ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเราPerfect
เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ คุ๊กกี้ Homemade อร่อย Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค/Donation
CHIC INDY BAKERY
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1
 1. #1
  สมาชิกเต็มตัว
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  กระทู้
  8
  กล่าวขอบคุณ
  0
  ได้รับคำขอบคุณ: 13

  Foobar2000 โปรแกรมฟังเพลงฟังก์ชั่นเต็ม (เล็กพริกขี้หนู)

  Foobarfoobar2000_v1.1.8 โปรแกรมฟังเพลงที่ดีที่สุดในโลกอีกโปรแกรมหนึ่ง(บางเวปของผรั่งบอกเป็นอันดับ 1 ของโลก) เพราะด้วยคุณ ลักษณ์ที่ เล็ก ใช้งานง่าย มีระบบปรับเสียง และแสดงกราฟิกของเสียงให้ดูเหมือนโปรแกรมที่ต้องลงทะเบียนหรือซอฟแวร์ที่ ต้องเสียตังซื้อ ที่สำคัญ foobar2000 เป็นฟรีแวร์ที่ใช้งานได้ตลอดชีวิต ไม่ต้องลงทะเบียนโปรแกรม Foobar ต้องลองแล้วคุณจะทึ่ง

  แต่เขาว่าโปรแกรมตัวนี้มัน บายพาส OS ทำให้ได้เสียงที่ออกจาก sound card โดยตรงซึ่งจะให้เสียงสดสะอาด ไร้การปรุงแต่ง

  นอกจากนี้ ยังแนะให้ลองทำ realtime resampling ด้วยเขาว่าจะทำให้ mp3 เสียงดีขึ้น (ลองหาในเน็ตดูนะผมลงภาพไม่เป็น)

  พอเพลงดัง ก็แปลกใจ เสียงที่ได้ดีผิดหูผิดตา ดีกว่าต่อฟังผ่าน shuffle อีกแฮะ เสียงที่ได้ สดอะอาดแบบที่เขาบอกกันมาเลย เหมือนฟังเพลงจาก player ดีๆ ยังงั้นเลย ผมก็เลย ลองปิดแล้วเปิดเพลงเดิมที่ itunes และ windows media ผลคือเสียงที่ได้จากโปรแกรมทั้งสอง ฟังแล้วรู้เลยว่ามีการปรุงแต่งเสียง ต่างจากโปรแกรม foobar ที่ให้ความรู้สึก สดอะอาด หวานอิ่ม (นี้ขนาด AC97 นะนี่ ถ้าใช้ sound card ดีๆจะขนาดไหน) กว่าเยอะ มิติเสียงก็ดีขึ้นด้วย เพราะมันใสสะอาดขึ้น

  เสร็จแล้วผมก็ลองที่ 64kHz เพราะเพื่อนผมว่ามันกินแรงเครื่องมากๆ ทำเสร็จก็ โอววว รายละเอียดต่างๆที่เบาบาง นั้นชัดขึ้น และรายละเอียดเสียงหลายๆเสียงที่ไม่เคยได้ยินการปรากฎ แล้วก็ลอง 88 96 ดู ผลผมชอบเสียง 88 ที่สุด แต่กินแรงเครื่องมากๆจริงๆ เลยใช้แค่ 64 พอซึ่งเสียงก็ดีกว่านิดหน่อยเอง ไม่ว่าจะเป็น 96 หรือ 88

  สรุป foobar เป็นโปรแกรมฟังเพลงบนคอม ที่บายพาส OS ทำให้ไม่มีการปรุงแต่งเสียง ได้เสียงที่สดสะอาดมากๆ ยิ่งเติมการทำ resampling realtime เข้าไปยิ่งทำให้ mp3 เดิมๆของคุณ น่าฟังขึ้นเยอะ ยิ่งคุณให้ sound card ดีๆแล้วล่ะก็ เสียงที่ได้เทียบเท่าหรือดีกว่า imod ราคาเป็นหมื่นเสียงอีก (เทียบ mp3 นะครับ) แต่ไงก็สะดวกต่างกันล่ะครับ ใครจะพกคอมไปไหนมาไหนฟังเพลงกันล่ะ 555

  http://www.filesonic.com/file/166979...000_v1.1.8.rar

 2. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ: 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top