ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา


Yulgang


MU Online


Wonderland


เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ กางเกงเล Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
กางเกงเล
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1
 1. #1
  ชอบดูไม่ชอบโพสต์
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  PSU.
  กระทู้
  1,112
  กล่าวขอบคุณ
  306
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,238

  Red face ไทกอน - ไลเกอร์ เจ้าชายเลือดผสมเสือ และ สิงโต

  อ้างอิงจากกระทู้นี้ http://www.jokergameth.com/board/showthread.php?t=52279 เค้าเอามาโพสต์แต่ ไลเกอร์ ผมคิดว่ายังขาด ไทกอนอีกตัว -0-

  หลายๆ คนอาจรู้จัก คำว่า
  เลือดผสม จากโลกแ่ห่งนิยาย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ว่าหมายถึงผู้ที่สืบสายเลือดมาจากมนุษย์ธรรมดา กับผู้มีเวทมนตร์

  แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง ในธรรมชาติก็มีสัตว์เลือดผสมอยู่เช่นเดียวกัน โดยสัตว์เลือดผสมที่เราคุ้นเคยเช่น สุนัข ล่อ หรือในแบบที่ไม่คุ้นเคย เช่นไลเกอร์ (Liger) ซึ่งเป็นลูกผสมของสิงโตและเสือ การเกิดลูกผสมของสิ่งมีชีวิตทั้งสัตว์และพืช จะเกิดจากการชักนำหรือทดลองของมนุษย์ เพื่อใช้ประโยชน์ในแง่ต่างๆ ตั้งแต่เป็นแหล่งอาหาร หรืือแม้กระทั่งเพื่อความสวยงาม เช่น การคิดค้นพรรณไม้สวยงามลูกผสมขึ้นเพื่อใช้จัดแต่งสวนให้สวยดังใจ

  การเกิดลูกผสมในเชิงชีววิทยาเกิดได้ในหลายระดับ โดยในระดับที่เกิดง่ายที่สุด คือ การผสมในชนิด (species) เช่น การผสมข้ามพันธุ์ระหว่างสุนัขพันธุ์ต่างๆ เพื่อให้เกิดสุนัขพันธุ์ใหม่ให้มีความสวยงามหรือเหมาะสมกับการใช้งาน อีกระดับหนึ่ง คือ การผสมข้ามพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตต่างชนิด แต่อยู่ในสกุล (genus) เดียวกัน ซึ่งมีจำนวนโครโมโซมใกล้เคียงกัน (แต่ไม่เท่ากัน) เช่น ล่อ ซึ่งเป็นลูกผสมม้ากับลา หรือ ไลเกอร์ (Liger) กับ ไทกอน (Tigon) ซึ่งเป็นลูกผสมของเสือและสิงโต (เป็นสัตว์ในสกุลแมวเหมือนกัน)

  ไลเกอร์เป็นลูกที่เกิดจากสิงโตตัวผู้และเสือตัวเมีย
  ไทกอนเป็นลูกที่เกิดจากเสือตัวผู้และสิงโตตัวเมีย  Liger

  Tigon
  ลูกผสมยังเกิดขึ้นได้ระหว่างสัตว์ต่างสกุลแต่อยู่ในวงศ์ (family) เดียวกัน เช่น ลูกผสมระหว่างแกะกับแพะ แต่ถ้าหากเป็นลูกผสมในสิ่งมีชีวิตที่อยู่ต่างวงศ์กันก็จะเป็นเรื่องที่พบได้ยากอย่างยิ่ง และยิ่งถ้าเป็นสิ่งมีชีวิตในต่างอันดับ (order) เดียวกันแล้ว ในปัจจุบันยังไม่มีการค้นพบ

  อย่างไรก็ดี ลูกผสมเหล่านี้บางส่วนจะมีภาวะเป็นหมัน ไม่สามารถให้กำเนิดลูกได้ เนื่องจากเป็นกลไกทางธรรมชาติเพื่อไม่ให้สารพันธุกรรมระหว่างสิ่งมีชีวิตต่างชนิดกันสามารถย้ายข้ามพันธุ์กันได้โดยง่าย เพราะต้องการที่จะยังคงความต่างของสิ่งมีชีวิตในแต่ละชนิดไว้นั่นเอง
  ข้อมูลจาก นิตยสาร science world ฉบับที่ 51 เดือนกรกฎาคม 2552


 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 4 คนที่กล่าวขอบคุณ: 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top