ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเราแทงบอลออนไลน์
เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ คุ๊กกี้ Homemade อร่อย Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค/Donation
CHIC INDY BAKERY
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 2 หน้า 12 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย
กำลังแสดงผล 1 ถึง 25 จากทั้งหมด 27
 1. #1
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  254
  กล่าวขอบคุณ
  545
  ได้รับคำขอบคุณ: 565

  [Review]Warhammer 40,000: Space Marine ขุนศึกโหดโฉบวิญญาณ


  บริษัท : THQ
  พัฒนาโดย : Relic
  ประเภท : Action,TPS
  แพลทฟอร์ม : PS3,Xbox360,PC
  เรท : 18+ ต่ำกว่า 18 ปีควรได้รับคำแนะนำ

  System Requirements

  Minimum
  OS: Windows XP SP3, Windows Vista SP1, Windows 7
  Processor: 2.0Ghz Dual core CPU (any Core 2 Duo or AMD X2 or better)
  Memory: 1GB (XP), 2GB (Vista), 2GB (Windows 7)
  Graphics: 256MB Video Card using Shader Model 3 (Nvidia GeForce 8800GT, AMD Radeon 3850 and above)
  DirectX?: 9.0c
  Hard Drive: 20 GB space free (10 GB free after install)
  Sound: Laptop and Notebook users will need to download the newest Nvidia 280.26 or AMD Catalyst 11.8 drivers.


  สวัสดีทุกท่านที่มาอ่านกระทู้นี้กระผม The_Viper จ้าวเก่ามารีวิวเกม Warhammer 40,000: Space Marine ซึ่งเป็นครั้งที่ 4 ของผมแล้ว ที่ได้มารีวิว ณ.DKS ที่นี่นั่นเองแหละ ยังไงขอบอกซักนิดว่าครั้งนี้จะพิมพ์ใส่อารมณ์ไปหน่อยเพราะเกมมันดึงอารมณ์เจ๋งสุดๆครับ สำคัญกว่าคือ แต่เดิมผมไม่เคยเล่น ไม่เคยสัมผัส และไม่ใช่แฟนซีรี่ย์ ค้อนสงคราม Warhammer ซักนิด เพราะงั้นถ้ามีอะไรที่ผมพิมพ์ผิดพลาดไปก็ขออภัยครับ ที่รู้จักเกมนี้นั้นรู้จักเพียงชื่อเสียงอืนลือเลื่อง เนื้อเรื่องอะไรต่างๆผมไม่รู้ก็ขออภัยด้วยอีกที ก็ดันมาสนใจเอาก็ภาคเนี้ย ! บริษัทผลิตจัดจำหน่ายเกมนี้คือ THQ ทีมพัฒนาเกมนี้คือ Relic ยอดทีมแนว RTS ที่ยอดเยี่ยมชั้นนำทีเดียว ผลงานเทพๆที่รู้จักกันดีคือ Warhammerawn of War,Company of Heroes ทั้งหมดเป็นเกมแนว RTS ทั้งนั้น แต่เมื่อ ภาคนี้เปิดตัว ทำเอาตกเก้าอี้ หาใช่เพราะไม่ชอบแต่ "ชอบมาก !!" Relic ได้ฉีกแนวเพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่ และเขาทำได้ดีมาก !!

  แหมหล่อซะเชียว ทั้งเกมเราจะได้เล่นและเห็นแต่หน้าหมอนี่


  Marcus Phoenix ?? Kratos ??? ถอยไปไกลๆ Captain Titus ข้ามาแล้ว !!!


  เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า Warhammer 40K Space Marine ถูกสร้างมาได้ยอดเยี่ยมกระเทียมสด ด้วยการใส่ใจรายละเอียดของทีมงาน และการฉีกแนวที่เข้าท่าสุดๆ สนุกสุดๆ มันส์สุดๆ ทุกอย่างในเกมดูสวยงาม ตระการตา เหมาะสมควรค่าแก่การเก็บในคอลเล็คชั่นส่วนตัว และยังไปร่วมแจมกับขาลุย Multiplayer ได้ซะอีก ฟันคนเดียวเบื่อก็ไปมันส์กันต่อได้ ยังไม่พอเท่านั้น เมื่อคุณเข้าเกมคุณจะได้รับประสบการณ์พิเศษ คือ Blood & Gore !!! เอาใจขาโหด จุดขายหลักคือการกระซวกใส้ด้วยอาวุธสุดคลั่ง เมื่อพวก Orks เห็นต้องอุทาน "Ship Lost"(แปลเอาเอง)มันไม่ทันจะพูดเราก็พุ่งไปราวสายฟ้า ฟาดฟันศัตรูแหลกเป็นชิ้นๆ

  เนื้อเรื่องของเกมเราคือกลุ่ม Ultra Marine นำโดย Captain Titus และพวก เมื่อดาวดวงนึงกำลังอยู่ในสงคราม เราจำเป็นจะต้องช่วยเหล่าทหารยากไร้ ฝีมือละอ่อน รอรับราชทานฟ้าจากเรา เพราะเราคือโคตรทีมมหากาฬ ที่เทพที่สุด เจ๋งที่สุด โหดที่สุด เมื่อพวกเขาเบื่อแสนเบื่อกับการต่อให้ลูกกระจ๊อก กุ๊ยต่างๆ ซัดกันมานาน ถึงเวลากำจัดเดนกุ๊ยทั้งหลายแล้ว โดยไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายและช่วยเหล่าทหารขี้กากทั้งหลายให้ปลอดภัยความวินาศของ Orks จึงเริ่มขึ้น !!

  เกมมีเนื้อเรื่อง Campaign จะมี 5 Chapter ใหญ่ๆ แต่ละ Chapter จะแยกอีก 5 Part ด้วยกัน ซึ่งทำให้การเล่นนั้นค่อนข้างนานพอดีๆ ไม่สั้นไม่ยาวเกินไป จะเสียเวลาตรงไล่ฟันศัตรูนี่แหละ การดำเนินได้ลื่นไหลไม่น่าเบื่อไม่สะดุดไปได้เรื่อยๆยาวๆ มีฉากคัตซีนสวยงาม มีฉากกระตุ้นต่อมความรู้สึกในสมองได้ตลอดเวลา ทั้งหงอยเง่าเศร้าซึ้ง โหดมันส์ฮา ก็มี การดำเนินเรื่องหลักๆค่อนข้างซีเรียส เครียดตลอด จริงๆจังๆมากๆ แทบไม่มีมุขหรืออะไรเฮฮามาสอด ทำให้กดดัน และสัมผัสความมันส์ได้เต็มๆครับ

  สำหรับศัตรูจะมีพวก Orks เป็นหลักเหล่า Orks ก็จะแบ่งไปอีกมีพวกก็อบบลินธรรมดามาให้ชกเก็บเลือดเล่นหรือจะเป็นตัวมาตรฐาน ฟันสะใจ หรือจะเป็นตัวใหญ่อึดถึกยิ่งกว่ากระทิง หรือจะเป็นหน่วยยิงต่างๆ แต่จะไปกลัวอะไร พวกมันโจมตีเป็นเราก็เป็นเหมือนกันแรงกว่าด้วย !!
  เท่าที่รู้มาช่วงหลังๆของเกมจะได้ฟันกับพวกปีศาจหรือพวก Chaos ตรงนี้ผมก็ไม่ทราบไว้เล่นกันเองนะครับ

  *ผิดตรงไหนก็ขออภัยเนื้อเรื่องตรงนี้ใช้ความเข้าใจส่วนตัว ไม่สิเอาฮามากกว่าใส่ไปครับ


  System & Feature


  Warhammer 40k: Space Marine ถูกสร้างให้เป็นเกมสงครามอวกาศฉีกแนวเดิม ซึ่งขับเคลื่อนด้วย Phoenix engine (เอนจิ้นเดียวกับ Darksiders)และฟิสิกซ์โดย Havok รบกันแบบ Sci-fi อารมณ์ Star War แต่ไม่เหมือนซะทีเดียวเพราะเถื่อนกว่าเยอะ ดีไซน์ก็ต่างกัน ระบบในเกมทำมาได้พอใช้ ไม่ซับซ้อน ใช้ง่ายไม่มีอะไรมากหรือมีน้อยนั่นแหละ ปรับแต่งง่ายออฟชั่นต่างๆไม่มีอะไรมากเท่าไหร่ จุดเด่นหลักๆคือความมันส์ที่ได้รับจากการไล่ฆ่า Orks ธีมในเกมสภาพแวดล้อมในเกมทำได้ยอดเยี่ยมด้วยระบบฟิิสิกซ์ Havok ที่ทำได้ดูนิ่มนวลเป็นธรรมชาติ ฉากในเกมสามารถทำลายได้ถึง 15% และเศษขุยผุยผงกระจายสวยงามจากการใช้ Havok ที่เคยโชว์เทพใน Red Faction มาแล้ว ดีไซน์ของเกมยอดเยี่ยมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นตัวละครต่างๆ ฉาก ยาน อาวุธ ไม่มีอะไรดูชุ่ยเลย ในส่วนนี้ ดูดีสวยงามมากครับ ธีมให้อารมณ์สงครามเต็มอัตรา รบกันระดับจักรวาลนอกอวกาศ ไซไฟร์สุดๆ ทั้งการระเบิดมียานกำลังร่วงเศษดินหินปูน แผ่นดินไหวจากแรงระเบิดเป็นพักๆ มียานตกให้เห็นบ่อยๆ ค่อยๆคล้อยกับฉากที่สวยงาม อลังการงานศิลป์ครับ  ตัวเกมจะมุ่งเน้นไปที่การเล่นและเนื้อหาและอารมณ์ที่ผู้เล่นได้รับเป็นหลัก ทั้งผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่ เกมเพลของเกมนั้นสุดจะมันส์เกินมองข้าม เนื้อเรื่องก็ยาวนานมาหลายภาคยังไม่ถึงจุดจบซักที ภาคนี้ก็จะเล่าเนื้อเรื่องในส่วนที่แยกย่อยไปอีก ศัตรูหลักคือพวก Orks ที่จะเข้ามารุมล้อมรอบตัวเราที่มาอย่างมากมายมหาศาลแบบ Dynasty Warriors หรือเยอะกว่านั้นอีก แต่ AI เหล่านี้มันไม่งั่งนะครับมันเทพพอตัวทีเดียว การสนองของพวกมันดี เรายืนเฉยๆหรือช้าไปนิดมันจะฆ่าเราได้ทันที เพราะฉะนั้นเราเหนือกว่าก็ต้องรีบจัดการชิงเหนือไป !! AI ยังมีการตอบสนองโดยการกลัววิ่งหนี หรือสู้สุดชีวิต ส่วนมากพวกมันจะวิ่งเข้ามาตอมเราพุ่งหาเราเสมอแบบไม่กลัวอะไรเลย  ขาดไม่ได้แล้วสินะกับความซาดิสของตัวเกม


  ระบบ Health


  หลอดเลือดนั่นเอง เลือดมี 2 ระดับด้วยกัน ระดับแรกเป็นเกราะคือสีทองๆล้อมรอบเป็นกรอบคือค่าพลังเกราะของเรานั่นเองซึ่งเกราะสามารถฟื้นได้ตลอดเมื่ออยู่เฉยๆหรือมันจะรอคูลดาวให้เอง ตลอดจะทำให้ชะลอการตายเราได้ดีมาก เพราะเล่นตัวหนาซะขนาดนั้น -*-

  แต่จะให้ขาบู๊ขาลุยอย่างเราต้องมานั่งๆนอนๆหรือแอบๆหลบๆกลัวเลือดหมดน่ะเหรอ ??? หรือพอใกล้ตายก็ต้องหากล่องพยาบาลมาฮีลสินะ ! ไม่หรอกใน Space Marine ลืมวิธีการเดิมๆ เพราะคุณต้องลุยเท่านั้น !!! คุณถึงจะได้พลังชีวิตมา !!!!


  เลือดดด เลือดดดดดด เลือดดดดดดดด ฮุวะะะฮ่าาาๆๆๆๆๆๆๆๆ

  เลือดจะเพิ่มขึ้นเสมอโดยได้จากการทำ Insane Kill(Close Combat) คือการทำแอคชั่นศัตรูแบบสังหารทันทีแน่นอน !! (ตรงนี้จะพูดถึงใน Gameplay อีก) โดยทำสตั้นศัตรูและจับศัตรูใส่ท่าทางต่อทั้งมันส์สะใจและยังได้เลือดได้เกราะไปกินอิ่มๆอีก หรือถ้าไม่ทันใจไม่มีอะไรจะเสีย เชิญวิ่งลุย Sprint ไปแหลกแล้วทำสตั้นคือกดฟันเพื่อกระแทกศัตรูแล้วศัตรูจะม่องทันทีได้เลือดมากินต่อ ซึ่งเวลาบาดเจ็บสาหัสก็ต้องทำแบบนี้เพื่อได้เลือดมาเป็นข้อดีที่เกมบังคับให้เราลุยแอคชั่นมันส์กระจาย !!!

  AIเกมนี้ AI หรือเพื่อนๆของเราจะมาประมาณ 4-5 คนและจะเป็นทหารตัวประกอบซะบางส่วนซึ่งบอกตามตรงว่าพวกมันไม่มีน่าที่อะไรมากเลยนอกจากฟันๆๆๆ ยิงๆๆๆ เดินตามเราไม่ว่าเราไปไหนก็จะตามๆๆ และฟันๆแทงๆ เหมือนกับหุ่นยนต์ ยิ่งพวกทหารตัวประกอบมีหน้าที่แค่มาตาย และมานั่งหรือยืนเฉยๆตามกำบังและยิงไปเรื่อยๆ ยิ่งเป็นบัคที่น่าเกลียดคือเวลาวิ่งใส่เพื่อนเราเพื่อนเราจะไม่หลบให้และยืนแข็งเช่นนั้น ง่ายๆคือวิ่งติดตัวละคร -*- ไม่ว่าจะเป็นตัวเล็กตัวใหญ่ก็ตาย แต่ตัวศัตรูฝั่ง Orks จะฉลาดข้ึ้นมาหน่อยในหลายๆด้านและฟันได้สะใจมาก ไม่มีข้อติในส่วน AI ศัตรู ถือว่ายังแก้ส่วนนี้ได้ดีครับ ยังไงก็ตามทีม Relic สร้างเกมมาให้ฮาร์ดคอร์หน่อยบางทีอาจหลงทางบากฉากเพราะฉากค่อนข้างทำงงๆไปบ้าง เหมือนจะเปิดกว้างแต่บางทีก็ปิดฉากบางจุดบางทางที่สมควรเดินไปได้เอาดื้อๆ เอาของอะไรไม่รู้มาวางดูไม่เป็นธรรมชาติที่ควร แต่ถ้าหลางทางเกมจะมีบอกตำแหน่งทางโผล่มาให้เห็นบางช่วงซึ่งเป็นข้อดีีอีกข้อ ที่น่าสนใจคือระบบเลือดและระบบเบ่งพลังของเกมนี้นั้นทำมาได้สุดยอด และเพิ่มความมันส์ได้เยอะแยะตรงนี้จะขอพิมพ์ใน Gameplay ก็แล้วกันนะครับ  ถ้าเห็นเครื่องแบบนี้ตรงไปหามันเลย มันจะมอบอาวุธให้คุณ !!


  Fury mode โหมดบ้าคลั่ง(โหมดเกรียนแตก) โหมดนี้นั้นจะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อการอัดศัตรูเรื่อยๆด้วยท่าลีลาต่างๆเทพๆจะทำให้ หลอด Fury ของเราเพิ่มพูนมาและเต็มหลอดใช้ได้ในที่สุดจะเก็บไว้ใช้ตอนไหนก็ได้เมื่อเต็มแล้วจะคงสถานะเต็มยาววววว ทีเดียวไม่มีวันลดจนกว่าคุณจะใช้มัน !! ซึ่งมันจะโคตรเทพเมื่อเก็บไว้ใช้ยามคับขันเพราะมันมีประโยชน์ต่อคุณอนันต์ ซึ่งใช้โดยกดปุ่ม T ในการ์ดใช้บนคีย์บอร์ด  เอ็งมา !!! เอ็งมา !!! พร้อมกด T

  เวลาที่คุณอ่อนแอ เวลาที่คุณหมดกำลัง เวลาที่ศัตรูเข้ามาหาคุณจนคุณไม่อยากจะคลิกเมาส์อีกแล้ว... เมื่อเปิดใช้แล้วพลังของเราจะเพิ่มขึ้นมหาศาลฟันทุกอย่างแหลกเป็นชิ้นๆในครั้งเดียวแม้ศัตรูตัวใหญ่โดนไปไม่ถึง 10 ชุดก็เข่าอ่อนตัวขาดไปนอนกองกับพื้น ด้วยเอฟเฟคการฟันสีทองอร่ามอลังการด้วยท่วงท่าพลังงานคอสโม่ที่ส่งเปล่งออกมา ใช้เสคาเตอร์วัด เสคาเตอร์ยังแตกเบจิต้าเลยร้อง Oh God !!!

  ผลดีของมันไม่ใช่แค่ยังโชว์พลังเกรียนให้ระเบิดแตกออกมาได้แล้วยังสามารถใช้ยามคับขันได้ดีเลิศ ยิ่งเจอโคตรกองทัพศัตรูเราหลีกเลี่ยงโดยการใช้มันไม่ได้ !! คือเมื่อใช้และฟาดฟันศัตรู ต่อมเถื่อนต่อมดิบแห่งมนุษย์จะถูกทำงาน โดยการ Power Up ให้ตนจากการเฮือนไข่ศัตรูจน 2 ลูกร่วงหล่น เมื่อฟันศัตรูโดนไม่ว่าจะตายหรือไม่เราจะได้เลือดเพิ่มมาจากการโจมตีศัตรู จนเต็มหลอดได้เลย เป็นผลดีมากถ้าคุณใกล้ตายแล้วใช้มัน เหมือนคุณได้ Re-Birth ทีเดียว แต่ว่าการ รีเซ็ทคูลดาวน์นั้นค่อนข้างไว ระหว่างใช้จึงต้องรีบใช้อย่างคุ้มค่า เพราะมีเวลาในการใช้จำกัด !!  แต่เดี๋ยว !! มันยังไม่พอแค่นั้นสำหรับ Fury Mode มันสามารถปรับใช้กับปืนได้เมื่อกดเล็ง !!! มันจะเข้าสู่ Marksman Mode !! หรือถ้าเข้าใจง่ายๆคือ Bullet Time แบบ Max Panye นั่นแหละ !! ไหนๆก็แอคชั่นแล้วก็แอคชั่นเพิ่มไปอีก ไม่ต้องมีคัมภีร์หยุดกระสุนก็ทำได้ เมื่อใช้โหมดนี้จะทำให้เวลารอบข้างโสลว์ไป ซึ่งจะทำให้เราใช้อาวุธปืนยิงได้ถูกต้องแม่นยำ และรุนแรงมากขึ้นด้วยพลังเคลือกระสุนที่ถูกสาดกราดระดมเข้าตัวเหล่าศัตรูจนเนื้อของมันกระจายเป็นชิ้นๆ เหมือนกับการยิงลูกโป่ง
  ผลจากการกด T "เกรียนแตกแล้วโว๊ยยยยยยย !!!!"

  มาถึงจุด Climax จุดสุดยอดของเกมแล้ว คือการซัดระเบิด !!! เลื่อย !!! ไม่สิ ขวาน !!! ไม่สิ ค้อน !!! ไม่สิ ปืน !!! โอ้วสาระพัดจะใช้ เอาให้ตายไปข้าง มันไม่ตายเราก็ตายแหละฟะ (-*-) เกมนี้อาวุธค่อนข้างน้อย แต่ว่าได้ใช้กันมันส์คุ้มครบถ้วนแน่นอนครับผมทั้งการทำคอมโบของอาวุธชนิดต่างๆจะต่างกันไปโดยสิ้นเชิง แอนนิเมชั่นเอฟเฟคการใช่ต่างกันยิ่งเพิ่มอถรรส โดยอาวุธชนิดนี้จะใส่ได้ อย่างละ 1 Slot เท่านั้น คือต้องเลือกใช้อันใดอันนึง ซึ่งจะได้ใช้ตามสถานการณ์ที่เกมกำหนดครับ เมื่อมีโอกาสจงใช้อย่าหลีกเลี่ยงเป็นดีสุด

  รายนามอาวุธชนิด Combat ทั้งหมดคือ


  - เห็นกระจ้อยล่อยได้ใช้ก็จะติดใจด้วยความคล่องตัว และตีไวมาก ฟันๆแทงๆให้เลือดพุ่ง !


  - ขอยกให้เป็นอาวุธหลักและเป็นอาวุธที่ใช้มันส์มากๆ ความเสถียรครบถ้วนฟันรัวแรงเร็ว ยิ่งกว่านั้น เวลากดฟันไปทีนึง มันทำให้เข้าลุ่มลึกถึงเสียงมอเตอร์คำรามของเลื่อยที่กำลังปั่นอยู่ภายในร่องดาบช่างไพเราะยิ่งกว่าเมื่อนำมันไปกระทบกับเหล่าศัตรูจนมีเสียงแผละๆพรวดๆติดตามดาบออกมาประสานเสียงเลื่อยที่คำรามหาเลือด จะเห็นผลเมื่อสิ่งนั้นขาดเป็นชิ้นๆ ด้วยสภาพศพที่เรียกว่า"ตายโหง" เศษโลหิตกระจายรอบบริเวณ ช่างเป็นรสสัมผัสสุดวิเศษจริงๆ


  - อาวุธอีกอย่างให้ดาเมจที่รุนแรงคล่องตัวแม่นยำด้วยพลังที่เปี่ยมมหาศาล ฟาดฟันศัตรูจนขาดเป็นท่อนๆ


  - พูดถึงชิ้นนี้ก็พาลนึกถึงอาวุธหลักของ Thor ซึ่งตัวนี้คืออาวุธหนัก(มาก)ของเกม เหมือนจะหนักที่สุดในเกมเมื่อใช้ มีดาเมจขนาด +1000 แคะกดจิ๊กเดียวสิ่งรอบๆกายรวมถึงพวก Orks ก็จะถูกบดขยี้พร้อมเสียงกร๊วบแกร๊บแผละ กระดูกที่หักเป็นชิ้นๆเลือดที่พุ่งออกมาตามแรงดันของค้อนรัศมีการทำลายล้างที่น่าสะพรึง !!

  อาวุธปืนหลักๆของเกม

  ภายในเกมยังมีป้อมปืนตามทางตามฉากให้เก็บมาใช้ได้อีก


  ปืนมีไว้สังหารไม่ใช่มีไว้ถ่วง
  ที่ถูกใจผมมากคือปืนของเกมนี้สามารถใช้ได้เรื่อยๆมีประสิทธิภาพสูงในการสังหารศัตรูในระยะกลาง-ไกล ใกล้ก็ยังได้ ไม่ใช่ปืนที่มีไว้ทำเท่ยิงศัตรูเพื่อถ่วงเวลาแบบ DMC งานนี้เฮียดันเต้เห็นคงต้องอายเลยล่ะ ปืนในเกมมีเยอะใช้ได้ ส่วนมากจะเป็นปืนพลังทำลายล้างสูง ปืนระดับกลางๆนั้นก็มีไว้ให้ใช้ทั้งเกม โดย Slot ทีใส่ปืนใส่ได้ 4 Slot การเล่นไสตล์ TPS ถืออาวุธปืนถล่มยิงสัตรูไม่ยั้ง ยังมีระเบิดให้ใช้อีก ซึ่งประสิทธิภาพรุนแรงไม่ด้อยกว่าเหล่าอาวุธประชิดซักนิด รวมถึงยังมีอาวุธปืนกลเบาที่ติดตามป้อมปืนสามารถใช้ยิงได้ซึ่งมีดาเมจที่รุนแรงมาก และยังถอดมันออกมาเดินยิงได้เช่นกัน


  Jumppack มุ่งหน้าสู้เวหา พุ่งโฉบดังอินทรีย์ !!  อีกอย่างที่เป็นอุปกรณ์หลักในเกมคือ Jumppack คืออุปกรณ์กระโดด เมื่อใช้แล้วจะทำให้เรากลิ้งตัวไม่ได้แต่พอกดกลิ้งจะเป็นการกระโดดแทน จะกระโดดได้ 3 จังหวะ ย้ำกว่ากระโดดนะไม่ใช่บิน เพราะการเล่นธรรมดาโดยหลักเครื่องจะบินไม่ได้เว้นฉากสคริปที่ทีมงานกำหนดให้ในบางฉาก จังหวะ 1 พุ่งตัวต่ำ จังหวะ 2 พุ่งสูงงงงงงงงงงง จังหวะ 3 พุ่งลงมาทำลายพื้นดินด้านล่าง โดยจะมีเป้ามาร์คให้พุ่งลงจุดใดบ้าง พอถึงพลังตรวดแห่งเรากระทบพื้นพิภพศัตรูแหลกลานไม่ให้แม้แต่ใส้เดือนมีปฐพีอาศัย
  Jumppack จะเป็นอุปกรณ์ชิ้นหลักของเราทีเดียว จะได้ใช้ในหลายๆฉาก เหมาะกับการถล่มศัตรูที่มาเยอะเพราะลงทีนึงก็บึ้มทั้งกอง เป็นการทำ สตั้นศัตรูรอบๆข้างได้ด้วยอีก ยิ่ง Multiplayer มันคืออุปกรณ์ที่มีประโยชน์มาก จึงขอระบายด้วยกลอนนี้


  "เมื่อเราบินสู่ห้วงฟ้าอากาศแสนสวยงามวาบหวิว เห็นเหล่าฝูงบินบนเวหา เห็นมดแมลงตาแดงแลคันตา ขอถามหาว่าอยากลงไป
  ก็เชิญได้ดับอารมณ์ชมวิสัย และพุ่งลงกระทืบมันให้บรรลัย เศษเนื้อเศษโลหิตแตกแหกกระจายไป แล้วไซร้พบกับความมันส์เอย "
  ว๊ากกกกกกกกกกกกกก ลงมาไม่ดูหนามตำเต็มบาทา

  Graphics


  ภาพกราฟฟิคในเกมถูกรันขับเครื่องโดย Phoenix Engine ตัวเดียวกับที่ทำ Darksidrs ซึ่งจัดว่าทำมาได้ดีสวยงามไม่กินเสป็คเกินควร เสป็คอ่อนๆยังเล่นเกมนี้ได้สบายหายห่วงด้วยการรันที่การ์ดจอขั้นต่ำเพียง 8800GT ถึงจะกระตุกปรับ Low ก็ยังให้ภาพที่งดงามและใส่ใจรายละเอียดอยู่ดี ตัวละครของเกมฉากทำมาได้ละเอียดมาก เศษซากต่างๆ ดูธรรมชาติ โมเดลตัวละครปั้นมาเนียนรายละเอียดของอาวุธชุดเกราะดูแยกเด่นอยากเห็นได้ชัด เวลาฟาดฟันศัตรูเลือดสาดติดตามเกราะก็งดงามเหมือนกัน หน้าตาตัวละครแสดงออกมาได้ดี แต่ยังไม่ดีที่ควร แอนนิเมชั่นการเคลื่อนไหวของจัดว่าทำได้ลื่นไหลมาก ไม่มีอะไรติดขัดส่งผลให้เกมเพลลื่นไหลสะใจยิ่งขึ้น ยิ่งระบบฟิสิกซ์ Havok ทำมาได้ยอดเยี่ยมเหมือนกันเวลาฉากพัง เวลาถล่มฉาก ที่สามารถพังได้ถึง 15% แต่ข้อเสียหลักของตรงนี้คือไม่มีการปิดเลือด ซึ่งแบบนี้เจาะจง 18+ เท่านั้นจริงๆ

  ถึงจะตายไปก็ยังสร้างความภูมิใจให้ผู้เล่นด้วยเสียงพากย์คำคมเด็ดๆปลุกใจนักรบ


  Sound


  มาถึงเสียงตัวเกมทำเสียงโดยรวมจัดว่าแค่พอใช้ถึงดี จะดีมากตรงดนตรีประกอบ เพลงประกอบแบ็คกราว หรือเพลงธีมของเกมทำได้ดูยิ่งใหญ่อลังการมาก ดนตรีทำได้เข้าจังหวะกับตัวเกมอย่างลึกซึ้ง ที่ดีอีกอย่างคือเสียงสภาพแวดล้อมในเกม ไม่ว่าจะเป็นเสียงระเบิดเสียงการใช้อาวุธเสียงสิ่งของต่างๆพังหรือเสียงอะไรก็ตามที่เกิดจากสภาพแวดล้อมในฉากทำมาได้ดี ที่ยังให้อภัยได้คือเสียงพากย์ที่ค่อนข้างไร้อารมณ์แต่ยังสื่อมาได้ดี ไม่ถึงกับแย่ ระหว่างคุยคัตซีนบทสนทนาทำมาดี แต่ที่แย่สุดๆแบบให้อภัยไม่ได้คือเสียงตัวละคร(ขณะอยู่ในการเล่นไม่ใช่ฉากคัตซีนหรือสนทนา) ไม่ว่าจะเป็นฝั่ง Orks หรือฝั่ง Space Marine เสียงแย่มากๆ เพราะจะซ้ำๆเดิมๆ พูดแต่คำเดิมเดิมเดิมเดิมเดิมเดิม ทั้งเกมก็เห็นไอ Orks พูดแต่ "Space Marine Space Marine Space Marine Space Marine" เสียงเดิม สำเนียงเดิม คำเดิม บ่อยมากจนรับไม่ได้ เบื่อมากๆ ตรงนี้คือข้อเสียและจุดอ่อนหลักเลยล่ะครับ แต่ทดแทนได้ที่ว่าพอเบื่อพวกมันมากนักก็เอาลูกตะกั่วไม่ก็คมเลื่อยไปเยี่ยมมันซักหน่อยจะได้หุบปากได้บ้าง !! :twisted:

  Multiplayer


  มาถึงความมันส์แบบ Online !!! มันส์คนเดียวไม่พอต้องพาคนอื่นมามันส์ด้วย !!!  มัลติเพลเยอร์เป็นการจับ Space Marine และ Chaos มาตีกัน มีแค่ 2 เผ่า 2 ทีมการเล่นเกมเพลนั้นไม่ต่างจากซิงเพลเยอร์มากนัก เลยขอเรียนตามตรงว่ามัลติเพลเยอร์พูดตรงๆว่ายังทำมาดีไม่ถึงขั้น แต่ก่อนจะพูดข้อเสียจะยกระบบดีๆมาก่อน เกมมีโหมดทั้งหมด 2 โหมด = = มีแมพ 5 แมพ สำหรับโหมดเป็นโหมดยึดพื้นที่กับการเล่นเดทแมทช์ ระบบต่างๆเกี่ยวกับหน้า Lobby หรือตัวเลือกต่างๆมันคือ Clone Call of Duty อีกแล้วครับท่าน ทั้งระบบ P2P ระบบ Perk , Challenge ,Customisation ที่ปรับแต่งตัวละครของเราให้มีสกินต่างๆสวยงาม แต่งชุดเกราะให้เท่หรือแต่งตัวละครต่างๆตามใจชอบ และปรับแต่งอาวุธรวมถึงเพิร์คและคลาส (ส่วนนี้พอรับได้บ้าง) และระบบ Lederborad ซึ่งจะเอาไปวัดความสามารถกับเพื่อนที่เล่นเกมนี้ในสตีมว่าใครเวลอะไรสกอร์ใครดีกว่ากัน


  เวล 1 ก็โหดได้ถ้าถูกคนโหดฆ่า
  มัลติเพลเยอร์เกมนี้จะเน้นการเล่นเป็นคลาสและเป็นทีมเวิร์ค คลาสมีให้เลือกมากมายและยังจัดคลาสมั่วๆเองได้ตามไสตล์ และที่ผมชอบมากจุดนึงคือมีความสามารถก็อปคลาสศัตรูที่ Kill เรามาได้ ซึ่งเป็นข้อดีเวลาเจอพวกเวลสูงถล่มเรา เพราะเกิดมาเราก็จะมีทุกสิ่งทุกอย่างแบบเดียวกับที่เขาที่ฆ่าเรามี เลยทำให้เราก็โหดได้เหมือนกัน !!!

  สิ่งที่น่าเกลียดมากที่สุดคือการ Clone Call of Duty ระบบนั้นลอกมาชัดๆ บรรยายไม่ถูกดูภาพเอาเลยครับ
  พอทีเถอะกับการเข้าเล่นแบบ P2P กับปิงแสนหฤโหดให้ IW ทำจ้าวเดียวก็พอเถอะ !!
  คุ้นๆใหมเอ่ย ??


  Taskforce 141 vs Opfor เริ่มแมตช์ !! อ้าวเห้ย คนละเกมนี่หว่า


  เกมเพลของโหมดไม่มีอะไรมากครับเหมือนซิงเกิลเพลเยอร์เกือบทั้งหมดทั้งอุปกรณ์อาวุธต่างๆมาจากซิงเกิลทั้งสิ้นไม่มีอะไรพิเศษ จะมีก็อาวุธปืนและอาวุธ Combat เพิ่มขึ้นมาพอสมควรเพื่อไม่ให้น่าเบื่อเกินไป แต่ประเภทอาวุธยังแบ่งเป็นประเภทหลักๆไว้ชัดเจน เพียงแค่เปลี่ยนสกินโมเดลเท่านั้นเอง เป็นเรื่องดีที่ระบบโกงๆอย่าง Close Combat จะถูกตัดไป และเกมเพลในนี้จะเน้นการยิงมากกว่า เพราะยิงจะได้เปรียบมาก ยิ่งปืนโกงๆก็นะยิงที 2 ทีก็บึ้มมมมมม !!!! เพราะในส่วนนี้ ผู้ได้เปรียบคือผู้เลเวลสูงกับของโหด ที่แยกความเทพอย่างเด่นชัด !! ถ้าไม่มีออฟชั่นก็อปปี้คลาสในตอนตาย คนอย่างผมหรือผู้เล่นใหม่คงจบไปนานแล้ว :twisted:


  ขอบคุณที่ฆ่าข้าก็อปปี้ซะเลย ได้พลังใหม่มาแล้ว !!!


  ยังดีที่การหาห้องโดย P2P ของเกมนี้ยังทำได้ดีตรงที่หาห้องง่ายกว่า MW2 เยอะมาก แต่ผลของมันคืออาจจะเจอห้องที่มีปิงค่อนข้างสูงใช้ได้ ทำให้ไม่เป็นอันเล่นเอา สำหรับระบบ Perk ในเกมต่างๆผมยังไม่ได้ศึกษาในเชิงลึกหรือเล่นไปไกลเท่าไหร่แนะนำให้ลองเองครับ(เกรียนนี่หว่า) แต่ยังไงซะ Multiplayer ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากหรอกครับ ก็ถือว่าสนุกและมันส์ไม่ต่างจากซิงเกิลเช่นกัน

  ข้อดี
  - เป็นการเปลี่ยนแปลงของเกมทีีงดงามสุดยอด
  - เลือดสาดดดดดดดดดดดดดดด
  - ภาพแสงสีต่างๆคัตซีนมูฟวี่ทำได้ดีไม่กินทรัพยากรลื่นไหลมากและสวยงามอลังการ
  - โหมดเนื้อเรื่องซิงเกิลเพลเยอร์ทำมาดี สนุกสนาน เนื้อเรื่องให้เล่นยาว ซัดกันจนมือหงิก
  - เกมเพลเมามันส์บู๊ล้างผลาญจนแทบไม่ได้วางมือ
  - ระบบการเกมเพลแปลกใหม่อาวุธให้ใช้หลากหลายมันส์มือเหมาะกับระบายอารมณ์และหาความมันส์
  - อุปกรณ์ในเกมมีให้ใช้เรื่อยๆตามจังหวะทำให้ไม่เบื่อซะก่อน
  - ฉากสวยงามอลังการยิ่งใหญ่ดูให้อารมณ์สงคราม
  - มี Multiplayer ที่สนุกสนานคอมโบตามความมันส์ตามประสงค์เหมือนซิงเกิลเพลเยอร์
  - Multiplayer สามารถก็อปปี้คลาสศัตรูที่สังหารเราได้ทำให้ไม่เสียเปรียบเกินไป
  - Multiplayer การเล่นเน้นเป็นทีมสุดๆ  ข้อเสีย
  - เสียงซ้ำเดิมจนเกินไปน่าเบื่อมากๆ
  - บัคมีน้อยแต่ส่วนน้อยคือส่วนที่กวนบาทาสุดๆ
  - บัคกระพริบหน้าจอเป็นกันหลายคนเช่นกันเกิดขึ้นจากตัวเกมส่วนนึง
  - ฉากบังคับให้เดินไปทางโน้นทางนี้แบบงงๆ กักทางแบบไร้เหตุผล เอาของมาวางปิดดื้อๆไม่เป็นธรรมชาติ
  - ท่าการโจมตีซ้ำๆเดิมๆไปบ้างถ้าไม่ได้เปลี่ยนอาวุธ(แต่ก็มันส์มิใช้เหรอ 8-) )
  - เนื้อเรื่องงงๆ ไปหน่อยอยู่ดีๆก็มาฟันๆๆๆและตัดเข้าคัตซีนดื้อๆไม่ค่อยเชื่อมกัน
  - เมื่อทำ Close Combat ศัตรูจะยังทำร้ายเราได้ทำให้เราเลือดลดลงไปเหมือนกันอาจจะตายก่อนได้เลือดซะอีก
  - ตีกับพวก Orks จนเบื่อกันทีเดียว นานๆจะได้ซัดกับตัวอื่น
  - Multiplayer บางส่วนใหญ่ๆคือ Clone Call of Duty
  - Multiplayer แมพโหมดอะไรต่างๆน้อยมาก และยังดีไม่ถึงขั้นที่หวังไว้
  - Multiplayer เสียเปรียบพวกที่มีเลเวลสูงของโหดกว่ามาก


  Presentation - 7/10
  Gameplay - 9.6/10
  Sound - 5/10
  Graphics - 8/10

  TOTAL - 7.6/10 เข้าขั้นดีเกือบจะดีมาก


  สรุป Warhammer 40000: Space Marine เป็นอีกเกมที่มีคุณภาพที่ออกมาในช่วงนี้ เกมค่อนข้างเน้นความมันส์หลักไปทาง Singleplayer มากกว่าครับด้วยการเล่นที่หดมันส์ บู๊สะใจ บู๊ล้างผลาญ เลือดพุ่งกระฉูด ไม่แคร์อะไร คอมโบ ยิง ฟันแทง ด้วยเนื้อเรื่องแสนอลังการ ด้วยธีมเกมที่ถูกสังสมในตำนาน Warhammer มาหลายภาค ทำให้ภาคนี้สะใจเข้าถึงผู้เล่นสายนี้เป็นที่สุด ให้อารมณ์แบบน่าทึ่ง และเป็นจุดเปลี่ยนจุดใหม่ของซีรี่ย์ Warhammer ที่สร้างฐานผู้เล่นสร้างความมันส์ใหม่ๆอย่างไร้ที่ติในหลายๆจุด ถึงเกมเพลและเนื้อเรื่องการนำเสนอมันจะดี แต่องค์ประกอบหลักๆนอกเหนือจากจุดนี้ทำมาไม่ดีเท่าที่ควร คะแนนจึงฮวบไปบ้าง แต่คะแนนนั้นคือความเห็นของผมล้วนๆไม่ใช่ความเห็นของคุณครับ สุดแล้วแต่ว่าคุณเล่นแล้วจะชอบถูกใจคุณหรือไม่เท่านั้นเอง ยิ่งกว่านั้น Relic พึ่งมาทำแนวนี้นานๆทีซักครั้งหรือแทบไม่ได้ทำหากมีอะไรผิดพลาดหรือไม่เหมาะสมก็ยังไม่ว่ากันครับ


  Review ดำเนินการขั้นตอนต่างๆเองทั้งหมด จะนำไปที่ไหนกรุณา Credit ซึ่งการรีวิวครั้งนี้ หากถ้ามันมีคุณภาพน้อยกว่าอันเก่าๆก็ขออภัย เพราะข้อมูลบางส่วนเกินกว่าที่ผมจะเล่นให้ถึงระดับสูง และนำมารีวิวในเวลาทันควัน หรือจริงๆสมควรให้ผู้เล่นได้ลองเอง การรีวิวเป็นการรวบรวมถึงความคิดตัวผมเอง ทุกอย่างถูกถ่ายทอดมายังกระทู้รีวิวกระทู้นี้แล้ว หากมีอะไรขาดตกบงพร่องก็ขออภัยเป็นที่สุด ซึ่งการรีวิวของผมนี้จะมีค่ามากน้อยนั้นขึ้นอยู่กับผู้อ่านเองว่าจะสนใจหรือไม่ ถ้าการรีวิวไม่โดนใจ หรือมีข้อสงสัย ลังเลใจว่าเกมดีหรือไม่ก็อ่านรีวิวนี้ดูถึงข้อมูลต่างๆ หากดีก็สามารถซื้อมาเล่นกันได้ ทุกอย่างต่อให้คุณอ่านไปๆ มันก็ไม่โดนใจเท่ากับเล่นเอง หรอกครับ ผมแค่แนะแนวทางแนะสิ่งที่น่าสนใจเพื่อให้ผู้เล่นเกิดความอยากเล่น เล่นเองแล้วได้อะไรหลายๆอย่างมากกว่าที่รีวิวอีก และมันจะทำให้กระทู้นี้มีประโยชน์ขึ้นแน่นอนครับ

  การรีวิวเป็นการรวบรวมถึงความคิดตัวผมเอง ทุกอย่างถูกถ่ายทอดมายังกระทู้รีวิวกระทู้นี้แล้ว หากมีอะไรขาดตกบงพร่องก็ขออภัยเป็นที่สุด ซึ่งการรีวิวของผมนี้จะมีค่ามากน้อยนั้นขึ้นอยู่กับผู้อ่านเองว่าจะสนใจหรือไม่ ถ้าการรีวิวไม่โดนใจ หรือมีข้อสงสัย ลังเลใจว่าเกมดีหรือไม่ก็อ่านรีวิวนี้ดูถึงข้อมูลต่างๆ หากดีก็สามารถซื้อมาเล่นกันได้ ทุกอย่างต่อให้คุณอ่านไปๆ มันก็ไม่โดนใจเท่ากับเล่นเอง หรอกครับ ผมแค่แนะแนวทางแนะสิ่งที่น่าสนใจเพื่อให้ผู้เล่นเกิดความอยากเล่น เล่นเองแล้วได้อะไรหลายๆอย่างมากกว่าที่รีวิวอีก และมันจะทำให้กระทู้นี้มีประโยชน์ขึ้นแน่นอนครับ
  by The_Viper@dks
  รูปภาพ: The_Viper, google
  เรียบเรียง: The_Viper


  http://www.digitalkeystore.com/forum...php?f=30&t=699


 2. #2
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  363
  กล่าวขอบคุณ
  1,679
  ได้รับคำขอบคุณ: 271
  ขอบคุณครับ กำลังต้องการบทความช่วยในการตัดสินใจซื้อพอดี

 3. #3
  Truth Hurts
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Bangkok
  กระทู้
  2,006
  กล่าวขอบคุณ
  99
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,181
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ bawbetaso อ่านกระทู้
  ขอบคุณครับ กำลังต้องการบทความช่วยในการตัดสินใจซื้อพอดี
  ซื้อเลยครับ ขอบอกว่ามันส์มาก ออนไลน์ก็มันส์

 4. #4
  18+ มาละเจ้า
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  เจียงใหม่
  กระทู้
  2,339
  กล่าวขอบคุณ
  214
  ได้รับคำขอบคุณ: 3,046
  รอภาค 2 รับรองดีกว่าเดิมแถมจะได้ลุยเผ่าอื่นด้วย..

 5. #5
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  665
  กล่าวขอบคุณ
  2,483
  ได้รับคำขอบคุณ: 213
  Blog Entries
  1
  มันแบบ ไม่รู้จะอธิบายยังไง รีวิวสุดยอดไปเลยคับ+1

 6. #6
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  กระทู้
  784
  กล่าวขอบคุณ
  2,732
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,352
  โห ภาพแสดงวิธีทำที่เป็น .gif คงทำจนเหนื่อยอ่ะ

 7. #7
  Haters = Shit
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  428
  กล่าวขอบคุณ
  254
  ได้รับคำขอบคุณ: 722
  พนันได้เลย คนเขียนรีวิวนี้เป็นแฟนบอย Call of Duty แหง๋ๆ ฮ่าๆๆ

  ปล.แซวเล่นๆนะครับ

 8. #8
  มาวินมาแวะ มาวินมาแวะ ..
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  .
  กระทู้
  1,323
  กล่าวขอบคุณ
  675
  ได้รับคำขอบคุณ: 529
  โหลดเลยครับ ขอบอกว่ามันส์มาก ออนไลน์ก็มันส์
  ถถถถถถ

 9. #9
  LIFE IS A GAME
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,718
  กล่าวขอบคุณ
  4,725
  ได้รับคำขอบคุณ: 2,798
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ F-A-I-L อ่านกระทู้
  โหลดเลยครับ ขอบอกว่ามันส์มาก ออนไลน์ก็มันส์
  โหลดแล้วชอบก็อุดหนุนของแท้นะครับราคาถูกมันส์มากจริงๆ รีวิวได้สุดยอดครับ

 10. #10
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  กระทู้
  881
  กล่าวขอบคุณ
  348
  ได้รับคำขอบคุณ: 286
  รีวิวละเอียดยิบดีครับ (แอบสปอยล์สกิลกับอาวุธนะ รู้ล่วงหน้ามันไม่ลุ้น)

 11. #11
  ถูกระงับใช้งาน (Banned)
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Bora Bora
  กระทู้
  2,132
  กล่าวขอบคุณ
  2,308
  ได้รับคำขอบคุณ: 954
  เกมนี้จัดแท้ไปแล้ว แล้วก็โหลดมาด้วย 55 ขอบอกว่าออนไลน์มันสะใจเลือดเลยหล่ะ

 12. #12
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  166
  กล่าวขอบคุณ
  0
  ได้รับคำขอบคุณ: 22
  มันส์ครับ จัดแท้มาแล้วครับ เนื้อเรื่องจบไปล่ะ เดี๋ยวหาเวลาเล่น multi คุ้มครับเกมส์นี้

 13. #13
  ~.This is my world.~
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  ละอ่อนเจียงใหม่
  กระทู้
  2,076
  กล่าวขอบคุณ
  1,917
  ได้รับคำขอบคุณ: 184
  ขอบคุณครับ แต่มาอ่านก็เหมือนได้เล่น
  " I play it because I love it. "

 14. #14
  มาวินมาแวะ มาวินมาแวะ ..
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  .
  กระทู้
  1,323
  กล่าวขอบคุณ
  675
  ได้รับคำขอบคุณ: 529
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ AUSTIN อ่านกระทู้
  โหลดแล้วชอบก็อุดหนุนของแท้นะครับราคาถูกมันส์มากจริงๆ รีวิวได้สุดยอดครับ
  ผมน่ะ อยากซื้อจะตาย แต่ซื้อไม่เป็น คนในบ้านก็ไม่ใช้บัตร โอนเงินก็ไม่เป็น(ถ้าให้คนในทำบ้านนะ ถ้าเกี่ยวกับเรื่องเกมส์นี้ไม่มีทาง โดนด่าอีกต่างหาก)
  ถถถถถถ

 15. #15
  VIP Member
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  SISAKET
  กระทู้
  616
  กล่าวขอบคุณ
  3
  ได้รับคำขอบคุณ: 52
  โว้!!อยากเล่นจัง

 16. #16
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  493
  กล่าวขอบคุณ
  203
  ได้รับคำขอบคุณ: 47
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ F-A-I-L อ่านกระทู้
  ผมน่ะ อยากซื้อจะตาย แต่ซื้อไม่เป็น คนในบ้านก็ไม่ใช้บัตร โอนเงินก็ไม่เป็น(ถ้าให้คนในทำบ้านนะ ถ้าเกี่ยวกับเรื่องเกมส์นี้ไม่มีทาง โดนด่าอีกต่างหาก)
  ซื้อร้านขายแผ่นเกมส์ก็ได้นิครับ ไม่เห็นต้องใช้บัตรอะไรเลย

 17. #17
  มาวินมาแวะ มาวินมาแวะ ..
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  .
  กระทู้
  1,323
  กล่าวขอบคุณ
  675
  ได้รับคำขอบคุณ: 529
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ jobyoo อ่านกระทู้
  ซื้อร้านขายแผ่นเกมส์ก็ได้นิครับ ไม่เห็นต้องใช้บัตรอะไรเลย
  ลูก ตจว. ....
  ถถถถถถ

 18. #18
  มาวินมาแวะ มาวินมาแวะ ..
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  .
  กระทู้
  1,323
  กล่าวขอบคุณ
  675
  ได้รับคำขอบคุณ: 529
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ AUSTIN อ่านกระทู้
  http://www.digitalkeystore.com/

  ขาย CD-key ครับไม่ได้กล่องสั่งปุ้บยืนยันเมลล์เรียบร้อยช้าสุดไม่เกินวันก็ได้คีย์มาแอคทิฟโหลดผ่านโปรแกรมมาลงเล่นเองเลย

  ที่สำคัญถ้าไม่มีบัตรโอนไม่ได้ก็มีการจ่ายผ่านทรูมันนี่ครับถูกๆ
  แล้วเอามา เอคทีพ บน steam ได้ไหมครับ

  แล้วถ้าไม่มีเนตจะเล่นบน steam ได้ป่าวครับ
  ถถถถถถ

 19. #19
  LIFE IS A GAME
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,718
  กล่าวขอบคุณ
  4,725
  ได้รับคำขอบคุณ: 2,798
  http://www.digitalkeystore.com/

  ขาย CD-key ครับไม่ได้กล่องสั่งปุ้บยืนยันเมลล์เรียบร้อยช้าสุดไม่เกินวันก็ได้คีย์มาแอคทิฟโหลดผ่านโปรแกรมมาลงเล่นเองเลย

  ที่สำคัญถ้าไม่มีบัตรโอนไม่ได้ก็มีการจ่ายผ่านทรูมันนี่ครับถูกๆ

  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ F-A-I-L อ่านกระทู้
  แล้วเอามา เอคทีพ บน steam ได้ไหมครับ

  แล้วถ้าไม่มีเนตจะเล่นบน steam ได้ป่าวครับ
  ได้ครับ โดยใช้เปิดโหมดออฟไลน์เอาซึ่งสตีมจะรันให้เองถ้ามันพบว่าเราไม่มีสัญญาณเน็ต
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย AUSTIN : 11th September 2011 เมื่อ 21:25

 20. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 21. #20
  Truth Hurts
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Bangkok
  กระทู้
  2,006
  กล่าวขอบคุณ
  99
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,181
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ F-A-I-L อ่านกระทู้
  ลูก ตจว. ....
  ไม่ใช่ข้ออ้างนะครับ Zest มีระบบจ่ายผ่าน Counter service ในเซเว่นและส่ง EMS มาให้ถึงบ้านเลยครับ (อย่าบอกนะบ้านไม่มีเซเว่น)

 22. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 23. #21
  แสดงความคิดเห็นทั่วๆไป
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,092
  กล่าวขอบคุณ
  489
  ได้รับคำขอบคุณ: 547
  Blog Entries
  1
  เล่นแล้ว มันส์มาก เซ็งอย่างเดียวคือ ภาพกระพริบ ดำๆ -*-
  . ..

 24. #22
  มาวินมาแวะ มาวินมาแวะ ..
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  .
  กระทู้
  1,323
  กล่าวขอบคุณ
  675
  ได้รับคำขอบคุณ: 529
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ Opt!c อ่านกระทู้
  ไม่ใช่ข้ออ้างนะครับ Zest มีระบบจ่ายผ่าน Counter service ในเซเว่นและส่ง EMS มาให้ถึงบ้านเลยครับ (อย่าบอกนะบ้านไม่มีเซเว่น)
  ไม่ใช่ข้ออ้างครับ จริงๆ

  ขอบคุณที่แจ้งให้ทราบครับ ก็นึกว่าคงบัตรหมดทุกที่

  555 5 .
  ถถถถถถ

 25. #23
  Truth Hurts
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Bangkok
  กระทู้
  2,006
  กล่าวขอบคุณ
  99
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,181
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ F-A-I-L อ่านกระทู้
  ไม่ใช่ข้ออ้างครับ จริงๆ

  ขอบคุณที่แจ้งให้ทราบครับ ก็นึกว่าคงบัตรหมดทุกที่

  555 5 .
  จริงๆโอนเงินได้โดยไม่ต้องใช้บัตร โดยการไปที่แบ๊งไหนก็ได้แล้วกรอกใบโอนเงินครับ แค่นั้นแล้วยื่นให้ำพนักงานพร้อมจำนวนเงิน (ไม่เข้าใจตรงไหนถามพนักงานได้)

 26. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 27. #24
  มาวินมาแวะ มาวินมาแวะ ..
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  .
  กระทู้
  1,323
  กล่าวขอบคุณ
  675
  ได้รับคำขอบคุณ: 529
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ Opt!c อ่านกระทู้
  จริงๆโอนเงินได้โดยไม่ต้องใช้บัตร โดยการไปที่แบ๊งไหนก็ได้แล้วกรอกใบโอนเงินครับ แค่นั้นแล้วยื่นให้ำพนักงานพร้อมจำนวนเงิน (ไม่เข้าใจตรงไหนถามพนักงานได้)
  ถามอีกอย่างครับ ถ้าซื้อแบบกล่องมาแล้ว key จะอยู่ส่วนไหน

  แล้วถ้า active ไปแล้ว ไวรัสกินลง win ใหม่ยังจะใช้ key เก่าได้อยู่หรือไม่ครับบ
  ถถถถถถ

 28. #25
  .: Programmer :.
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,284
  กล่าวขอบคุณ
  525
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,875
  มันมาแทน Gear Of War ครับ
  มันอย่างไร้ที่ติ ชอบมากเลยครับ


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top