ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเราPerfect
เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ คุ๊กกี้ Homemade อร่อย Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค/Donation
CHIC INDY BAKERY
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3
 1. #1
  Max - Nine l Power !
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Supalai Park
  กระทู้
  596
  กล่าวขอบคุณ
  75
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,484
  Blog Entries
  35

  มารู้จักโครงการ Weapon Plus กัน (เกี่ยวกับ ฮีโร่ใน มาร์เวล)

  ใครเคยดูในหนังน่าจะเคยเห็นพวกนี้มาแล้วนะ ครับ อย่างน้อยๆก็สองตัวนี้แหละ :')


  (สองคนนี้ใครแก่กว่ากันฟะ -___-")  Weapon Plus เป็นโครงการของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เกิดขึ้นในช่วงปี 1940 ที่ในระหว่างนั้น Mutant ยังไม่เป็นประเด็นที่ความสลักสำคัญในสังคม
  แต่ก็มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งที่เห็น Mutant(มนุษย์กลายพันธ์) จะมาแทนที่คนธรรมดา และกลายเป็นปัญหาต่อมนุษย์ในอนาคต รัฐบาลสหรัฐฯ จึงจัดตั้งโครงการ ที่จัดทำอาวุธเพื่อเข้าทำสงครามกับ เหล่า Mutant และขจัดปัญหาที่เรียกว่า Mutant ให้หมดไป โดย Andre Thorton ที่เป็นที่ปรึกษารัฐบาลในขณะนั้นพร้อมกับหน่วยทหาร ได้ค้นพบ Lab ทดลองลับ ของ Mister Sinister และได้มีการนำข้อมูลและผลการทดลองมาปรับใช้เป็นพื้นฐาน ในโครงการลับที่ตั้งชื่อว่า Weapon Plus โดยมี John Sublime (ศัตรูของมนุษยชาติ!!!!) เป็นผู้นำและตัวริเริ่มแนวคิด

  โดยของการ Weapon Plus จะเรียงลำดับตามเลขอักษรโรมัน และ มีพัฒนาระบบการทดลองต่อมาเรื่อยๆๆ


  Weapon 0: เป็นโครงการความร่วมมือของสามชาติ อันได้แก่ สหรัฐฯ,อังกฤษและเยอรมัน แต่ในที่สุดนักวิจัยของโครงการนี้ก็ได้แยกย้ายกันไป อันเป็นผลมาจากสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยผลงานสำคัญของโครงการนี้คือ Operation: Rebirth หรือเรียกว่า Project: Rebirth

  Weapon I : ผลจากงานวิจัย Weapon 0 ก่อให้เกิดผลงานที่ประสบความสำเร็จสูงสุดอย่าง Steve Rogers (Captain America) และ Isaiah Bradley ซึ่งมาพร้อมกับการสูญเสียตัวอย่างทดลองจำนวนมาก พร้อมการโกหกคำโตจากรัฐบาล และตัวอย่างทดลองที่ผิดพลาดอย่าง Protocide และ Queen (Mutant รายแรกๆ ที่ถูกทดลองโดยโครงการนี้)


  (จริงๆ มีอีกคนนึงเ้ป็นผู้หญิงแต่ใส่รูปไม่พอ)  Weapon II/ Weapon III /Weapon IV : ทำการทดลองกับสัตว์เพื่อสร้างอาวุธที่มีชีวิต ไม่ปรากฏผลการทดลองที่แน่ชัด

  Weapon V และ Weapon VI :ทำการทดลองกับ ชาวพื้นเมืองและนักโทษ ซึ่งไม่ปรากฏผลการทดลองที่แน่ชัดเช่นเดียวกัน

  Weapon VII: โดยโครงการนี้เริ่มหันไปหาตัวอย่างทดลองที่เป็น Mutant มากขึ้น เรียกโครงการนี้อีกชื่อหนึ่งว่า Project: Homegrown โดยตัวอย่างทดลองเป็นทหารในสงครามเวียดนามจำนวนหนึ่ง ผลงานที่สำคัญโครงการนี้ Nuke (Frank Simpson) ซึ่งถูก Wolverine (ในช่วงนั้นยังไม่ได้เข้าโครงการ Weapon Plus)พาตัวเข้ามาอยู่ในโครงการ

  Weapon VIII และ Weapon IX : ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดของโครงการนี้ ที่ทราบคือ มีการทดลองกับสายลับเพื่อสร้างร่างกายแข็งแกร่ง และมีการสร้างชุดอุปกรณ์ ที่เพิ่มความสามารถในการต่อสู้อย่างเช่น ชุดที่ Am-Can Corporation พัฒนาขึ้นมา ซึ่งถูก James MacDonald Hudson (Weapon Alpha หรือ The Guardian I) ขโมยไป เมื่อทราบว่า ชุดนี้จะถูกโครงการ นำไปใช้


  (ประมาณกัปตันแคนนาดา)  Weapon X : เป็นโครงการหมายเลข 10 ของโครงการ Weapon Plus เริ่มต้นในช่วงปี 1960 โดยได้รับการสนับสนุน จากเหล่าร้ายตัวพ่ออย่าง Romulus และหน่วยสืบราชการลับอย่าง CIA มีการคัดเลือก Mutant ที่มีความสามารถเข้าร่วมโครงการโดยใช้ชื่อว่า Team X ซึ่งมี Mutant ที่มีความสามารถมากอย่าง Logan (Wolverine), Silver Fox, Victor Creed (Sabretooth), Christoph Nord (Maverick), John Wraith (Kestrel) และ Mastodon เป็นต้น โดยทีมจะมีการปลูกถ่ายความสามารถในการชะลออายุขัยและ Healing Factor (ซึ่งเป็นความสามารถหลักของ Wolverine)

  สมาชิกในทีมจะถูกเปลี่ยนและควบคุมความทรงจำโดย Mutant ที่ชื่อPsi-Borg(Aldo Ferro) และถูกควบคุมความประพฤติโดยหุ่นยนต์ติดอาวุธที่เรียกขานตามรหัสว่า
  Shiva ซึ่งจะคอยจัดการกับเหล่า Mutant ที่มีปัญหา

  Team X ประสบความสำเร็จในช่วงแรก แต่ก็มาถูกยุบหลังจากการปะทะกับ Omega Red ในช่วงปี 1970 เนื่องจากรัฐบาลไม่เชื่อถือในกลุ่ม Mutant จะเหลือเพียง Wraith และ Maverick ที่ทำงานให้รัฐบาลต่อ โครงการ Weapon X ถูกปกปิดงานโดยถูกใช้เป็นหน่วยงานหนึ่งในกระทรวงเกษตร

  ต่อมา รัฐบาลสหรัฐฯได้ร่วมมือกับรัฐบาลแคนาดา ในการพัฒนาโครงการ Weapon X โดยรัฐบาลแคนาดาให้ Department K และ Department H รับผิดชอบการพัฒนาโครงการนี้ ซึ่งได้มีการทดลองกับทั้งมนุษย์ และ Mutant ซึ่งมีผลงานที่สำคัญที่อย่าง Wade Wilson (Deadpool) แต่โครงการไม่ประสบความสำเร็จเนื่องมาจาก
  ความล้มเหลวในการทดลองมีมาก จนในที่สุดรัฐบาล Canada ต้องปิดโครงการ Weapon X เนื่องจากความบ้าและการหลบหนีของ Deadpool


  (อาวุธ X ของ แคนาดา)  ชะตากรรมอย่างเดียวกันเกิดขึ้นกับโครงการใน สหรัฐฯ เมื่อ Andre Thorton ได้เลือก Wolverine เป็นตัวอย่างทดลองแรก และมีการลักพาตัว Wolverine เข้ามาที่แหล่งทดลองลับ ภายหลังการทดสอบมากมาย จึงได้มีการเชื่อม โลหะ Adamantium เข้ากับโครงกระดูกของ Wolverine ผลที่ตามเกินกว่าที่คาดไว้นัก เมื่อ Wolverine หลุดออกมาพร้อมกับความบ้าคลั่ง ที่ไล่ฆ่า คนในแหล่งทดลองจนเกือบหมด และหลบหนีไป


  (อาวุธ X ของอเมริกา)


  ต่อมาโครงการ Weapon X ได้ถูกสั่งให้ปิดตัวลง และ John Sublime เริ่มดำเนินโครงการ Weapon Plus อื่นๆต่อ แต่ Andre Thorton ตัดสินใจทำโครงการนี้ต่อ ทำให้ Weapon X เป็นโครงการอิสระที่ไม่ขึ้นกับ Weapon Plus อีกต่อไป ซึ่งต่อมา Team X ที่ความทรงจำฟื้นกลับมาก็ได้แก้แค้นไล่ฆ่า ผู้บริหารทุกราย ทำให้
  Sublime (ขอย้ำว่าเขาคือศัตรูของมนุษยชาติ) ดึงโครงการกลับมาดูแลอีกครั้ง และได้แต่งตั้งให้ Malcolm Colcord เป็นผู้จัดการโครงการ โดยมีภารกิจสำคัญใหม่อย่าง
  -ตรวจสอบจำนวนประชากร Mutant และ -จัดสถานที่จัดหา ศึกษา ทดลอง ไปจนถึง การประหารชีวิตเหล่า Mutant ซึ่งถูกเรียกว่า Neverland

  Weapon X ยังมีการดำเนินโครงการมาเรื่อยๆ โดยผลงานล่าสุดคือ X-23 นอกจากนี้ Weapon X ยังเป็นแหล่งตัวแปรสำคัญที่เกี่ยวข้องกับจักรวาล Marvel โดยเฉพาะ
  X-Men
  รายชื่อบางส่วนของผู้ที่เคยอยู่ในโครงการ Weapon X
  Aurora / Chamber / Copycat / Deadpool / Jack-in-the-Box / Garrison Kane / Kestrel / Kimura / Mastodon / Maverick(Agent Zero) /Marrow / Mesmero / Native / Reaper / Sabretooth / Sauron / Shiva / Silver Fox / Washout / Wildchild / Wildside / Wolverine X-23  Weapon XI : ยังไม่มีผลงานที่แน่ชัดออกมา มีความตั้งใจว่า จะเป็นโครงการที่สร้างอาวุธที่ทำลายเหล่า Mutant โดยตัวเต็งที่จะเข้าโครงการนี้คือ Daken ลูกชายของ Wolverine


  (ลูกของ Logan)  Weapon XII:ผลงานคือ Huntsman โดยมีชื่อจริงว่า Zona Cluster 6 ซึ่งเป็นผลของโครงการชิ้นแรกที่ถูกสร้างโดยใช้ The World (สิ่งแวดล้อมสังเคาะห์เพื่อสร้างอาวุธสมบูรณ์แบบโดยการใช้เทคโนโลยีของ Sentinel ถือว่าเป็น cyborg เรียกได้ว่าถูกสร้างเพื่อให้อยู่ในฐานะ Super-Sentinels มีเป้าหมายเพื่อทำลายเหล่า Mutant


  (ตัวไรฟะเนี่ย -_-")


  Weapon XIII:ผลงานคือ Fantomex ชื่อจริงว่า Charlie-Cluster 7 ถูกสร้างขึ้นแบบเดียวกับ Weapon XII แต่ Fantomex ได้ทรยศผู้สร้างโดยไปเข้าพวกกับเหล่า Mutant

  Weapon XIV :ผลงานคือ The Stepford Cuckoos สร้างโดย John Sublime ที่ The World โดยมีตัวต้นแบบคือ Emma Frost ถูกวางให้เป็นอาวุธที่สังหาร Mutant อืนๆด้วยพลังจิต


  (มาแบบ 3 in 1)  Weapon XV : ผลงานคือ Ultimaton ถูกสร้างขึ้นมาตาม Weapon XII และ Weapon XIII มีชื่อจริงว่า James Logan  _____________________________

  ข้อมูลโดย MoGaMoBoyZ รูปโดย maxninepower
  1 Part Direct Download
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย maxninepower : 27th August 2011 เมื่อ 20:51
  Max - Nine l Power !

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 5 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  ชอบดูไม่ชอบโพสต์
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  31
  กล่าวขอบคุณ
  456
  ได้รับคำขอบคุณ: 4
  โอว์ เยอะกว่าที่คิดเเฮะ

 4. #3
  Max - Nine l Power !
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Supalai Park
  กระทู้
  596
  กล่าวขอบคุณ
  75
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,484
  Blog Entries
  35
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ YakuzaCup อ่านกระทู้
  โอว์ เยอะกว่าที่คิดเเฮะ
  จริงๆ มีอีกโครงการนึงนะ โครงการ อาวุธ 16 ไม่ใช่สร้างสุดยอดมนุษย์ล่ะ แต่เป็นสร้างไวรัสแทน
  Max - Nine l Power !


 

Tags for this Thread

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top