คอเกมสงครามและชอบการวางแผนน่าจะลองดู Operation Gamma 41 เกมใหม่ที่เพิ่งจะ Open Beta ไป เป็นเกมแนว Web base strategy RPG เนื้อหาของเกมเป็นการต่อสู้ระหว่าง ฝ่ายสัมพันธ์มิตร และ ฝ่ายเสรี (ถ้าเป็นประเทศไทยคงจะเป็นพวกเสรีไทย) ที่ต่างยึดที่มั่นมาเป็นเวลานาน จนในที่สุดก็แตกพ่าย ท่ามกลางจราจล ความสับสนวุ่นวาย การต่อสู้ ทหารที่เหลืออยู่ต้องรักษาเมืองให้มั่นคง อีกทั้งยังต้องหาเสบียง และปลุกปลอบขวัญประชาชนที่กำลังหวาดกลัว

Operation Gamma 41 เป็นเกมแนว Stretegy ที่เล่นบน Web Brownser ซึ่งพัฒนาโดยนักพัฒนาชาวจีน แต่ให้บริการโดย Publisher ที่เยอรมัน ในเกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกอยู่ฝ่ายใดก็ได้และวางแผนการรบได้ตามใจ โดยไม่ต้องยึดติดกับประวัติศาสตร์จริง

หลังจากที่เลือกฝ่ายแล้วเกมจะมี Tutorial แนะนำเกมพื้นฐานของเกมเหมือนเกมทั่วๆไป วิธีการเล่นก็ไม่ต่างจากเกมสงครามอื่นๆ ที่ต้องสร้าง Camp ปฏิบัติการสู้รบ การสร้างเสยีบง สร้างแนวป้องกันต่างๆ

กราฟฟิคในเกมนี้เป็น 2D ที่ไม่กิน resource ของเครื่อง เล่นง่ายขอแค่เน็ทแรงๆก็พอ เกมนี้เปิดตัวค่อนข้างแรงแค่สัปดาห์เดียวเปิด Server เพิ่มแล้วคือ Natasha ลองไปดูข้อมูลและลองเล่นกันดูได้นะคะ http://www.operationgamma41.com/
ที่มา http://www.webgamethailand.com/