ซึ่งออกแบบมาสำหรับเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทาง Gunnar ได้นำสารชนิดพิเศษเคลือบผิวเลนส์ไว้ ซึ่งช่วยให้รายละเอียดของภาพที่มองผ่านจอ LCD และ LED มีความคมชัด และได้รายละเอียดมากขึ้น โดยตัวเลนส์จะช่วยเพิ่ม Contrast ให้กับภาพ ทำให้สามารถมองเห็นรายละเอียดของภาพ และรูปทรงต่างๆ ได้ชัดเจนขึ้น และผู้ใส่จะไม่รู้สึกล้าสายตา สามารถเล่นเกมได้นานขึ้น คอเกมทั้งหลายคงเริ่มสนใจเจ้า MLG Phantom ขึ้นมาแล้วใช่มั๊ยหละครับ

  Test
  ครั้งแรกที่ได้สัมผัสเจ้า Phantom ผมรู้สึกว่าเป็นแว่นที่เบามาก แต่มีดีไซน์ที่สวยงามใช้ได้เลยทีเดียว งานประกอบถือว่าทำได้ดี แม้วัสดุที่นำมาใช้ทำจะดูบางไม่แข็งแรง แต่เมื่อได้ลองจับดูแล้วพบว่าไม่ได้บอบบางอย่างที่ตาเห็น จากนั้นผมไม่พูดพร่ำทำเพลง หยิบเจ้า Phantom มาใส่ดูทันที เพราะอยากรู้จริงๆ ว่ามันมีดีอะไร ผลลัพธ์ก็คือ มันทำให้ผมประหลาดใจพอสมควรครับ ภาพที่ผมมองเห็นผ่านเลนส์ของเจ้า Phantom ที่ใช้เทคโนโลยี i-AMP นั้น ดูสว่างแต่ไม่แสบตา (แต่อมเหลืองนิดๆ) และภาพที่เห็นจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยครับ หลังจากนั้นผมหันไปมองที่จอ LED ของ Notebook เพื่อเปรียบเทียบภาพที่มองเห็นจากการใส่และถอดแว่น โดยเมื่อลองถอดแว่นออกพบว่ารายละเอียดบางส่วนของภาพนั้นถูกกลืนหายไป โดยเฉพาะส่วนของภาพที่เป็นโทนสีดำ ซึ่งรายละเอียดของภาพมักจะกลืนจมไปกับสีดำนั้นด้วย แต่เมื่อสวมเจ้า Phantom จะทำให้เห็นรายละเอียดของภาพที่อยู่ภายในได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ อันนี้เป็นจุดเด่นที่สุดที่ทำให้ผมประทับใจกับเจ้าแว่นตัวนี้เลย ส่วนเรื่องการตัดแสงสะท้อนบนจอภาพนั้น หากหันจอภาพสะท้อนกับแหล่งกำเนิดแสงโดยตรง จะยังไม่เห็นความแตกต่างมากนัก แต่หากจอภาพไม่หันเข้าหาแหล่งกำเนิดแสงโดยตรง เจ้า Phantom ก็ลดแสงสะท้อนได้ดีในระดับหนึ่งเลยครับ

  เมื่อลองใส่เจ้า Phantom เล่นเกมดูได้ซักพักใหญ่ๆ พบว่าแว่นตัวนี้มีน้ำหนักเบาและใส่สบายมาก ไม่รู้สึกปวดสายตาแต่อย่างใด แม้ว่าจะเล่นเกมแนว FPS ที่ภาพหมุนไปมา ดังนั้น คอเกมทั้งหลายน่าจะใช้เวลาเพลิดเพลินกับเกมโปรดได้นานขึ้นครับ นอกจากนี้ Phantom ยังขยายจอภาพให้ดูใหญ่ขึ้นอีกนิดหน่อยด้วย แต่ผมไม่แน่ใจว่าภาพที่ถูกขยายนั้นมีอัตราส่วนที่ผิดเพี้ยนไปหรือไม่ ผมแค่รู้สึกว่าภาพใหญ่ขึ้นครับ (ถ้าเพี้ยนก็คงจะไม่มากจนทำให้ดูแล้วรำคาญตาครับ)

  ขอสารภาพว่าความคิดแรกของผมเมื่อได้เห็นเจ้า MLG Phantom คือ มันจะช่วยให้เราเล่นเกมได้ดีขึ้นขนาดไหน คุ้มกับราคาค่าตัวของมันหรือเปล่าที่ต้องควักเงินซื้อแว่นมาเล่นเกมโดยเฉพาะแบบนี้ แต่หลังจากได้ลองใช้งานดูแล้ว เจ้า Phantom ทำให้ผมประทับใจได้ในระดับหนึ่งครับ ในความเห็นส่วนตัว คือ เจ้า Phantom ไม่เพียงเหมาะกับ Gamer ที่ชอบนั่งเล่นเกมแบบต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน แต่ยังเหมาะกับผู้ที่ทำงานด้านกราฟิกด้วยครับ เพราะมันจะช่วยให้ Graphic Designer สามารถเห็นรายละเอียดต่างๆ ของภาพได้ดีขึ้น เพราะฉะนั้น หากคุณเป็นผู้หลงใหลในการเล่นเกมก็น่าจะมีเจ้า MLG Phantom มาไว้ครอบครองซักอัน เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมของคุณขึ้นไปอีกระดับครับ
  เครติด : i3 Technology for life
  ผู้ผลิต: GUNNAR OPTIKS
  ราคา: 3,650 บาท
  ตัวแทนจำหน่าย: Ascenti Resources (http://www.ascenti.co.th)
  ขอขอบคุณ: Ascenti Resources ที่เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ในการทดสอบครั้งนี้


  แซวกันอยู่ได้ ว่า "DDR4"

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 18 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  Brown Outstanding
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  ม.ราม ,คณะมนุษย์ศาตร์ ,เอกภาษาญี่ปุ่น
  กระทู้
  925
  กล่าวขอบคุณ
  6,062
  ได้รับคำขอบคุณ: 466
  สวดยอด มากกๆ วางขายที่ไหนเนี่ยะ
  Fansub

 4. #3
  THE HULK
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  948
  กล่าวขอบคุณ
  17,082
  ได้รับคำขอบคุณ: 484
  นึกว่าแว่นสามมิติ พอดีอ่านผ่านๆ

 5. #4
  ชอบดูไม่ชอบโพสต์
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  65
  กล่าวขอบคุณ
  4
  ได้รับคำขอบคุณ: 19
  สวยดีนะ ลดภาระ การใช้สายตาได้บ้าง น่าสอยมาซักอัน ^^

 6. #5
  Gunz
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  티아라
  กระทู้
  1,655
  กล่าวขอบคุณ
  596
  ได้รับคำขอบคุณ: 898
  ราคาเอาเรื่องแหะ

 7. #6
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  เปรียบเสมือนขี้หมาที่รถทับไม่รู้ว่าต้องไปไหนแต่ก็ต้องหยุดสักที่
  กระทู้
  280
  กล่าวขอบคุณ
  158
  ได้รับคำขอบคุณ: 460
  Blog Entries
  1
  ผมชอบ SS Scope มากกว่านะ

  ให้เดาเลยนะผมว่าท่านมาจาก Fpsthailand แน่นอน


  เผื่อมีคนอยากซื้อดูคลิปตัดสินใจไปก่อน
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ganadosa : 13th August 2011 เมื่อ 18:00

 8. #7
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  system32
  กระทู้
  246
  กล่าวขอบคุณ
  344
  ได้รับคำขอบคุณ: 22
  ผมใช้อยู่ เล่นนานๆๆ ไม่เหนื่อยตาเลยครับ รับรอง

 9. #8
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  264
  กล่าวขอบคุณ
  6
  ได้รับคำขอบคุณ: 82
  เกินไปมั้ง ราคา ไม่ไหวจริงๆ
  (แต่ iPhone 4 ดันไหวซะงั้น)


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top