หากได้สัมผัสเกมสยองขวัญทั้งฝรั่งและญี่ปุ่นแบบภาคพื้นดินมาแล้วนั้นอาจได้รับบรรยากาศหลอนที่ต่างกัน แต่สำหรับ Dead Space ได้แหกกฏกับเรื่องสยองโดยนำเสนอบนห้วงจักรวาลในยานลำหนึ่งที่ไม่มีใครทราบดีว่า"มัน"มาได้อย่างไร นอกจากนั้นแล้ว Dead Space ยังมีเนื้อเรื่องเสริมที่สามารถหาชมได้จาอนิเมชั่นและนวนิยายต่างชาติด้วย

ผู้เล่นรับบทเป็น Isaac Clarke ตัวเอกพร้อมกับเพื่อนร่วมทีม ภารกิจของเขาคือสำรวจยาน USG Ishimura หลังจากที่ได้ส่งสัญญาณความช่วยเหลือ อีกทั้งต้องช่วยเหลือแฟนพระเอกที่ทำงานอยู่ในยานลำนี้ซึ่งไร้ความหวังว่ายังมีชีวิตรอดอยู่หรือไม่ ระหว่างช่วยเหลือผู้รอดชีวิตแล้วยังต้องซ่อมยานให้กลับมาใช้งานปกติได้ ทว่ามีสิ่งมีชีวิตไม่ทราบแหล่งที่มาได้ป้วนเปี้ยนและฆ่าผู้คนที่อยู่ในยานชนิดที่โหดร้ายจนทำให้ผู้รอดชีวิตบางรายสติแตก ภายในเกมได้แสดงผู้รอดชีวิตบางรายที่ไม่สมประกอบ, ป่วยทางจิตขั้นรุนแรง หรือสติแตกจนผู้เล่นได้แค่มองแล้วปล่อยให้ไปเป็นยถากรรม และแสดงความร้ายกาจของสัตว์ประหลาดฆ่าสังหารหมู่แบบไร้ปรานี

สำหรับความหลอนและความโหดร้ายบนยานแห่งนี้ ความรุนแรงก็เป็นส่วนเกี่ยวข้องในอันดับถัดมา ผู้เล่นจะได้เห็นศัตรูโดนยิงจนแขนขาขาดกระจุยกระจายหรือแม้กระทั่งโดนศัตรูฉีกแขนขาแบบต่อหน้าต่อตาผู้เล่น ทั้งเลือดสาดกระจายและความโหดร้ายของ Dead Space เป็นการปล่อยของเต็มที่เท่าที่เคยเห็นมาแบบชนิดที่เกมอื่นเขาไม่ค่อยทำกัน

ระหว่างต่อสู้กับสัตว์ประหลาดหลากหลายชนิดแล้ว ผู้เล่นสามารถซื้ออาวุธ, กระสุนปืน, เกราะ และของช่วยชีวิตได้ตามจุดขายต่างสถานที่ซึ่งหาได้มาจากเงินที่เก็บตามฉาก รวมไปถึง Power Node ชิ้นส่วนเพื่ออัพเกรดอาวุธ, ความสามารถและเกราะของผู้เล่นตามแนวทางที่ต้องการอัพเกรดว่าอยากเน้นใน ประเภทใด เช่น ความเสียหายที่รุนแรง, เพิ่มช่องกระสุนที่มากขึ้น หรือ บรรจุกระสุนเร็วขึ้น เป็นต้น ผู้เล่นสามารอัพเกรดได้ที่ Bench ตามจุดต่างๆ อย่างไรก็ตาม มันรู้สึกสนุกกับการใช้อาวุธแต่ละชนิดไว้ต่อกรกับศัตรูหลากหลายประเภทคอยแก้เกม ตลอดเวลาถึงแม้อาวุธมันไม่ได้หลากหลายก็ตาม


Genre: Action
Developer: EA Redwood Shores
Publisher: Electronic Arts
Release Date: 20 Oct, 2008FULL - I_KnoW : 8.12 GB
8.12 GB (8,729,767,936 bytes)

Game Version: 1.0.0.222FiLECONDO 1.LINK
ลิ้งค์สำรองกดผ่าน >> (สำรอง 1) >> (สำรอง 2)
(สมัครโหลด VIP โหลดเร็ว แรง เต็มสปีด!!)
MEKAFiLE 1.LINK
ลิ้งค์สำรองกดผ่าน >> (สำรอง 1) >> (สำรอง 2)
*ปรกติลิ้งค์จะไม่ผ่านคลอบลิ้งค์ ที่ผ่านเพราะป้องกันลิ้งค์ครับ.


วิธีติดตั้ง Full Game
เม้าส์ไฟล์ : ติดตั้งเกม : เล่น
******************