ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเราแทงบอลออนไลน์
เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ คุ๊กกี้ Homemade อร่อย Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค/Donation
CHIC INDY BAKERY
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1
 1. #1
  ニャル子さん (」・ω・)」うー!(/・ω・)/に
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Tachibana kanade Home
  กระทู้
  1,718
  กล่าวขอบคุณ
  66
  ได้รับคำขอบคุณ: 9,130

  Talking 22 ก.ย. วันคาร์ฟรีเดย์ (Car Free Day)


  จากปัญหาวิกฤตการณ์น้ำมันในปี พ.ศ.2516 ทำให้นักอนุรักษ์ทั่วโลกเริ่มหวั่นเกรงว่า ทรัพยากรธรรมชาติสำคัญอย่าง "น้ำมัน" ซึ่งเป็นพลังงานหลักในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจของทั่วโลก จะร่อยหรอ และหมดจากโลกไปทุกวัน ๆ จนเมื่อเวลาผ่านมาอีกหลายสิบปี จึงได้เกิดหนึ่งแนวคิดในการใช้น้ำมันอย่างประหยัด ด้วยการลดการใช้ยานพาหนะส่วนตัว จึงทำให้เกิดการต่อยอดมาเป็นแนวคิดคาร์ฟรีเดย์ Car Free Day และเกิดเป็นวันคาร์ฟรีเดย์ Car Free Day ขึ้นมา

  วันคาร์ฟรีเดย์ (Car Free Day) ตรงกับวันที่ 22 กันยายน ของทุกปี โดย วันคาร์ฟรีเดย์ Car Free Day จัดขึ้นในหลาย ๆ แห่งทั่วโลกเป็นครั้งแรกในวันที่ 22 กันยายน พ.ศ.2537 โดยมีประชาชนใน 848 เมือง จาก 25 ประเทศทั่วโลกได้ออกมาร่วมกันรณรงค์ภายใต้โครงการ Car Free Day เพื่อปลุกให้คนตื่นตัว หันมาใช้ระบบขนส่งมวลชน ปั่นจักรยาน หรือการเดินแทนการนั่งรถยนต์ส่วนตัว และคิดวางแผนในการเดินทางมากขึ้น

  แน่นอนว่า จุดประสงค์ของการรณรงค์ วันคาร์ฟรีเดย์ Car Free Day ก็เพื่อจะได้เป็นการลดการใช้น้ำมัน ลดมลภาวะทางอากาศ ลดมลภาวะทางเสียง และเมื่อรถยนต์ในท้องถนนมีน้อยลง ก็ยังสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาการจราจรและอุบัติเหตุได้ด้วย ด้วยแนวคิดดี ๆ เช่นนี้จึงทำให้นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 เป็นต้นมา มีหลายประเทศทั่วโลกได้ร่วมจัดกิจกรรมคาร์ฟรีเดย์ Car Free Day ในปีถัด ๆ มาอย่างต่อเนื่อง

  สำหรับประเทศไทยเอง ได้เริ่มรณรงค์กิจกรรม วันคาร์ฟรีเดย์ Car Free Day มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 เป็นต้นมา และได้จัดกิจกรรมรณรงค์เรื่อยมา จนปีนี้ พ.ศ.2553 ประเทศไทยได้จัดกิจกรรม วันคาร์ฟรีเดย์ Car Free Day มาเป็นปีที่ 11 แล้ว โดยในส่วนกิจกรรมวันคาร์ฟรีเดย์ Car Free Day ของแต่ละจังหวัด ได้มีการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อรณรงค์ให้คนทิ้งรถไว้ที่บ้าน แล้วออกมาทำกิจกรรมด้วยกัน ซึ่งได้ผลตอบรับจากประชาชนจำนวนมาก

  ขณะที่กรุงเทพมหานครนั้น จะมีการรวมตัวปั่นจักรยานภายใต้กิจกรรม Bangkok Car Free Day 2011 ได้จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา เวลา 09.00–10.00 น. โดยมีสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทยเป็นแนวร่วมหลักนำขบวนจักรยาน กว่า 4,000 คัน มาร่วมงาน โดยไฮไลท์ของกิจกรรมอยู่ที่การแปรขบวนจักรยานกว่า 2,000 คัน เป็นรูปหมายเลข 84 เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554

  ดูรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมและกำหนดการได้ที่ www.bangkokcarfreeday.com

  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 3 คนที่กล่าวขอบคุณ: 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top