อันนี้ไม่ทราบว่าผิดกฎหรือเปล่า แต่บอร์ดมีการแจกไฟล์จำนวนมาก เลยคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับ Uploader ที่ต้องการหารายได้

สำหรับใครที่ไม่รู้จัก เว็บครอบลิงค์นั้นก็คือเว็บที่เรานั้นเอาลิงค์ไปฝากครอบด้วยโฆษณา เมื่อคนกดลิงค์เข้ามาก็จะเจอกับโฆษณาก่อน
ต้องชมโฆษณาหรือกดข้ามก่อนถึงจะเข้าถึงลิงค์ที่ต้องการได้ และจะมีรายได้แบ่งปันให้ผู้นำลิงค์มาฝากไว้

ก่อนหน้านี้เว็บครอบลิงค์ที่ใช้ประจำของผมคือ adf.ly ซึ่งให้เรทราคาไทยอยู่ที่ 1.66 ดอลล่าต่อ 1000 คลิก และ ouo.io ให้ 1.5 ดอลล่าต่อ 1000 คลิกซึ่งสองเว็บนี้น่าจะฮิตไม่ใช่น้อยเพราะใช้กันแพร่หลายในหมู่ Uploader เหมือนกัน แต่เว็บครอบลิงค์ 2 เว็บที่ผมกำลังจะแนะนำต่อไปนี้ให้เรทราคาคลิกไทยสูงถึง 7.5 ดอลล่า และ 6.1 ดอลล่าเลยทีเดียว

เว็บแรกคือ https://shrtfly.com
เว็บนี้ให้ราคาที่สูงมากถึง 7.5 ดอลล่ากันเลยทีเดียว แต่ต้องอดทนอดออมกันเล็กน้อย เพราะขั้นต่ำที่ถอนได้สำหรับ Paypal นั้นอยู่ที่ 10 ดอลล่า

เว็บต่อมาคือ https://glory-link.com
ถึงราคาจะไม่เท่าเว็บแรก แต่เว็บนี้ก็ไม่ธรรมดา ให้ราคาสูงถึง 6.1 ดอลล่า แถมไม่ต้องสะสมนานสักเท่าไหร่ เพราะมีเพียง 3 ดอลล่าก็ถอนเข้า Paypal ได้เเล้ว

ถือเป็นโอกาสสร้างรายได้สำหรับ Uploader เลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่มีอัตราการกดคลิกหลัก 1000 ต่อวัน เปลี่ยนมาใช้เว็บนี้ดู ได้ 7.5 ดอลล่าก็ตกประมาณวันละ 230 บาท เดือนนึง 6,900 บาท นี่ก็ไม่ใช่น้อยๆกันเเล้วนะครับ หรือสำหรับใครกำลังเริ่มต้นก็ลองดูกันได้ อาจจะมีรายได้สำหรับจ่ายค่าเน็ตต่อเดือนก็ได้นะเออ