ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเราแทงบอลออนไลน์
เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ คุ๊กกี้ Homemade อร่อย Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค/Donation
CHIC INDY BAKERY
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3
 1. #1
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  250
  กล่าวขอบคุณ
  144
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,198

  Wink มารู้จักกับลักษณะแบบการเล่นและนิสัยแปลกๆ ของเหล่าเกมเมอร์ชาว FPS กันเถอะ  ปัง!!! เฟี้ยว ตูมมมม!!! Hedshot!!!! แหะๆ ช่วงนี้ตา PuruZ กะลังติดเกม FPS งอมแงมเลยทีเดียวละครับ เรียกได้ว่าถ้าว่าเมื่อไหร่ เป็นต้องขอโดนซักเกม 2 เกม อิอิ วันนี้ก็เลยจะนำรูปแบบการเล่นและนิสัยของเหล่าเกมเมอร์ FPS มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งต่างคนต่างก็มีวิธีและเทคนิครวมถึงนิสัยที่ต่างกันออกไป เรามาชมกันเลยครับ ว่าจะมีอะไรกันบ้าง

  1. Camping โลด เดินทำไมให้เมื่อย รอมีคนผ่านมาและสอยดีกว่า

  หมอน ที่นอน พร้อม!!


  สำหรับการ Camping นั้นเป็นการยึดฐานที่มั่น และทำเลดีๆ ในการซุ่มยิงคู่ต่อสู้ที่เดินมา ซึ่งจะเห็นได้บ่อยจากนักเล่น Sniper ต่างๆ รวมถึงการเล่นแบบตั้งรับใน mission วางระเบิดต่างๆ เรียกว่าถ้าจู่โจมแบบสุ่มสี่สุ่มห้า ก็จะโดนเหล่า Camper สอยหัวหลุดเอาได้ง่ายๆ เลยทีเดียว สำหรับ Camper เก่งๆ นั้นจะช่วยทำคะแนนให้แก่ทีมได้อย่างดี รวมถึงสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมให้เล่นได้อย่างง่ายขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องสอดส่องประสานงานเพื่อเฝ้าระวังพื้นที่ของตัวเองให้ดี ไม่งั้นอาจจะโดนแทงข้างหลังแบบไม่รู้ตัวเอาได้

  2. ตัวเปิดการปะทะ การจู่โจมที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

  สำหรับการเริ่มต้นการปะทะกันระหว่างสองฝ่ายนั้น แน่นอนว่า ต้องมีตัวชนในการเปิดฉากการโจมตี ซึ่งการจู่โจมที่ดีนั้น แน่นอนว่าจะทำให้มีชัยไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว ตัวเปิดนั้นจะต้องดูสถานการณ์ให้ดี เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและโจมตีได้อย่างแม่นยำ แต่อย่างไรก็ตาม คนในทีมก็ต้องคอย Support ตัวชนด้วย ถ้าปล่อยให้วิ่งออกไปคนเดียวมีหวังกลับมาไม่ครบ 32 อย่างแน่นอน

  3. ลุยไปก่อนเลยเพ่ เดี๋ยวผมตาม

  สำหรับรูปแบบการเล่นประเภทนี้ จะคอย Support ตัวชนภายในทีม เพื่อที่จะออกไปนัวกับฝ่ายคู่ต่อสู้ การเล่น Support ดีๆ จะช่วยให้การบุกโจมตีเป็นไปได้อย่างราบรื่น รวมถึงลดโอกาสสูญเสียคนในทีมได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าในทีมมีแต่ผู้เล่นประเภทนี้อย่างเดียว ก็จะเกิดอาการเกี่ยงกันทันที เนื่องจากไม่มีคนคอยเปิดเกม ทำให้ไม่สามารถบุกจู่โจมได้ เหตุการณ์แบบนี้มักจะพบได้ตาม Death Match ต่างๆ ที่ต่างคนต่างก็จะสนแต่คะแนนตัวเองอย่างเดียว เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "ตัวหรอย" นั่นเองครับ

  4. ซอกหลืบเล็กขนาดไหนก็ไม่หวั่น ฉันจะแอบ มีไรมะ

  ผู้เล่นประเภทนี้ต้องขอชมเชยในเรื่องความอดทนอย่างแรง แหม๊ แอบไปได้อย่างไรทั้งเกม รวมถึงความสามารถในการหาซอกหลืบเล็กๆ เพื่อแอบได้อย่างแนบเนียน บางจุดดูเหมือนจะไม่น่าจะไปแอบได้ พี่แกก็อุส่าไปแอบซะมิดเลย ผู้เล่นที่ไม่ค่อยสอดส่องระมัดระวังมักจะเป็นตกเป็นเหยื่อของผู้เล่นประเภทนี้ได้อย่างง่ายดาย สำหรับนักแอบที่ชำนาญแล้ว มักจะเปลี่ยนสถานที่แอบไปเรื่อยๆ ตามสถานการณ์ของเกม ซึ่งบางทีหมดเวลาแล้วก็ยังหาไม่เจอ ซึ่งสร้างความหงุดหงิดให้แก่อีกฝ่ายได้เป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเล่นแอบกันทั้งทีม ก็จะทำให้ไม่สามารถทำให้ทีมชนะหรือได้คะแนนได้

  5. หลีกไป!! ทีมจะเป็นอย่างไรตูไม่สน ขอฆ่าชาวบ้านเขาได้ก็เป็นพอ


  สำหรับผู้เล่นเลือดร้อนประเภทนี้ มักจะสนแต่ Score ของตัวเองอย่างเดียว ไม่ค่อยสนใจทีมซักเท่าไหร่ ว่าทีมจะเป็นอย่างไร ขอแค่วิ่งไป Kill ชาวบ้านเขาได้ก็พอ ซึ่งเขาจะบุกโจมตีอย่างบ้าระหํ่ามาก ซึ่งเป็นเหยื่อชั้นดีของเหล่าผู้เล่นแบบ Camping เลยทีเดียว และทำให้คนในทีมต้องนํ้าตาตกไปตามๆ กัน ผู้เล่นประเภทนี้มักจะหาได้ตามโหมด Death Match ต่างๆ แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นคนที่มีฝีมือเก่งๆ และมีความสามารถในการเล่นแบบ one man show สูง ก็จะเป็นตัวทำคะแนนให้ทีมอย่างดีเลยทีเดียว ถ้าไม่ระวัง ก็อาจจะตกเป็นเหยื่อได้เช่นกัน

  6. เฮ้ย!! ทางนั้นสองตัว ทางนี้ตัวนึง ระวังทางเข้าด้วย บุกขวาเลย

  ผู้เล่นประเภทนี้จะเป็นกุนซือของทีม ซึ่งจะคอยรายงานสถานการณ์ต่างๆ ให้กับผู้เล่นในทีม รวมถึงสั่งการให้คนในทีมด้วย การสั่งการรวมถึงการวิเคราะห์ได้อย่างเฉียบขาด จะทำให้ทีมนั้นคว้าชัยได้อย่างไม่ยากเย็นเลย ส่วนใหญ่การสั่งการนั้นจะใช้การพิมพ์เอา หรือถ้าไฮโซหน่อย บางแคลนก็จะให้ลูกแคลนใช้โปรแกรม Team Speak เพื่อนที่จะได้สื่อสารได้อย่างรวดเร็ว ถือว่ามีความสำคัญในการเล่นทีมเป็นอย่างมาก

  7. กุนซือกำมะลอ "เฮ้ย บอกให้ทำแบบนี้ไง!!!! กากฟ่ะ ไม่ยอมฟัง ที่ไม่ชนะก็พวกแกนั้นแหละ ไม่ยอมฟัง อ่อน โง่ "


  เล่นแบบนี้ ระวังต้องอยู่คนเดียว


  ผู้เล่นประเภทนี้ เป็นสปีชี่ส์หนึ่งที่แตกแยกออกมาจากประเภทที่ 6 แต่จะสั่งการณ์แบบเอาแต่ใจและไม่ระมัดระวัง รวมถึงไม่รักษานํ้าใจของคนในทีมอีกต่างหาก เป็นเหตุทำให้เหล่าลูกทีมต้องออกไปตายเป็นจำนวนมาก ถ้าไม่ได้ดั่งใจก็สร้างความเจ็บแค้นให้แก่คนในทีมด้วยการด่าว่ารุนแรงอีกต่างหาก รวมถึงโดน kill แบบ งงๆ ขณะที่กำลังพิมพ์ด่าลูกทีมอย่างเมามันส์ทำให้เสียแต้มแบบฟรีๆ อีกต่างหาก

  8. "กาก อ่อนว่ะ เก่งจริง 1-1 ดิ"

  สำหรับผู้เล่นประเภทนี้ ก็มีทั่วไปหาตัวได้ไม่อยากอีกเช่นกัน ซึ่งเกิดจากผลึกแห่งความแค้นที่โดนผู้เล่นหน้าเดิมๆ ฆ่าอยู่ตลอดเวลา รวมถึงการดูถูกอย่างรุนแรงเวลาที่โดนฆ่าอีกด้วย ซึ่งเพื่อนๆ มักจะเห็นคำพูดใน Chat log ของคนประเภทนี้ว่า "อ่อนว่ะ" "อะไรวะ" "****โปร" "แน่จริงตัวๆ ดิ" แต่จะไปว่าผู้เล่นประเภทอย่างเดียวก็ไม่ได้ ต้องดูผู้เล่นที่ชอบถากถางอีกด้วย

  9. ใครจะมาฆ่าตูไม่สน ขอเอามีดไปเหลาหน้าอีกฝ่ายได้เป็นพอ

  นี่ก็เป็นผู้เล่นอีกประเภทที่น่านับถือความพยายามอันสุดยอด เกมก็มีปืนให้ใช้ แต่พี่แกจ้องจะเอามีดไปแทงเขาอย่างเดียว ผู้เล่นประเภทนี้จะแบ่งย่อยเป็นสองประเภทคือ

  - เกิดจากอารมณ์เอาสะใจ เมื่อได้ฆ่าผู้เล่นคนอื่นด้วยมีด แถมบางรายฆ่าได้แล้วก็พิมพ์ 555 และอื่นๆ เป็นของแถมอีกด้วย
  - เกิดจากการอยากแก้แค้นคนประเภทแรก ที่เอามีดมาฆ่า แถมยังดูถูกอีกต่างหาก ลูกผู้ชายฆ่าไม่ได้ หยามก็ไม่ได้อีกต่างหาก( เอ๊ะยังไง )

  ผู้เล่นประเภทนี้มักเป็นเหยื่อชั้นดีของผู้เล่นที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับดรามาในครั้งนี้ แถมทำให้ทีมเสียคะแนนอีกต่างหาก เนื่องจากเอาแต่ถือมีดวิ่งไล่ฆ่าอย่างเดียว

  10. 5555 อ่อน กาก ฝีมือมีแค่นี้หรอ ไปไถนาดีกว่าไหม

  สำหรับผู้เล่นประเภทนี่ ถือเป็นปัจจัยหลักที่ให้กำเนิดประเภทที่ 8 และ 9 ก่อนหน้านี้ ซึ่งนอกจากจะมีฝีมือในการเล่นที่เก่งกาจแล้ว ความสามารถในการดราม่าก็ไม่แพ้กับฝีมือเลยทีเดียว เมื่อผู้เล่นประเภทนี้ฆ่าคู่ต่อสู้ได้แล้ว ก็จะแถมของขวัญพิเศษให้กับคนที่ถูกฆ่าด้วยการดูถูกอย่างรุนแรง ซึ่งนอกจากจะสร้างศัตรูอย่างมากมายแล้ว ยังทำให้สังคมเกมไม่น่าอยู่ด้วยครับ

  11. มือว่างเป็นไม่ได้ ต้องขอ Voice Command ยิกๆ

  ผู้เล่นประเภทนี้ มักจะให้ความสำคัญกับปุ่ม Z X C มากกว่าปุ่ม W A S D ซะอีก เพราะว่าชอบทำการฟลัด Voice Command รัวๆ สร้างความรำคาญให้กับเพื่อนๆ ในทีม เทพจริงๆ นอกจากจะกดปุ่ม W A S D แล้วยังสามารถกด Z X C ได้อีกต่างหาก (มีกี่นิ้วเนี้ยะ) ทำให้ผู้เล่นคนอื่นๆ ได้สัมผัสบรรยากาศการออกรบแบบสมจริงรวมถึงทำให้รำคาญอีกต่างหาก ผู้เขียนเคยเห็นคนประเภทนี้โดนฆ่ากับตา เนื่องจากศัตรูโผล่มาตอนที่กำลังกด Voice Command (แหม่ แจกแต้มให้เขาฟรีๆ เลยนะ)

  12. เดินตามหลังเพื่อนเป็นไม่ได้ ต้องเอามีดมาหั่นหลังเพื่อนเล่นๆ


  นี่ก็เป็นผู้เล่นที่ค่อนข้างแปลกอีกประเภทหนึ่ง ที่หาตัวได้ไม่ค่อยยากเท่าไหร่ ผู้เล่นประเภทนี้ มักจะออกตัวไม่ทันผู้เล่นคนอื่นทำให้ต้องเดินตามหลังเวลาเริ่มเกมใหม่ และเกิดอารมณ์แปลกๆ ชักมีดออกมาเกาหลังให้เพื่อนเล่นๆ แก้เบื่อ บางรายก็เพลินจัด เกาหลังเพื่อนไปเรื่อย จนเป็นการ Block เพื่อนที่กำลังถอยตอนกำลังนัวกับผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ทำให้เพื่อนๆ ต้องตายไปต่อหน้าต่อตา แถมคนเกาก็ชักปืนออกมาไม่ทัน ทำให้ตายไปพร้อมกับเพื่อนอีกต่างหาก

  13. กด กดดิ ไม่กดเตะ

  เตะแบบนี้ ผมยอมโดนคั๊บ!!


  สำหรับประเภทนี้ เพื่อนๆ หลายคนคงทราบกันดีกว่าไม่ได้เฉพาะเกม FPS เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมไปถึงเกมที่ต้องสร้างห้องก่อนเล่นอีกด้วย ผู้เล่นประเภทนี้สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นผู้เล่นที่เลือดร้อนคันมือจัด หรือเวลาในการเช่าเครื่องเล่นเกมใกล้จะหมดแล้ว จึงเร่งผู้เล่นคนอื่นให้กด Ready เร็ว ทั้งๆ ที่บางคนต้องทำการ Setting ต่างๆ ก่อนเข้าเล่นเกม ทำให้เกิดดราม่าตั้งแต่ยังไม่ได้เข้าเล่นเกมซะ แต่จะว่าผู้เล่นประเภทนี้ฝ่ายเดียวก็ไม่ได้ บางคนเข้าห้องมาแต่ดันไปทำธุระส่วนตัวไม่ได้กด Ready (แหม ถ้ายังไม่สะดวกก็อย่างพึ่งเข้าห้องสิคร้าบ)

  เรียกได้ว่ามีหลากหลายกันเลยทีเดียวนะครับ เพื่อนๆ ล่ะครับ เจอประเภทไหนบ่อยๆ กันบ้าง อิอิ สุดท้ายนี้อยากจะฝากในเรื่องของมารยาทในการเล่นเกมซักเล็กน้อยนะครับ เพื่อที่สังคมเกมออนไลน์ในบ้านเราจะได้น่าอยู่ยิ่งขึ้นครับ

  บทความโดย PuruZ Online Station

 2. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  788
  กล่าวขอบคุณ
  835
  ได้รับคำขอบคุณ: 947
  ข้อ 12 หนีไม่ได้เลย

 4. #3
  Member of [XyZ] Clan
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Nakhonsawan,Thailand
  กระทู้
  439
  กล่าวขอบคุณ
  102
  ได้รับคำขอบคุณ: 97
  5555+ ข้อ 3 หนิ สงสัยพี่แกจะร้อนจัดเลย


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top