ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา
เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ Joker Pao Pao Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
ซาลาเปา JOKER
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3
 1. #1
  Piss Off : Studio
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  ที่อยู่
  suratthani
  กระทู้
  1,086
  กล่าวขอบคุณ
  746
  ได้รับคำขอบคุณ: 2,063
  Blog Entries
  1

  "เดินทั้งวัน" ต่างกับเดินออกกำลังกายอย่างไร ?

  ในยุคที่กระแสรักสุขภาพมาแรงแบบนี้ จึงมีการรณรงค์ให้มีการออกกำลังกายทั่วไปทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่และวัยสูงอายุ ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณนั่นเอง โดยการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดนั่นก็คือ “การเดิน” มีการรณรงค์ให้มีการเดินอย่างน้อย ๆ วันละครึ่งชั่วโมง เพื่อเป็นการออกกำลังกายอย่างง่าย ๆ ซึ่งทำให้มีหลาย ๆ คนเข้าใจผิดว่า ถ้าเช่นนั้นการเดินทำกิจกรรมนู่น กิจกรรมนี่ตลอดทั้งวันก็ถือเป็นการออกกำลังกายได้น่ะสิ เพราะฉะนั้นก็ถือว่าเราได้ออกกำลังกายทุกวันอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การออกกำลังกายด้วยการเดินจริง ๆ นั้น “คุณต้องรู้สึกเหนื่อย และคุณต้องทำอย่างต่อเนื่อง” เพราะฉะนั้นการเดินทำกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดทั้งวันนั้นถือว่า เป็นแค่การเคลื่อนไหวร่างกาย เพราะบางครั้งการเดินไปเดินมา แล้วก็หยุด จากนั้นก็เดินไปหยิบของ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ไม่ต่อเนื่องก็ถือว่าการเดินนั้นไม่ใช่การออกกำลังกาย ซึ่งการเดินออกกำลังกายที่ถูกต้อง คุณต้องเดินด้วยความเร็วที่พอดี ก้าวขาเร็ว ๆ แต่ก็ไม่ควรเร็วจนเหมือนเป็นการวิ่ง (แต่อนุโลมได้สำหรับผู้ที่ร่างกายแข่งแรงอยู่แล้ว ให้เดินสลับวิ่งได้) และไม่ใช่การเดินนวยนาดจนเหมือนมาเดินเล่น และที่สำคัญที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ ก่อนออกกำลังกายทุกครั้งต้องมีการอบอุ่นร่างกาย เพื่อเป็นการยืดเส้นยืดสายก่อนที่จะเริ่มออกกำลังกายอย่างจริงจัง ทั้งนี้การเดินออกกำลังกายนั้นช่วยให้การทำงานของหัวใจและปอดดีขึ้น ช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรงและช่วยให้ข้อต่อต่าง ๆ มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ [...]  นยุคที่กระแสรักสุขภาพมาแรงแบบนี้ จึงมีการรณรงค์ให้มีการออกกำลังกายทั่วไปทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่และวัยสูงอายุ ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณนั่นเอง  โดยการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดนั่นก็คือ “การเดิน” มีการรณรงค์ให้มีการเดินอย่างน้อย ๆ วันละครึ่งชั่วโมง เพื่อเป็นการออกกำลังกายอย่างง่าย ๆ ซึ่งทำให้มีหลาย ๆ คนเข้าใจผิดว่า ถ้าเช่นนั้นการเดินทำกิจกรรมนู่น กิจกรรมนี่ตลอดทั้งวันก็ถือเป็นการออกกำลังกายได้น่ะสิ เพราะฉะนั้นก็ถือว่าเราได้ออกกำลังกายทุกวันอยู่แล้วไม่ใช่หรือ

  ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การออกกำลังกายด้วยการเดินจริง ๆ นั้น “คุณต้องรู้สึกเหนื่อย และคุณต้องทำอย่างต่อเนื่อง” เพราะฉะนั้นการเดินทำกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดทั้งวันนั้นถือว่า เป็นแค่การเคลื่อนไหวร่างกาย เพราะบางครั้งการเดินไปเดินมา แล้วก็หยุด จากนั้นก็เดินไปหยิบของ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ไม่ต่อเนื่องก็ถือว่าการเดินนั้นไม่ใช่การออกกำลังกาย

  ซึ่งการเดินออกกำลังกายที่ถูกต้อง คุณต้องเดินด้วยความเร็วที่พอดี ก้าวขาเร็ว ๆ แต่ก็ไม่ควรเร็วจนเหมือนเป็นการวิ่ง (แต่อนุโลมได้สำหรับผู้ที่ร่างกายแข่งแรงอยู่แล้ว ให้เดินสลับวิ่งได้) และไม่ใช่การเดินนวยนาดจนเหมือนมาเดินเล่น และที่สำคัญที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ ก่อนออกกำลังกายทุกครั้งต้องมีการอบอุ่นร่างกาย เพื่อเป็นการยืดเส้นยืดสายก่อนที่จะเริ่มออกกำลังกายอย่างจริงจัง

  ทั้งนี้การเดินออกกำลังกายนั้นช่วยให้การทำงานของหัวใจและปอดดีขึ้น ช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรงและช่วยให้ข้อต่อต่าง ๆ มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ อีกด้วย

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 5 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  เด็ก Hip
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Hatyai
  กระทู้
  513
  กล่าวขอบคุณ
  431
  ได้รับคำขอบคุณ: 353
  เดินทุกวันจ้า โรงเรียนเดินเรียน 555+

 4. #3
  ชอบร็อคเป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,814
  กล่าวขอบคุณ
  544
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,159
  เล่นแต่ คอม ทั้ง วัน มันถือว่า ออกกำลังกายใหม =.=


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top