ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา


Yulgang


MU Online


Wonderland


เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ กางเกงเล Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
กางเกงเล
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 6 จากทั้งหมด 6
 1. #1
  Piss Off : Studio
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  ที่อยู่
  suratthani
  กระทู้
  1,086
  กล่าวขอบคุณ
  746
  ได้รับคำขอบคุณ: 2,063
  Blog Entries
  1

  7 เรื่องกินแย่ ๆ ทำให้แก่เร็ว  ความลับอยู่ที่วิธีการกิน

  คนจีนเชื่อว่า กินทั้งทีต้องกินให้ดี กระเพาะจะได้ไม่ด่าด้วยอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ไม่ย่อยไปจนถึงคลื่นไส้อาเจียนเวียนศีรษะดังนั้น อาหารขึ้นเหลาที่จุมโพ่โชว์ฝีมือนั้นจึงเน้นหมูเห็ดเป็ดไก่เป็นหลัก พ่วงด้วยของหายากอย่างหูฉลาม,ปลิงทะเล,เป๋าฮื้อ,รังนกและของหายากอีกมาก

  เพื่อให้ถูกใจเจ้าสัววัตถุดิบไหนว่าอายุวัฒนะก็ใส่เข้ามา อันไหนว่าโป๊วดีก็ต้องมีให้ ส่ง ขึ้นโต๊ะตั้งแต่เจ้าสัวถึงฮ่องเต้ในวังหลวงแต่ไฉนฮ่องเต้จึงมีสั้นอย่าว่า ถึงหมื่นปีเลยเฉลี่ยแล้วมีพระชนมายุกันแค่ 37 ปีครึ่งเท่านั้น ทั้งที่อาหารการกินก็ถือว่าเลิศสุดในแผ่นดิน ไข้โป้งก็ยังไม่ดัง หรือขันที อุ้มก็ไม่ได้เกิดบ่อยนัก

  ดังนั้นความลับน่าจะอยู่ที่อาหารมากกว่าเพราะว่าการกินอาหารดีเหล่า นี้ถือเป็นการ “กินดี” หรือ “กิน ของดี” ต้องแยกกันให้ดีทีเดียว


  “ปากศิลป์”กิน เรียกโรค

  ในเมื่อเราเลี่ยงกินไม่ได้ แต่เราสามารถ เลือก “กินดี” ได้นี่ครับ โดย การกินดีสไตล์อายุรวัฒน์ก็ไม่ใช่หมายถึงกินแพงหรือกินอาหารฮ่องเต้แต่อย่าง ใด จะกินข้าวแกงตามสั่งอย่างผู้เขียนก็ได้ซึ่งไม่ ว่าจะกินอะไรขอให้เลี่ยงสิ่งต่อไปนี้ที่ขอเรียกว่า Hall of shame ของการกิน 7 ประการได้แก่

  1) กินมื้อใหญ่ ฝักใฝ่ในบุฟเฟ่ต์อันนี้อันตราย ครับ ชอบบุฟเฟ่ต์ได้ไม่เป็นไรแต่ลองกินให้อิ่มพอดี ดูสิครับจะมีความสุขกว่ามาก ได้รู้รสหมูเป็นหมู,ปลาเป็น ปลาอย่างไม่ผสมปนเปกันจนแยกไม่ออกแล้วเดินจากไปด้วยความผะอืดผะอมคลื่นไส้ นอกจากทรมานแล้วยังเสียสุขภาพมากด้วย

  2) กินจุบจิบ
  อันนี้ต่างกับกินน้อย แต่กินบ่อยตรงที่กินไม่เลือกเวลาแล้วของกินนั้นก็ช่วยทำลายสุขภาพอีกส่วน หนึ่งได้แก่ ลูกอม,ขนม,ผลไม้ดอง และอีกมากที่เพื่อนรักมานำเสนอให้ถึงโต๊ะ ทั้งที่กินข้าวเที่ยงยังไม่ทันเรียงเม็ดดีแต่มีขนมมาจ่อรอคิวแล้ว ทำให้ตับอ่อนต้องฉีดธาตุลดน้ำตาลออกมาอยู่ตลอดซึ่งจะยิ่ง กระตุ้นให้น้ำตาลต่ำและหิวบ่อยขึ้นได้

  3) กินดึก ข้าวต้มกุ๊ยร้อนๆนอนหลับสบายหรือทำงาน ดึกกินดึก อย่างนี้จะทำให้ร่างกายโทรมเร็วครับเพราะ แทนที่โกร๊ทฮอร์โมนจะได้หลั่งกลับต้องใช้ทรัพยากรที่ควรซ่อมแซมมาทำงานบีบ ไส้บีบพุงย่อยอาหารอีก นอนก็นอนไม่หลับแถมไม่นานก็ อ้วนลงพุง

  4) กินหวานจัด กินของคาวอิ่มแล้วต้องตบท้ายด้วย ของหวานหรือว่าชอบทานแป้งกับน้ำตาลหนักแต่ละมื้อจะชวนให้มื้อต่อไปหิวเร็ว ขึ้น นี่คืออาการหนึ่งของ “โรคติด แป้ง(Carbohydrate addiction)” ซึ่งนอกจากทำให้ “อวบเลือกได้” แล้วยังทำให้หงุดหงิดง่าย อีกด้วย

  5) กินแล้วนอน จะกลายไปเป็นงูหลามตามผู้ใหญ่ชอบ ล้อหรือไม่ไม่สำคัญ แต่เรื่องควรห่วงกว่านั้นคือ “กรดไหล ย้อน(GERD)” จะถามหาครับแล้วจะทำให้กลายเป็นคนหลับ ไม่ลึก ตื่นขึ้นมาไม่สดชื่นเท่าที่ควร

  6) กินไปดื่มไปหรือสูบไป ทำให้ได้ แคลอรีเกินทั้งจากอัลกอฮอล์และทำให้เกิดเหงาปากอยากสูบบุหรี่พ่วงเข้ามาด้วย รวมความแล้วคือทำให้กินนานอ้วนขึ้นแล้วยังไปกระตุ้นให้ ดื่มหนักบวกสูบจัดขึ้นด้วย

  7) กินนั่งแช่
  จะทำให้ปากว่างแล้ว เผลอกินเข้าไปอีก โดยเฉพาะถ้ามีของกินอยู่ตรงหน้า ด้วย กินไปแบบนั่งสัมนาไปอย่างนี้จะทำให้น้ำหนักตัว ขึ้นได้มากอย่างนึกไม่ถึง

  นอก จากนั้นแล้วการกินยังช่วยบอก “ชาติตระกูล” ได้ อีกด้วย อย่างคนจีนก็จะมีวิธีจับตะเกียบแบบผู้ดีที่ เอามาขนานกันด้านข้างไม่ใช่จับมาไขว้กันในมือ แม้ใน พระไตรปิฏกก็ยังมีบอกการฉันที่เหมาะสมไม่ทำให้เกิด “โลกวัชชะ” สำหรับสงฆ์หาอ่านได้ในเสขิยวัตรอันได้แก่เปิบข้าวไม่เกิน 1 องคุลี,ไม่กินเสียงจับๆ,ไม่ จ้วงจากกลางภาชนะ,ไม่ปั้นข้าวโยนเข้าปากและอีกมาก ที่เรียกว่าเป็น Table manner สมัยพุทธกาลก่อนฝรั่ง เขียนขาย เราสามารถเอา ancient wisdom(ที่ไม่ ancient เลย)เหล่านี้มาร่วมใช้ ด้วยได้ถือเป็นการกินด้วยปัญญาอย่างหนึ่ง

  นิทาน เรื่องนี้สอนว่าจะเรียกว่า “กินดี” ได้นั้น ต้องดูจากที่กินแล้วทำให้ชีวิตดีด้วยครับ

  ที่มา: หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 8 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  ~ImMorTaL~นะจ๊ะ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  520
  กล่าวขอบคุณ
  235
  ได้รับคำขอบคุณ: 160
  1.2.3.7. ตรงกับผมเลยอ่ะ

 4. #3
  Liverpool JKG
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  สมุทรปราการ
  กระทู้
  2,838
  กล่าวขอบคุณ
  3,548
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,545
  ข้อ 7 นี่ทำบ่อย

 5. #4
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  677
  กล่าวขอบคุณ
  4,612
  ได้รับคำขอบคุณ: 129
  ข้อ 5 นี่บ่อยสุดละ
  จงใช้ชีวิตอย่างพอเพียง แล้วใช้เรื่องบนเตียงอย่างพอใจ!!!!!!!

 6. #5
  •–“฿๏$$”–•
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  –•“NeverLand”•–
  กระทู้
  591
  กล่าวขอบคุณ
  1,159
  ได้รับคำขอบคุณ: 283
  Blog Entries
  1
  ผมกิน 3) กินดึก ประจำเลย
  และชอบกิน มื้อเดียวต่อวัน เฮ้ย สงสารร่างกายผมจัง
  “••”

 7. #6
  =''=:Taylor Swift:=''=
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  =.เจียงใหม่เจ้า.=
  กระทู้
  2,398
  กล่าวขอบคุณ
  1,507
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,241
  ของผม 1 2 3 4 5 7 ขาดข้อ6ข้อเดียวที่ยังไม่ได้ทำ ส่วนนั้น ประจำเลยครับ พี่น้อง

  L o V e You


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top