ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา
เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ Joker Pao Pao Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
ซาลาเปา JOKER
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 2 หน้า 12 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย
กำลังแสดงผล 1 ถึง 25 จากทั้งหมด 26
 1. #1
  [ ~ จิ้งจอกมหัศจรรย์ ~ ]
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  [ ~Zorori Castle~ ]
  กระทู้
  3,755
  กล่าวขอบคุณ
  1,862
  ได้รับคำขอบคุณ: 72,599

  10 สุดยอดการปลอมตัวที่น่าเหลือเชื่อในอาณาจักรสัตว์


  10.Satanic Leaf Tailed Gecko
  ตุ๊กแกหางใบไม้ (Uroplatus phantasticus) เป็น ชนิดของตุ๊กแก ขนาดเล็ก 2.5-6 นิ้ว พบในเกาะมาดากัสการ์เท่านั้น ไม่พบที่อื่นในโลก หายากมากเพราะมันมักกลมกลืนเหมือนต้นไม้ใบหญ้า อาศัยอยู่ใต้ใบไม้หรือกองซากไม้ทางภาคเหนือและกลางของป่าเขตร้อน หางจะแบนเหมือนใบไม้ ใบไม้มีหลายสีสันไม่ว่าจะเป็นสีม่วงสีส้มสีน้ำตาลและสีเหลือง และตาโตและมีคุณสมบัติมองเวลากลางคืน กินพวกแมลง จิ้งหรีด แมลงเม่าเป็นอาหาร ปัจจุบันอยู่ในกลุ่มสัตว์สงวนเพราะมีการแอบจับมาเป็นสัตว์เลี้ยง อีกทั้งมันออกไข่นานมาก อีกทั้งเวลาฟักไข่ยาวนานถึง 90-120 วัน  9.Celaenia excavate
  แมงมุมขี้นก เป็นแมงมุมพิษ(แต่พิษไม่เป็นอันตรายต่อคน)พบได้ตามชายฝั่งตะวันออกและภาคใต้ ของออสเตรเลีย จุดเด่นคือมันสามารถปลอมตัวเป็นขี้นกได้ โดยมองจากภายนอกแล้วเหมือนขี้นกไม่มีผิดอันเนื่องจากผิวหนังของมันตะปุ่มตะ ปั่มมันวาวทำให้ดูแล้วเหมือนขี้นกเปียกๆ อีกทั้งมันยังหุบขาแนบลำตัว ทอใยสีขาวนอนทับกับใยสีขาวของมัน ซ้ำยังปล่อยกลิ่นเหม็นๆ เหมือนขี้เยี่ยวนกจากตัวมันอีกยิ่งตอกย้ำเหมือนขี้นกไปใหญ่ โดยสาเหตุที่ปลอมตัวก็คือหลีกเลี่ยงการเป็นอาหารของนก และมันดักจับสัตว์แมลงที่ชอบกินขี้นก โดยมันจะนิ่งอยู่กับที่ไม่ไปไหนเป็นชั่วโมง(มันหากินตอนกลางคนและเคลื่อนไหว ช้ามากด้วยมันจะเคลื่อนที่แบบด้านข้างเหมือนปู) และเมื่อแมลงตัวไหนเผลอเข้าใกล้มันจะใช้ขาหน้าใหญ่อันทรงพลังของมันฉกเหยื่อ  8. Tassled scorpionfish
  ปลาหินเป็นปลากินเนื้อที่มีหนาวพิษ อาศัยอยู่ตามแนวปะการัวในมหาสมุทร อินเดีย และแปซิฟิก มีลำตัวสั้นป้อม แบนข้างเล็กน้อย ปากกว้างอยู่ทางด้านบน ตาขนาดใหญ่มองเห็นได้เกือบรอบตัว จุดเด่นมันมีสีผันแปรตามลักษณะสภาพแวดล้อม ตั้งแต่สีเทาจนถึงสีแดงสด หากินตามพื้น ออกหากินเวลากลางวัน มักพรางตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมอย่างกลมกลืนจนสังเกตแทบไม่เห็น รอให้เหยื่อว่ายเข้ามาใกล้ ชอบนอนอยู่บนก้อนหิน ปะการังตาย และพื้นท้องทะเล มักเคลื่อนที่โดยใช้ครีบท้องและครีบหู กินปลาขนาดเล็กแทบทุกชนิดเป็นอาหาร  7.Glochidium
  โกลคิเดียม เป็นตัวอ่อนของหอยกาบน้ำจืด โดยตัวอ่อนดังกล่าวดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการดูดสารอาหารจากตัวปลา โดยตัวมันจะมีตาขอสำหรับยึดเกาะตัวปลาเป็นปาราสิต หากแต่มันไม่เป็นอันตรายต่อตัวปลา และหลายชนิดก็มีกลยุทธ์ในการล่อปลาที่เรียกว่า"higgin's eye"ให้มาติดกับ เช่น broken-rays mussel หอยแมลงภู่น้ำจืดชนิดหนึ่งที่ได้เปลี่ยนแปลงริมฝีปากเหงือกและหนวด ที่อวบอั๋นของมันให้สีสันและรูปร่างเหมือนกับปลา แล้วขยับเหงือกไปมาเหมือนปลาว่ายน้ำ


  นอกจากนี้ยังมีหอยแมลงภู่หลายชนิดที่เลียนแบบ เช่น หอย Villosa iris ที่เลียนแบบพฤติกรรมและรูปร่างของกุ้งน้ำจืดขนาดเล็ก  6.Myrmarachne
  แมงมุมกระโดดเป็นชื่อของแมงมุมชนิด หนึ่ง ที่ส่วนมากอาศัยอยู่ในเขตร้อนจากแอฟริกาไปยังออสเตรเลีย แต่ก็บ้างที่อาศัยอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะมันมีหลายชนิดหลายรูปแบบมากสำหรับแมงมุมพันธุ์นี้ จุดเด่นคือแมงมุมชนิดดังกล่าวเป็นสุดยอดนักปลอมตัวที่แนบเนียนเป็นอย่างมาก นั้นคือมันสามารรถเลียนแบบมดไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมหรือรูปร่างเลยทีเดียว โดยมันมีรูปร่างเหมือนมดส้มบ้านเรา ซึ่งหากดูจากภายนอกแล้วมันมดชัดๆ และมันมีปากที่มีขนาดใหญ่ ทำให้มันดูเหมือนกับมดทหารที่ดุร้าย หากแต่สิ่งที่แตกต่างคือหนวดของมันแท้จริงแล้วไม่ใช่หนวดหากแต่เป็นพฤติกรรม ที่มันจะยกขาคู่หน้าเพื่อเลียนแบบหนวดของมด ด้วยเหตุนี้ทำให้มันสามารถอยู่ ร่วมกับกลุ่มมดได้อย่างสบาย ๆ มดไม่ได้ทำร้ายเจ้าแมงมุมเลย  5.Hemeroplanes caterpillar
  หนอนแก้วหัวงู เป็นตัวอ่อนของมอสผีเสื้อกลางคืน Hemeroplanes มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกา ใต้ ในประเทศเวเนซุเอลา โบลีเวีย คอสตรารีกา เม็กซิโก และในช่วงตัวอ่อนของพวกมันนั้นมักตกเป็นเหยื่ออันโอชะของบรรดานก ทั้งหลาย ดังนั้นมันเลยปลอมตัวให้รูปร่างคล้ายงู เพื่อข่มขู่ศัตรู สัตว์ สิ่งที่มาทำร้ายตนเองด้วยการคุกคลานใช้ส่วนท้ายยึดกับกิ่งไม้เอาไว้ และชูส่วนหัวขึ้น และทำการบิดหงายช่วงท้องที่มีสีสันสดใสขึ้น พร้อมกับพองหัวให้ใหญ่ขึ้นทำ ให้เหมือนงูที่มีดวงตาใหญ่น่ากลัวที่พร้อมฉกศัตรูเป็นอย่างมาก  4. Metalmark Moths
  Choreutidae หรือ ผีเสื้อกลางคืนเมทัลมาร์กสกุล Brenthia หรือ เรียกสั้นๆ คือผีเสื้อแมงมุม เป็นผีเสื้อที่มีจุดเด่นคือปีกด้านหลังของมันที่ลวดลายและรูปร่างเหมือนขา หน้าของแมงมุม ทำให้รูปร่างของมันเมื่อมองแบบไม่ใส่ใจแล้วมันจะมีรูปร่างเหมือนแมงมุมไม่มี ผิด นอกจากนี้มันยังชอบอาศัยบนพื้นดินมากกว่าบินบนฟ้า เวลาจะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าก็กระโดด ทำให้มันเหมือนแมงมุมกระโดดมากกว่าผีเสื้อเข้าไปใหญ่ ด้วยเหตุนี้ทำให้มันจึงปลอดภัยจากศัตรูของมันหลายครั้ง  3. Phasmatodea
  ตั๊กแตนใบไม้และตั๊กแตนกิ่งไม้เป็น เป็นแมลงที่อยู่ใน อันดับ Phasmatodea มีหลายชนิดทั่วโลก พบกระจายอยู่ทั่วโลก พบมากในเขตร้อน และ เขตอบอุ่น รวมถึงประเทศไทย ซึ่งตั๊กแตนใบไม้ มีลักษณะรูปร่างน่าสนใจมาก พวกมันมีรูปร่างเหมือนใบไม้และลวดลายบนตัวที่เหมือนกับเส้นใบของใบไม้ ส่วนตั๊กแตนกิ่งไม้จะมีรูปร่างมีรูปร่าง และสีสันคล้ายก้านไม้เล็ก ๆ และทั้งสองชนิดมักจะอยู่นิ่งไม่เคลื่อนไหวนานๆ ได้ ทำให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัย ซึ่งถือเป็นการแสดงพฤติกรรมการดำรงชีวิตเพื่อความอยู่รอด เนื่องจากแมลงใบไม้และกิ่งไม้จะเป็นแมลงที่ไม่ค่อยว่องไว เคลื่อนไหวช้า และไม่กระโดด ปัจจุบันตั๊กแตนชนิดดังกล่าวหายากเนื่องจากพวกมันตกเป็นของสะสมมีค่าจากนัก สะสมแมลง ทำให้เป็นแมลงชนิดดังกล่าวปกป้องด้วยกฎหมายบางประเทศ  2. The bee orchid
  พืชมีหลายวิธีที่จะล่อแมลงมา ตอมดอกไม้ โดยวิธีที่ว่ามีหลายอย่าง เช่น ล่อด้วยน้ำหวาน ฟีโรโมน แต่กล้วยไม้ทางตะวันตกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียมมีวิธีมากกว่านั้นเพื่อล่อ แมลง โดยพืชชนิดเรียกว่า กล้วยไม้ผึ้ง แค่ชื่อก็พอรู้แล้วใช่เปล่าว่ารูปร่างของดอกไม้รูปร่างเป็นยังไง เป็นกล้วยไม้ที่เติบโตในภูมิอากาศปานกลาง กึ่งแห้ง ในป่า มีความสูง 30 เซนติเมตร แต่จุดเด่นของมันคือดอกที่สีรูปร่างเหมือนผึ้งเพศเมีย แถมมันยังปล่อยฟีโรเมนช่วยดึงดูดตัวผู้เข้าไปอีก เพื่อที่เพื่อให้ละอองเกสรเพศที่ติดกับแมลงเพศผู้ไปผสมพันธุ์กับ เกสรเพศเมีย เพื่อการขยายพันธุ์ต่อไป  1. Mimic Octopus
  ทำไมเจ้าตัวนี้ถึงติดอันดับหนึ่ง หลายคนคิดว่าอันดับหนึ่งจะเป็นปลาหิน หรือปลาหมึกวงแหวนน้ำเงิน สาเหตุก็คือเจ้าตัวที่ว่านี้สามารถแปลงร่างสัตว์อื่นได้มากกว่า 10 แบบ!! เจ้าสัตว์ตัวนั้นมีชื่อว่าปลาหมึกจอมหลอกลวง หรือ Thaumoctopus mimicus เป็น ปลาหมึกสายพันธ์แปลกที่ถูกค้นพบบริเวณชายฝั่งสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย และเขตร้อนของทางตะวันออกเฉียงใต้ของเอเชีย เมื่อปี 1998 โดยทั่วไปมันมีสีน้ำตาลแถบขาว เจริญเติบโตเต็มที่จะมีความยาวถึง 60 เซนติเมตร เป็นสัตว์สายพันธ์แรกที่ถูกค้นพบว่ามีความสามารถเลียนแบบสิ่งมีชีวิตสาย พันธ์อื่นๆ ได้หลากหลายชนิด มากกว่าสิบแบบ ไม่ว่าจะเป็น ปลาลิ้นหมา, ปลาสิงโต, ปูยักษ์, งูทะเล,กั้งทะเล, ปลาดาว,หอยเชลล์, ปลากระเบน, แมงกะพรุน กุ้งแมนทิส(กุ้งตั๊กแตนตำข้าว), ดอกไม้ทะเล โดยการแปลงร่างของมันในแต่ละครั้งนั้นมันจะเก็บหนวด กางหนวด เปลี่ยนสี ไปจนถึงขั้นเลียนแบบรูปร่างและท่วงท่าการเคลื่อนไหวเลยทีเดียว แถมปลาหมึกชนิดนี้มีความฉลาดถึงขั้นสามารถเลือกว่าควรแปลงร่างของมันเป็น สัตว์ประเภทใด เช่นพอมันเจอศัตรูมันก็เปลี่ยนรูปร่างให้เหมือนสัตว์มีพิษ ขู่ให้ศัตรูแต่ละชนิดของมันไม่กล้าเข้าใกล้ หรือใช้ประโยชน์ในการล่าของมัน  Credit : http://board.postjung.com/552722.html
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Speedy-K.O. : 27th November 2011 เมื่อ 18:12


 2. #2
  Flying on Winds Love..
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  In hearth all every body
  กระทู้
  1,856
  กล่าวขอบคุณ
  1,079
  ได้รับคำขอบคุณ: 4,987
  Blog Entries
  1
  ตั้กแตน เนียนสุดล่ะ - -
  ADMIN @ ZEEDZAB.COM


 3. #3
  Y U NO...
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  893
  กล่าวขอบคุณ
  881
  ได้รับคำขอบคุณ: 747
  แมงมุมที่เป็นมดมันเจ๋งจริง ๆ....

 4. #4
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  182
  กล่าวขอบคุณ
  436
  ได้รับคำขอบคุณ: 103
  แมงมุมมดนี่ ต้องเรียกว่าสายลับตัวจริง ขนาดมดเองยังไม่รู้เลย 555

 5. #5
  ยิ้มเข้่าไว้โลกสดใส
  วันที่สมัคร
  Oct 2011
  ที่อยู่
  zzzZZZ
  กระทู้
  1,719
  กล่าวขอบคุณ
  1,094
  ได้รับคำขอบคุณ: 3,362
  หนอนหัวงูเพิ่งเคยเห็น

 6. #6
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Nov 2011
  กระทู้
  615
  กล่าวขอบคุณ
  76
  ได้รับคำขอบคุณ: 276
  ผมสงสัยไอแมงมุมอันดับ 6 อะครับ คือมดมันปล่อยฟีโรโมนเพื่อให้รู้ว่าเป็นมิตร และเพื่อรวมกลุ่ม แล้วแมงมุมตัวนี้มันมีฟีโรโมนชนิดเดียวกันด้วยเหรอ หรือมันสนใจแค่รูปร่าง กลิ่นไม่เกี่ยว ?
  Don't let 'em say you ain't beautiful , they can all get fucked just stay true to you.

 7. #7
  One shot, One kill
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Fortuna City
  กระทู้
  589
  กล่าวขอบคุณ
  682
  ได้รับคำขอบคุณ: 725
  Blog Entries
  1
  เลื่อนลงมา ตกใจหนอนงู = =

 8. #8
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  กระทู้
  468
  กล่าวขอบคุณ
  89
  ได้รับคำขอบคุณ: 190
  กระทู้ความรู้อีกแล้วดีจัง ^^
  ..+:.) ไม่จำเป็นต้องมีเพื่อน 100 คน แต่จงมีเพื่อนคนเดียวที่มีค่ามากกว่า 100 คน (.:+..

 9. #9
  Silence, My Brother
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Brixton,London,UK
  กระทู้
  597
  กล่าวขอบคุณ
  30
  ได้รับคำขอบคุณ: 511
  Blog Entries
  1
  อันดับ 1 เท่ดี ส่วนแมงมุมมดเจ๋งมาก -0-

 10. #10
  Shall we?
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  .::PiC POst::. .:: Main Forum ::.
  กระทู้
  2,175
  กล่าวขอบคุณ
  7,860
  ได้รับคำขอบคุณ: 4,541
  สาระทั้งนั้น

  ชอบแมงมุมครับเจ๋ง!ดี(ตอนแรกนึกว่ามดติดอันดับด้วย)

 11. #11
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  688
  กล่าวขอบคุณ
  3,915
  ได้รับคำขอบคุณ: 368
  ความรู้เยอะดีจริงเลยครับ

 12. #12
  สมาชิกเต็มตัว
  วันที่สมัคร
  Nov 2011
  กระทู้
  10
  กล่าวขอบคุณ
  0
  ได้รับคำขอบคุณ: 2
  ปลาหมึกก็เนียนนะ ปลอมเป็นงูทะเลได้ด้วยนะ (เห็นบางรูป)

 13. #13
  ถูกระงับใช้งาน (Banned)
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Thrones
  กระทู้
  1,745
  กล่าวขอบคุณ
  41
  ได้รับคำขอบคุณ: 5,032
  Blog Entries
  2
  แมงมุมขั้นเทพเลยอะ แปลงร่าง!

 14. #14
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  308
  กล่าวขอบคุณ
  212
  ได้รับคำขอบคุณ: 60
  อันดับหนึ่งเจ๋งว่ะ

 15. #15
  ---Leon---
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  496
  กล่าวขอบคุณ
  845
  ได้รับคำขอบคุณ: 553


  นี่คือสิ่งมีชีวิตที่ไม่(ค่อย)เนียน

 16. #16
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  บ้าน
  กระทู้
  528
  กล่าวขอบคุณ
  221
  ได้รับคำขอบคุณ: 295
  อันดับ1แปลร่างได้สุดยอด

 17. #17
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  กรุงเทพ คลองสามวา นิมิตใหม่
  กระทู้
  1,476
  กล่าวขอบคุณ
  7,286
  ได้รับคำขอบคุณ: 655
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ makunouchi ippo อ่านกระทู้
  หนอนหัวงูเพิ่งเคยเห็น
  หนอนหื่นไงคับ

 18. #18
  Liverpool JKG
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  สมุทรปราการ
  กระทู้
  2,838
  กล่าวขอบคุณ
  3,548
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,545
  โอ้!!! ปลาหมึกที่ 1 แหะ นึกว่าจะเป็นตัวอื่น

 19. #19
  ใจร้ายชอบถากถาง
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  ที่ไหนสักที่
  กระทู้
  1,796
  กล่าวขอบคุณ
  58
  ได้รับคำขอบคุณ: 4,185
  Blog Entries
  1
  สะ สิบ แบบ เลือกได้อีก

 20. #20
  ชอบดูไม่ชอบโพสต์
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Everywhere if have light
  กระทู้
  95
  กล่าวขอบคุณ
  65
  ได้รับคำขอบคุณ: 16
  พึ่งเคยเห็นแมงมุมแปลงเป็นมด สุดยอด
  AMD FX-6100 3.3GHz //ASROCK N68C-VGS3 FX //GIGABYTE GEFORCE GTX 660 OC 2GB GDDR5 //Kingston Hyper-X DDR3 (1600) 8GB // OCZ ZSseries 650W

 21. #21
  Avenged Svenfold
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  614
  กล่าวขอบคุณ
  597
  ได้รับคำขอบคุณ: 346
  ขนลุกครับ เห็นหนอน !!!
  AVENGED SEVENFOLD Album Fucking Nightmare

 22. #22
  A7X foREVer
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Ohio U.S.A
  กระทู้
  647
  กล่าวขอบคุณ
  1,861
  ได้รับคำขอบคุณ: 985
  Blog Entries
  1
  อยากเนียนมั่งต้องทำไงอ่ะ 5555
  [CENTER][B]Avenged Sevenfold foREVer

 23. #23
  ::twisted Metal::
  วันที่สมัคร
  Sep 2011
  กระทู้
  1,005
  กล่าวขอบคุณ
  1,650
  ได้รับคำขอบคุณ: 209
  แมงมุม เนียนมากครับ นึกว่ามด

 24. #24
  เด็กคุณBlitzค่ะXD
  วันที่สมัคร
  Sep 2011
  กระทู้
  679
  กล่าวขอบคุณ
  324
  ได้รับคำขอบคุณ: 322
  อันดับ 1 สุดยอด =w=+

 25. #25
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  775
  กล่าวขอบคุณ
  173
  ได้รับคำขอบคุณ: 320
  สัตว์ประหลาด(. .)


 

Tags for this Thread

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top