ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา

GIGA Three Kingdoms


turbobit


เวปไซท์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนเวปไซท์สปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ กางเกงเล Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน โหลดเกม
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
กางเกงเล
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม
โหลดเกมส์

กำลังแสดงผล 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3
 1. #1
  ถูกระงับใช้งาน (Banned)
  วันที่สมัคร
  Mar 2019
  กระทู้
  3
  กล่าวขอบคุณ
  0
  ได้รับคำขอบคุณ: 0

  ทำไมพวกเขาต้องโกหกเรื่อง "โลกแบน" คำถามนี้ เชื่อว่าคนที่ไม่เคยศึกษาหรือเพิ่งจะเริ่มสนใจคงมีอยู่ในใจ

  พวกเขาเข้ามาในไทยแล้วนะครับ ชมรมทฤษีสมคบคิดเรื่องโลกแบน เข้าไปทรรศนาได้กันตามสะดวก เผื่อจะมีใครอย่าเข้าใจตรรกะความคิดของคนกลุ่มนี้ว่าอะไรทำให้เค้าเชื่อเป็นตุเป็นตะกันขนาดนี้
  [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


  ข้างล่างนี้คือแนวคิด ขอกลุ่มโลกแบนที่เค้าว่า มีรัฐบาลพยามปกปิดข้อมูลชาวโลกอยู่เพื่อเหตุผลหลายๆประการ ยิ่งอ่านก็ยิ่งงง.

  WELCOME TO THE APE WORLD

  ---------------------------------------------------------------------------------------------

  ทำไมพวกเขาต้องโกหกเรื่อง "โลกแบน"
  คำถามนี้ เชื่อว่าคนที่ไม่เคยศึกษา หรือเพิ่งจะเริ่มสนใจคงมีอยู่ในใจ

  ผมก็เคยเชื่อว่าโลกกลมมาก่อน พวกโลกแบนทุกคนก็เช่นกัน เชื่อมาหลายสิบปี
  แต่เมื่อมาศึกษาเรื่องนี้แล้ว ไม่มีทางที่จะกลับไปเชื่อเรื่องโลกกลมอีกเลย พวกโลกกลม (ที่เชื่อมั่นในวิทยาศาสตร์) ก็ไม่ต้องมาล้างสมองผม ให้เหมือนคุณหรอก เสียเวลาเปล่า ผมจะเชื่อก็ต่อเมื่อมีภาพถ่ายจริงๆ ของโลกกลม ที่ไม่ได้ตบแต่งอะไรเลย

  บางคน(ฝรั่ง) บอกว่ามันเป็น Psy Op เป็นเรื่องที่ ซีไอเอและรัฐบาลสหรัฐ สร้างขึ้นมาให้คนแตกแยกกัน หรือสร้างขึ้นมาเพื่อให้คนหันเหความสนใจ จากประเด็นลวงโลกอื่นๆ

  มีส่วนถูกอยู่บ้าง เพราะ Flat Earth Society (เป็นเว็บไซต์ที่มีมานานนับสิบปี มีเฟซบุ้คชื่อเดียวกัน) ปัจจุบันถูกครอบงำโดยคนที่ซีไอเอส่งเข้ามาหรือจ้างมา ไม่น่าเชื่อถือแล้ว พวกนี้จะเสนอข้อมูลผิดๆ อ่อนด้อยในหลักการ ข้อมูล เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของทฤษฎีโลกแบน ทำให้คนเข้าใจผิด คิดว่า โลกแบนเป็นเรื่องโง่ๆ ของพวกที่ไม่เข้าใจฟิสิกส์ แอนตี้วิทยาศาสตร์ พวกคลั่งไบเบิลที่เชื่อว่าพระเจ้าสร้างโลก

  ที่ผมต้องเอาชื่อนี้ขึ้นมาพูด เพราะในสมัยของโอบามา พูดถึง Flat Earth Society มากกว่า 1 ครั้ง ว่า "ผมไม่มีเวลาไปประชุมกับ Flat Earth Society หรอก" และยังพูดเสียดสีโลกแบนอีก 2-3ครั้ง คนระดับโอบามาไม่จำเป็นต้องออกมา-ดันเรื่องแบบนี้ เขาต้องการจุดประกายให้ Flat Earth Society ต่างหาก ทำให้คนที่อยากจะหาข้อมูล ให้นึกถึงกลุ่มนี้ก่อน จะได้เลิกเชื่อเรื่องโลกแบน

  แต่มันก็มีข้อดี ที่ทำให้คนหันมาสนใจ หาข้อมูลจากแหล่งอื่นมากขึ้นๆ ด้วย

  ถ้าโลกแบนเป็น Psy Op จริง ป่านนี้คนมากมายเลิกเชื่อไปนานแล้ว เสียเวลาทำมาหากิน มันคงไม่อยู่มานานนับสิบปีหรอก

  รู้หรือไม่ว่า ในช่วงปี 2015 - 2016 ยอดจำนวนการค้นหา Flat Earth, The earth is flat, The earth is not round , not a sphere รวมกันมีมากกว่า 20 ล้านครั้งต่อปี เฉพาะในปี 2016 มากกว่าจำนวนที่ค้นหาข่าวของ Trump และ H. Clinton ด้วยซ้ำไป เรียกว่าบูมสุดๆ

  คนที่เชื่อเรื่องโลกแบน จะมีจำนวนมากขึ้นๆ ทุกวัน เรื่องนี้ จริงแท้แน่นอน มีคนจากทุกชาติทุกภาษา แต่ในไทยมีน้อยมาก ในเฟซบุ้คมีผมคนเดียว กูเกิลดูแล้วก็ไม่มี

  เกือบทุกกลุ่มในเฟซบุ้คที่เกี่ยวกับโลกแบน ก็มีคนของรัฐบาลปะปนมาอยู่บ้าง และมีพวกที่เชื่อว่าโลกกลมอยู่เป็นจำนวนมากด้วย พวกเขาเอาวิทยาศาสตร์ที่ได้เร่ยนมาเลกเชอร์ให้พวกโลกแบนอ่าน เอาข้อมูลมาดีเบตกัน สนุกดี ได้ความรู้มากมาย แต่ที่ด่ากันไปมาก็เยอะ

  เข้าเรื่องเสียที ทำไมถึงต้องโกหกเรื่องโลกแบน ?

  -เพื่อเงิน งบประมาณ (นาซ่าได้งบวันละไม่ต่ำกว่า 50ล้านดอลลาร์ เกือบ 20000 ล้านต่อปี)
  -อำนาจในการครอบงำประชาชน ด้วยศาสนาวิทยาศาสตร์ (Scientism)
  -ปกปิดข้อมูลดินแดนที่อยู่นอกเหนือจากในแผนที่ (มีคำอธิบายอยู่ด้านล่าง)
  -ปกปิดทรัพยากร (บนดินแดนที่เพิ่มขึ้นจากแผนที่ที่เรารู้จัก)
  -ปกปิดความจริงว่า โลกเป็นศูนย์กลางของจักรวาล (ไม่เชื่อคุณดูภาพถ่ายท้องฟ้าในเวลากลางคืน จะเห็นดวงดาวทั้งหมดหมุนเป็นวงกลม โดยมีดาวเหนือเป็นศูนย์กลาง นั่นแปลว่าโลกอยู่กับที่ ไม่หมุนไม่เคลื่อนที่หรือไม่)
  -ปกปิดความจริงว่า โลกและสิ่งมีชีวิตบนโลก โดยเฉพาะมนุษย์เป็นสิ่งพิเศษ โดยบอกว่า โลกเล็กนิดเดียวในจักรวาลอันกว้างใหญ่ มนุษย์นั้นไร้ค่า (จงยอมรับชะตากรรมและการจัดการจากผู้ปกครองเถอะ)

  ถ้าโลกแบนจริง ก็แปลว่า วิทยาศาสตร์ที่ใช้กันมาหลายร้อยปี ก็เป็นเรื่องโกหกด้วย ซึ่งอีลิทยอมไม่ได้ วิทยาศาสตร์เหล่านั้น ได้แก่
  ⁃ ทฤษฎีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางของระบบสุริยะ (Heliocentric model เฮลิออส คือสุริยเทพ แค่ชื่อก็บอกว่าเป็นพวก Pagan แล้ว) นั่นรวมถึงโลกหมุนรอบตัวเอง ( 1000ไมล์ต่อชั่วโมง) หมุนรอบดวงอาทิตย์ (66,600ไมล์ต่อชั่วโมง) เคลื่อนที่ไปในอวกาศพร้อมกับระบบสุริยะ (500,000ไมล์ต่อชั่วโมง) พร้อมกับกาแลกซี่ทางช้างเผือก(มากกว่า 1ล้านไมล์ต่อชั่วโมง) ยังเคลื่อนที่พร้อมกับกาแลกซี่อื่นๆ (ด้วยความเร็วมากกว่า 2ล้านไมล์ต่อชั่วโมง) นั่นแปลว่า ใน 1 ปี เราเดินทางกันเป็นล้านล้านไมล์เลย

  ⁃ ทฤษฎีวิวัฒนาการ (Evolution) ที่บอกว่า สิ่งมีชีวิตมีวิวัฒนาการ เริ่มจากสัตว์เซลล์เดียวที่อยู่ในมหาสมุทร กลายมาเป็นสัตว์น้ำ เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์บก สัตว์ปีก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม และคนมีบรรพบุรุษเดียวกับลิง

  ⁃ ทฤษฎีบิกแบง (Bigbang Theory) โลกและจักรวาลกำเนิดจากความไม่มีอะไรเลย แล้วเกิดระเบิดครั้งใหญ่ ผ่านไป 13 พันล้านปี กลายมาเป็นทุกสิ่งที่เราเห็นในปัจจุบัน

  ⁃ ทฤษฎีแรงดึงดูด (Gravity) ที่จนปัจจุบัน ก็ยังไม่อาจพิสูจน์ได้ ไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่อ้างว่ามันมีอยู่ แล้วก็มีสูตรคำนวณค่าอะไรก็ไม่รู้ (พวกโลกแบน อธิบายว่า สิ่งของตกลงบนพื้น เพราะความหนาแน่น (density)

  ⁃ ทฤษฎีสัมพันธภาพ (Relativity) ทั้งสองแบบ ที่ไอน์สไตน์ไปขโมยคนอื่นมา เพื่ออธิบายในสิ่งที่ทฤษฎีแรงดึงดูดของนิวตันอธิบายไม่ได้ และอธิบายเวลาและอวกาศ

  ⁃ ทฤษฎีฟิสิกส์ดาราศาสตร์ต่างๆ เช่น dark matter, String Theory

  ⁃ ทฤษฎี Atheism ที่เชื่อว่าพระเจ้าไม่มีจริง โดยใช้วิทยาศาสตร์ สร้างเป็นความเชื่อใหม่ขึ้นมา

  ⁃ ทฤษฎีวิทยาศาสตร์ทุกสาขา จะถูกตั้งคำถาม รวมทั้งการแพทย์ และโภชนาการ (ที่หลอกลวงคนมาตลอด)

  ⁃ เทคโนโลยีอวกาศ มนุษย์ไปดวงจันทร์ ไปดาวอังคาร ไปอวกาศได้จริงหรือ

  ถ้าวิทยาศาสตร์ที่กล่าวมาทั้งหมด ถูกตั้งคำถาม และคนจำนวนมากไม่เชื่อถือ นั่นจะทำให้มีการต่อต้าน เรียกร้องหาความจริง ที่จะนำไปสู่

  -ความไม่เชื่อถือในหน่วยงานของรัฐ เช่นนาซ่า องค์กรวิทยาศาสตร์ สถาบัน มหาวิทยาลัย รวมทั้งรัฐบาล แทบทุกประเทศที่เกี่ยวข้องกับกิจการอวกาศ

  -ความไม่เชื่อถือต่อระบบทั้งหลายในสังคมในประเทศ ในโลก ที่ปกครองและครอบงำโลกมาตลอดหลายร้อยปี ที่สำคัญได้แก่ ระบบการปกครอง การเงิน เศรษฐกิจ การศึกษา สาธารณสุข

  -ความคิดต่อต้านระบบเหล่านั้น จะลุกลาม แผ่ขยายไปทั่วโลก และนำไปสู่การล้มล้างรัฐบาล นักการเมือง ธนาคาร อิลิท ทุกระบบที่มีอยู่ในปัจจุบันจะพังทลาย หรืออย่างน้อยควบคุมไม่ได้

  -ถ้าประชาชนชนะ นำมาซึ่งการรีเซ็ทโลกใหม่ โดยประชาชน จะเป็นแบบไหนไม่มีใครรู้ หรือถ้าประชาชนแพ้ ก็รีเซ็ทเหมือนกัน จะกลายเป็น Republic, Police State เหมือนหนังไซไฟหลายเรื่อง (เขาเตือนเรามานานแล้ว) เช่น Hunger Games, In Time อื่นๆอีกหลายเรื่อง

  การโกหกเรื่อง โลกแบน อาจเป็นการโกหกที่ใหญ่ที่สุดของโลกใบนี้ การศึกษา ค้นคว้าเพื่อเปิดโปง จึงสำคัญและยากเย็นมาก เพราะคนส่วนมากยังรับไม่ได้

  คุณอาจไม่เชื่อที่ผมเขียนมาทั้งหมด
  คุณอาจคิดว่ารูปพรรณสัณฐานของโลก จะกลมหรือแบน มันสำคัญขนาดนั้นเลยหรือ
  มันทำให้ชีวิตผู้คนเปลี่ยนไปหรือ

  นั่นก็แล้วแต่ความคิดของแต่ละคน

  ถ้าคุณคิดว่า ชีวิตมีไว้เพื่อ กิน ถ่าย ผสมพันธุ์ นอน ทำงาน เลี้ยงลูกหลาน เจ็บป่วย แก่ชรา ตาย ไปสวรรค์ หรือไปนรก งั้นคุณก็อยู่แบบเดิม เป็นทาสในระบบต่อไป ในเวลาที่ผู้ปกครองเขายังมีเมตตา หรือยังไม่พร้อมที่จะจัดระเบียบ (order) คุณก็อยู่อย่างปกติสุข แต่วันใดที่เขาจะเอาอะไรไปจากคุณ แม้แต่ชีวิตของคุณ พวกเขาจะไม่ลังเลเลย

  แต่ถ้าคุณคิดว่า มีชีวิตเพื่อค้นหาเป้าหมาย ค้นหาความจริง อยากมีชีวิตที่เป็นอิสระจากระบบ คุณก็อาจสนใจในสิ่งที่ผมทำอยู่

  ผมเชื่อว่ามีหลายคนรู้ว่า ทุกอย่างทุกระบบบนโลกขณะนี้ ล้วนถูกครอบงำ ล้วนถูกบิดเบือน เต็มไปด้วยเรื่องชั่วช้าที่ได้รับการปกปิด ถ้าคุณเชื่อว่า พวกนั้นทั้งโกหกทั้งชั่วร้าย แต่คุณก็ยังยอมเชื่อในสิ่งพวกเขาสอนและปลูกฝังมา คุณเป็นคนแบบไหนกันแน่ ถามตัวเองดู

  พวกโลกแบนส่วนมากรู้เรื่องพวกนี้ดี สิ่งที่เคยเป็นเพียงทฤษฎีสมคบคิด มีมากมายที่ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นเรื่องจริง เช่น การลอบสังหารเคเนดี้ 9/11 สงครามในตะวันออกกลาง เป็นฝีมือของใคร ทุกคนคงรู้

  โลกเรากลมหรือแบน หมุนหรือไม่หมุน ที่จริงเราทุกคนสัมผัสได้ เห็นได้อยู่แล้ว เพียงแต่พวกเราถูกสั่งสอน ถูกปลูกฝังด้วยความเชื่อ ความรู้ที่เขายัดเยียดให้
  ตั้งแต่เกิด อยู่ที่บ้าน พ่อแม่อาจจะแขวนโมบายที่เป็นระบบสุริยะ แกว่งไปหมุนมาให้เราเล่น
  ในโรงเรียนครูก็สอนตั้งแต่อนุบาล จนจบมหาวิทยาลัย

  แต่มีอะไรที่คุณเคยพิสูจน์ได้ด้วยการทดลองด้วยตัวเองบ้าง หรือมีแต่อ่านและเชื่อตามตำรา

  เวลาคุณไปทะเล แล้วมองออกไป คุณเห็นว่ามันเรียบหรือมันโค้ง (สายตาคนเราในระดับความสูงปกติ มองไกลได้ไม่เกิน 5กม.) หรือใช้กล้องส่องทางไกลส่องดูก็ได้ คุณก็จะเห็นได้ไกลออกไปอีก ไม่ว่าจะด้านหน้า หรือซ้ายขวา มันจะเรียบ (flat) คุณจะเห็นเรือ ที่เขาเคยบอกว่า มันจะลับหายไปตามความโค้งของโลก แต่ที่จริงมันหายไปเพราะมันอยู่ไกล ไกลจนคุณมองไม่เห็น เพราะมันจะเล็กลงๆ ตามหลัก perspective

  คุณจะเห็นว่าเส้นขอบฟ้า Horizontal Line ที่ท้องฟ้ามาบรรจบกับทะเล ดังนี้
  ท้องฟ้าจะลดต่ำลงๆ ทะเลจะยกตัวสูงขึ้นๆ จนมาบรรจบกันที่ระดับสายตา เหมือนกับคุณดูทางรถไฟ เสาโทรเลข ระเบียงทางเดินยาวๆในอาคาร วัตถุที่อยู่บนล่าง ซ้ายขวาจะค่อยๆเล็กลงๆ และเฉียงเข้าหากัน (convergence) จนไปรวมกันที่จุด Vanishing Point

  ไม่ว่าคุณมองอะไรที่อยู่ไกลๆ คุณก็จะเห็นแบบนี้ ดวงอาทิตย์ บนท้องฟ้าก็เช่นกัน เครื่องบิน หรือเคมเทรลก็เช่นเดียวกัน ยิ่งไกลก็ยิ่งเล็กลง

  แม้ว่าพวกโลกแบนจะไม่มีหลักฐานว่า โลกแบนที่ว่า มีลักษณะอย่างไร
  แต่ผมก็ไม่เคยเห็นว่า ความโค้งของโลกมันอยู่ตรงไหนเหมือนกัน ถ้าใครบอกว่ามี ก็ส่งมาดูกัน พวกโลกแบนเขาให้รางวัล (5000 ดอลลาร์)  มีที่เดียวที่จะตอบคำถามเรื่องโลกแบนได้ Antartica แต่ไม่มีสามัญชนคนใด จะไปสำรวจที่นั่นได้ โดยไม่ได้รับอนุญาต ไปก็ตาย หรือโดนจับ และอีกเรื่องที่คนไทยและคนทั่วโลกส่วนมากไม่รู้ นายพล ริชาร์ด อี. เบิร์ด ผู้ที่รัฐบาลสหรัฐ ให้นำทีมสำรวจทวีปแอนตาร์กติกา ในช่วง 1926-1960 เขาไปทั้งหมด 4 ครั้ง เคยให้สัมภาษณ์ทีวีว่า มีดินแดนขนาดใหญ่ อยู่เลยไปจากขั้วโลกใต้ (more land beyond the South Pole) มีทรัพยากรมากมาย อะไรคือดินแดนที่เลยไปจากขั้วโลกใต้

  หลังจากนั้นไม่นาน สหรัฐกับอีกหลายประเทศก็จัดตั้ง Antartic Treaty กำหนดให้ที่นั้นเป็นเขตสงวน ห้ามใครไปทำการสำรวจ ใช้พื้นที่ ถ้ามันมีทรัพยากรมากจริง และไม่มีอะไรต้องปกปิด บริษัทน้ำมันทั้งหลายคงวิ่งเต้นไปขอสัมปทานกันแล้ว Antartica คือคำตอบของความลับมากมาย

  ตามมาด้วยการก่อตั้งนาซ่า ในช่วงทศวรรษที่ 70 แล้วให้กองทัพควบคุม

  ผมทำเพจนี้ขึ้นมา เพียงแค่อยากเสนอเรื่องราวที่ผมสนใจ ชอบและเชื่อ แปลบทความหรือคลิปฝรั่งให้เพื่อนๆได้อ่าน
  ไม่ได้คิดจะล้างสมองใคร และผมไม่เคยบอกว่า เรื่องที่ผมเอามาเขียนเป็นเรื่องจริง ไม่ต้องเชื่อผม
  ผมเพียงแค่อยากเป็นคนจุดเทียนเล่มแรกๆ ให้คุณหันมาสงสัยในสิ่งที่คุณเคยรู้มา ว่ามันจริงเท็จแค่ไหน อะไรคือสิ่งที่เขาอยากให้คุณเชื่อ อะไรคือความจริง ไม่ยากนักหรอก ด้วยจิตใจที่กว้าง (open mind) และสามัญสำนึก (common sense)

  ไม่ว่าจะเรื่องในประเทศ หรือนอกประเทศ มันน่าสงสัยเหมือนกัน

  ถ้าอ่านจบแล้ว ลองทำความเข้าใจภาพเหล่านั้น

 2. #2
  เสพกราฟฟิกขั้นเทพ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  6,537
  กล่าวขอบคุณ
  2,345
  ได้รับคำขอบคุณ: 4,554
  ลองดูคลิปนี้  คลิปยาว 2 ชั่วโมงกว่า ทีแรกผมก็เชื่อว่าโลกกลมนะ พอดูคลิปนี้ยาวมาก ฟังไปฟังมาเริ่มเขว ไม่แน่ใจ ตกลงมันกลมหรือแบนฟระ

  แต่ช่างมันเหอะ จะกลมหรือแบนก็คงไม่ต่างกัน เราก็ยังต้องทำมาหากินเหมือนเดิม 5555
  Intel Core i7 4790k / MSI Z97 Gaming 5 / GALAX GTX980 SOC 4GB
  AMD Phenom II X6 1090T / Asrock 890GX Extreme 3 / Power Color HD5970 2GB


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top