ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา

ozonegame.com


โหลดเกมส์ PC


Cabal


เวปไซท์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนเวปไซท์สปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ ข่าวเกมออนไลน์ 2017 เกมส์มือถือ เกมใหม่ล่าสุด บล็อคสาวไฮโซ Mr Bean ขายถั่ว ดูหนังออนไลน์ ปั๊มเวล GTA V Online WE2GAME.COM ขายเกมส์ PC ราคาถูก
ให้เช่า Colocation
ข่าวเกมออนไลน์
บล็อคสาวไฮโซ
ขายถั่ว
ดูหนังออนไลน์
ปั๊มเงิน-ปั๊มเวล GTA V
ขายเกม PC

กำลังแสดงผล 1 ถึง 5 จากทั้งหมด 5
 1. #1
  Administrator
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,861
  กล่าวขอบคุณ
  187
  ได้รับคำขอบคุณ: 5,414

  อกกมาแล้ว !! Firmware รุ่นใหม่ LT+4.0 โดยใช้ชื่อใหม่ว่า LT Ultimate (LTU)

  โดยปกติแล้ว Firmware ของ Xbox360 จะออกมาประมาณปีละ 1 ครั้ง เพื่อทำการ Update ให้สามารถเล่นเกมใหม่ๆที่จะออกมาในอนาคตได้ ในวันนี้ก็เช่นกัน c4eva ผู้ผลิต Firmware ด้านมืดหรือ Custom Firmware ก็ได้ออก Firmware รุ่นใหม่ต่อจาก LT+3.0 นั่นก็คือ LT+4.0 ออกมาแล้ว โดยให้ใช้ชื่อใหม่ว่า LTU หรือ LT Ultimate
  ความจริงแล้ว Firmware รุ่นนี้ผลิตออกมาสำหรับเครื่อง Xbox Slim โดยเฉพาะ เนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับระบบป้องกันภายใน Drive ของเครื่องรุ่น Slim ที่แน่นหนา Drive รุ่นใหม่ไม่สามารถใช้ Firmware รุ่นเดิมได้ และไม่สามารถทำการเขียนเข้าไปในตัว Drive โดยตรงได้ ถึงแม้ว่า LTU จะเป็น Firmware รุ่นใหม่ แต่มีคุณสมบัติทุกอย่างเหมือนกับ LT+3.0 ทุกประการ ผู้ที่ติดตั้ง LT+3.0 อยู่แล้วจึงอาจจะไม่ต้องกังวลกับการอัปเดทในครั้งนี้

  Firmware รุ่นใหม่ LTU นี้เหมาะสำหรับใคร ?
  เหมาะสำหรับผู้ที่มี :
  - เครื่อง Xbox Slim ที่มี Mainboard รุ่น Corona เพราะ เครื่องรุ่นนี้มี DVD drive เป็นรุ่นใหม่
  - เครื่อง Xbox Slim ที่มี DVD drive ยี่ห้อ Hitachi
  เครื่องทั้ง 2 แบบนี้ไม่สามารถ Flash Firmware เข้าไปโดยตรงได้ จะต้องผ่านขั้นตอนการดึง DVD key (ที่ยุ่งยาก) และจำเป็นต้องเปลี่ยน Unlocked PCB Board เพื่อให้สามารถใส่ Firmware LTU เข้าไปได้

  แต่หากสามารถใส่ Firmware LTU เข้าไปได้แล้ว เครื่อง Xbox เครื่องนั้นจะสามารถเล่น online ในระบบ Xbox Live โดยใช้แผ่น Copy ได้โดยไม่มีปัญหา (เครื่องในระบบ RGH จะต้องใส่ IC Demon อีก 1 ตัวจึงจะทำให้เล่นออนไลน์ได้)

  สำหรับแผ่นเกมที่ใช้ในเครื่อง Xbox ที่ติดตั้ง LTU จะใช้แผ่นเกมเหมือนกับ LT+3.0 ส่วนแผ่น LT+2.0 จะไม่สามารถเปิดเล่นในเครื่องที่ติดตั้ง Firmware LTU ได้ เนื่องจาก Firmware LT+2.0 นั้นเป็น Firmware รุ่นเก่าที่มีปัญหาเมื่อมีการ Update Dashboard ของ Official จาก MicroSoft ดังนั้นผู้ที่จะเปลี่ยนมาใช้ LTU จำเป้นต้องใช้แผ่นสำหรับเวอร์ชั่น 3.0 ด้วยดังภาพด้านล่าง
  ความเห็นของทีมงาน
  ขอพูดถึงขั้นตอนการทำหรือ Flash Firmware LTU ก็แล้วกันนะครับ เพราะเท่าที่ทางร้านได้ทำการทดสอบ Firmware รุ่นนี้ ผลปรากฎว่า ไม่มีอะไรแตกต่างกันกับ LT+3.0 เลย (ในส่วนของผู้ใช้งาน) แต่หากมองในส่วนของช่าง หรือขั้นตอนการทำแล้ว LTU จะยุ่งยากมาก เพราะต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือในหลายขั้นตอนเช่น ขั้นตอนในการดึง DVD Key ซึ่งไม่สามารถดึงออกมาจาก Drive โดยตรงได้เหมือนแต่ก่อน จำเป็นต้องดึง DVD key ผ่านทาง Mainboard โดยใช้เครื่องมือที่เรียกว่า DGX และจำเป็นต้องใช้ Nand ของเครื่องเพื่อเป็นส่วนประกอบในการสร้าง Firmware อีกด้วย ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้ ไม่สามารถทำให้แล้วเสร็จได้ ภายใน 10-15 นาทีเหมือนกับ LT+3.0

  แต่ถึงแม้ขั้นตอนและวิธีการจะยุ่งยากเพียงไหน LTU ก็เป็นทางออกทางที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่ต้องการเล่นเกม Online ในระบบ Xbox Live โดยใช้แผ่น Copy ในเครื่อง Xbox Slim รุ่นใหม่ (ใครที่มี LT+3.0 ในเครื่องของตัวเองอยู่แล้วก็โชคดีไป) สำหรับที่ผู้ไม่ต้องการความยุ่งยาก และไม่เน้นเรื่องระบบการเล่นเกม Online จาก Xbox live การทำ JTAG/RGH น่าจะเหมาะสมกว่าครับ


  Firmware LTU (LT Ultimate)  ต้องผ่านขั้นตอนของการ Extract DVD Key จาก Nand ซึ่งอยู่ใน Mainboard ของเครื่องโดยตรง  แม้จะยากเท่าไรก็จำเป้นต้องดึง DVD key ออกมาให้ได้  DVD drive รุ่นใหม่ 1175 ไม่สามารถ Flash Firmware เข้าไปโดยตรงได้ จำเป็นต้องเปลี่ยน PCB และใช้ LTU firmware  เครื่อง Slim รุ่น Corona
  -- งดให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใช้ ภาษาไทย ไม่ถูกต้อง --
  ฟอรั่มหุ้น ในมุมมองและแนวคิดของนักเล่นเกม

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 4 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  159
  กล่าวขอบคุณ
  114
  ได้รับคำขอบคุณ: 36
  โอ้ นึกว่าต้องยกเครื่องไปอัพอีกแล้ว

  ต้องรีบเล่นเกมที่ค้างๆ ไว้แล้ว เพื่อมี Firmware ใหม่ออกมา แล้วเล่นกับแผ่น 3.0 ไม่ได้


 4. #3
  ถูกระงับใช้งาน (Banned)
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  ที่อยู่
  ไม่บอก
  กระทู้
  2,408
  กล่าวขอบคุณ
  997
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,550
  ถ้าซื้อ XBOX แล้วคุ้มปะครับ แต่ถ้าซื้อมาผมว่าจะไม่แปลงเครื่อง

 5. #4
  I'M THE RED ARMY !
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Gotham City
  กระทู้
  708
  กล่าวขอบคุณ
  1,604
  ได้รับคำขอบคุณ: 975
  ถ้าผมจะเอาเครื่องไปอัพเป้ฯ lt.4 หรือ ltu นี้ไม่ทราบว่ากี่บาทหรอครับ ?

  .:: DAVID DE GEA ::.

 6. #5
  Administrator
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,861
  กล่าวขอบคุณ
  187
  ได้รับคำขอบคุณ: 5,414
  การจะ Update เป็น LTU ได้ จำเป็นต้องซื้อ PCB Replacement board ด้วยครับ ไม่อย่างนั้นใส่ LTU ไม่ได้ ดังนั้นหากเครื่องเคยมี Firmware ในเครื่องแล้ว (เล่น Copy ได้อยู่แล้ว) ไม่จำเป็นต้อง Update เป็น LTU ให้เสียเงินเพิ่มครับ ทำแค่ LT+3.0 ก็ได้ผลเช่นเดียวกันครับ (ค่าบริการในการ update 500 ครับ)
  -- งดให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใช้ ภาษาไทย ไม่ถูกต้อง --
  ฟอรั่มหุ้น ในมุมมองและแนวคิดของนักเล่นเกม


 

Tags for this Thread

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top