ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา


Yulgang


MU Online


Wonderland


เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ กางเกงเล Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
กางเกงเล
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1
 1. #1
  ชอบดูไม่ชอบโพสต์
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  82
  กล่าวขอบคุณ
  14
  ได้รับคำขอบคุณ: 10

  บทความ : ซื้อของผ่านอินเตอร์เน็ตอย่างไรให้ไม่โดนหลอก

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


  บทความ : ซื้อของผ่านอินเตอร์เน็ตอย่างไรให้ไม่โดนหลอก  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  ทั้งหมดนี้ เนื่องจากผมเองก็เป็นคนที่ซื้อสินค้าจากอินเตอร์เน็ต อยู่บ่อยๆ ทั้งของเล่น แผ่น cd dvd หนัง เกม อุปกรณ์คอม และอื่นๆ เนื่องจากว่าราคาที่ถูกกว่าตามร้านบ้าง หรืออาจจะสะดวกกว่าไปซื้อเอง หรือเป็นของที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ นั่นก็เป็นเหตุผลปลีกย่อยที่ผมต้องหันมาหาซื้อของบนโลก online


  ซึ่งก่อนจะซื้อทุกครั้งผมจะตรวจดูความน่าเชื่อถือหลายๆ อย่างๆ ก่อนตัดสินใจโอนเงินให้ เพราะหากเราไม่แน่ใจในตัวผู้ขายแล้วการที่เราโอนเงินไปนั่นคือจุดจบของเงินก้อนนั้นทันที แม้บางทีอาจจะเป็นจำนวนเงินที่ไม่มาก แต่ความรู้สึกที่เสียไปมันเอาคืนไม่ได้จริงๆ ครั้นจะไปแจ้งความก็ไม่ค่อยจะได้เรื่องจากเจ้าหน้าที่เท่าที่ควร ไหนจะเสียเวลาอีก สรุปแล้ว ผมจึงตัดสินใจแชร์วิธีการเลือกซื้อของบนโลก Online แบบที่ผมใช้ประจำมาเล่าสู่กันฟังครับ
  ข้อสังเกตุที่ผมใช้บ่อยๆ

  - เป็นเว็บที่ยังมีชีวิตอยู่ไหม : อาจจะงงๆ หน่อย แต่เราจะหมายความเว็บที่เปิดอยู่นี้ ยังมีคนดูแลอยู่ไหม ไม่ใช่อัปเดทเว็บครั้งล่าสุดเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว หรือคนทำหายไปแล้ว แต่เปิดหน้าร้านทิ้งเอาไว้ ทางที่ดีติดต่อผู้ขายหรือผู้ดูแลเว็บให้ได้ก่อนตัดสินใจซื้อหรือดูสินค้าต่อ

  - เว็บเหล่านั้นเปิดมานานหรือยัง : ยิ่งเปิดมานานก็เป็นสิ่งที่ดูน่าเชื่อถือได้ และยิ่งมีฟีดแบ็กจากลูกค้าคนเก่าๆ ด้วยแล้วยิ่งดี

  - หากซื้อของจากเว็บบอร์ด : ดูว่าพ่อค้าคนนั้นเคยขายของมาหรือเปล่า ลองเช็คประวัติจากระบบของเว็บบอร์ดเอาก็ได้ หรือจะเอาชื่อ/e-mail ไปตรวจสอบจาก google เพื่อดูประวัติคร่าวๆ หากคนขายเป็นสมาชิกใหม่ของเว็บที่เพิ่งโพสได้ 5-10 โพส หรือไม่มาก ผมจะตัดสินใจยอมตัดใจครับแล้วหาดูจากคนอื่นเอา ^^ แต่หากพ่อค้าคนไหนมีประวัติการส่งสินค้ามาอัปเดทบ่อยๆ หรือเราจะตามดูคอมเม้นของลูกค้าที่มาโพสไว้หลังจากเขาซื้อของได้ก็จะดีครับ

  - กรณีต้องซื้อสินค้าราคาแพงๆ : ควรนัดเจอจะดีที่สุด ไม่ควรไปคนเดียว และไม่ควรนัดเจอในที่วังเวงเกินไป อาจเป็นตามห้างสรรสินค้า สถานีรถไฟฟ้า เป็นต้น หากเป็นสินค้าที่ต้องทดลองสินค้าก่อนควรเตรียมสถานที่นัดเจอให้สะดวกแก่การทดลอง และหากพ่อค้านำสินค้าผิดจากที่ลงไว้ในเว็บมาควรเตรียมใจไว้ได้เลยว่าเขาคิดไม่ซื่อแล้ว

  - ของที่ถูกที่สุดอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด : บางเว็บอาจจะขายของถูกกว่าอีกเว็บ การเร่งรัดการขายด้วยจำนวนสินค้าที่จำกัด กดดันให้เราต้องรีบโอน ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

  - เก็บบันทึกการพูดคุยและติดต่อกับผู้ขายเอาไว้ : เผื่อไว้ใช้ในกรณีจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นจาก e-mail ข้อความที่ส่งหากันจากในเว็บบอร์ด หรือ SMS เป็นต้น


  นี่เป็นวิธีคร่าวๆ ที่ผมเองใช้ตรวจดูคร่าวๆ เวลาซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตนะครับ
  ยังไงซะเราเองในฐานะผู้ซื้อก็ต้องรอบคอบอย่าเห็นแก่สินค้าราคาถูกที่ยั่วยวนมากเกินไป
  ควรตรวจดูให้รอบคอบก่อนตัดสินเลือกซื้อทุกครั้ง


  ขอให้ทุกท่านโชคดี ได้ของตามที่ท่านหมายปองกันทุกคนครับ
  By.Touk

  GFXthai
  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


  บทความนี้แชร์ได้ตามสบายเลยนะครับ แต่รบกวนใส่เครดิท gfxthai.com ให้ด้วยก็พอครับ ^^


  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 2 คนที่กล่าวขอบคุณ: 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top