ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา


Yulgang


MU Online


Wonderland


เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ Joker Pao Pao Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
ซาลาเปา JOKER
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 17 จากทั้งหมด 17
 1. #1
  Senior Inspector
  วันที่สมัคร
  Oct 2011
  ที่อยู่
  Gotham City..
  กระทู้
  1,385
  กล่าวขอบคุณ
  421
  ได้รับคำขอบคุณ: 4,616

  10 สุดยอดความ Fail แห่งวงการเกมปี 2011  บทความนี้แปลจากบทความในเว็บ GamingBolt.com โดยคุณ George Reith ในวันที่ 1 มกราคม 2012

  ปี 2011 ที่ผ่านมานับว่าเป็นสุดยอดปีแห่งวงการเกมทีเดียว ไม่ว่าจะเกมดีๆ ที่แข่งกันออกมากมายจนกระเป๋าเงินฉีก อุปกรณ์เกมพกพาใหม่ๆ ก็ทยอยกันออกให้เกมเมอร์ชื่นใจ แลดูเป็นปีที่สดใสสวยงาม…จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า จนกระทั่งมีเรื่อง Failๆ ให้เรากุมขมับกันอยู่เป็นช่วงๆ บางเรื่องที่ชวนให้อายแทนจนแทบจะแทรกแผ่นดินหนีก็มีเช่นกัน

  บทความนี้จึงรวบรวมสุดยอดความ Fail แห่งปี 2011 มาให้อ่านกัน และถือว่าเป็นอนุสรณ์แก่วงการเกมด้วยครับ…ว่าแบบนี้ อย่าทำ(อีก)นะจ้ะ มาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

  EA กับ Origin  ตั้งแต่ต้นปี EA ก็ทำให้ลูกค้าหงุดหงิดฉุนเฉียวด้วยสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการพยายามต่อต้านการขายเกมมือสอง, สนับสนุน SOPA (เราจะเจาะลึกเรื่องนี้ในตอนท้าย), และอื่นๆ อีกมากมาย

  แต่สิ่งที่ใครๆ พากันพูดถึงก็คงหนีไม่พ้นเจ้า Origin ตัวดีตัวนี้นี่เอง ตั้งแต่ถอนเกมของ EA ทั้งหมดออกจากคู่แข่งอย่าง Steam จนหมดก็ทำให้คนหงุดหงิดแล้ว พอมีข่าวว่า คนที่โพสต์วิจารณ์เกม/การทำงานของ EA โดนแบนออกจากเว็บบอร์ดก็ทำให้เกมเมอร์โกรธมากขึ้นไปอีก ยังไม่พอ พบว่าคนที่ถูกแบนจากเว็บบอร์ดยังโดนแบนจาก Origin ด้วย เกมที่ซื้อมาก็หายไปในพริบตา…

  การแบนคนไปเรื่อยไปเตื่อยแบบนี้จะให้เกมเมอร์ทนใช้ได้ยังไงกันล่ะ ขึ้นปีใหม่แล้วก็แก้ตัวด้วยนะ EA อย่าทำตัวเป็นจิ๊กโก๋ใจแคบเลย


  Duke Nukem Forever  บางคนอาจจะว่าใจร้ายไปหน่อยรึเปล่าที่จับเกมๆ หนึ่งมายัดใน 10 อันดับแห่งความ Fail นี้ แต่จากเกมทั้งหมดที่ออกในปี 2011 คงไม่มีเกมไหนจะ Fail อย่างเข้มแข็งได้อย่าง Duke Nukem Forever แล้ว

  หลังจากใช้เวลาทำนานถึง 10 ปีกว่าๆ โฆษณาที่ว่อนไปทั่วอินเตอร์เน็ตก็ดิบเถื่อนและฮาตามสไตล์ Duke พ่วงด้วยประโยคเด็ด “The King is Back, baby! (ราชากลับมาแล้วเบบี้!)” เกมเมอร์ก็ย่อมหวังสูง(หรืออย่างน้อยๆ ก็ระดับเอว) แต่ที่สุดแล้ว เกมที่คนทั่วโลกรอคอยกลับแลดูครึ่งๆ กลางๆ ค่อนไปทางห่วย เหมือนยังทำไม่เสร็จแล้วรีบปั้นออกมาขายยังไงยังงั้น ผิดหวังกันไปตามๆ กันทีเดียว

  ปัจจุบันนี้ Duke Nukem Forever ได้คะแนนเฉลี่ยจากสื่อทั่วโลกไป 51/100


  “เอ็งวิจารณ์เกมข้าเสียๆ หายๆ งั้นเรอะ! เจอดีแน่!” …ประมาณนั้น  ต่อเนื่องมาจากความ Fail ของ Duke Nukem Forever ข้างบน อย่างที่รู้กันว่าเกมนี้ได้รับคะแนนครึ่งร้อยสีเหลืองสดใสไปอย่างอบอุ่น ฝ่ายประชาสัมพันธ์ที่มีชื่อว่า The Redner Group ก็ประกาศกร้าวผ่าน Twitter อย่างอ้อมๆ ว่า ใครก็ตามที่ให้คะแนนรีวิว Duke Nukem Forever น้อยๆ จะอดได้เกมจากบริษัทข้าไปลองในอนาคต! เป็นการกระทำไร้ซึ่งวุฒิภาวะอย่างที่สุดและทำให้บริษัทที่ว่านั้นเสียเครดิตไปเยอะพอสมควร โดยเฉพาะกับบริษัทแม่อย่าง 2K ด้วย

  อีกกรณีหนึ่งที่ไม่เป็นประเด็นเดือดเท่า คือนาย Cliff Bleszinski แห่ง Epic Games กล่าวโจมตีสื่อที่ให้คะแนน Gears of War 3 น้อยกว่า 9/10! ช่างกล้า!

  [ความเห็นส่วนตัวของผู้แปล] อีตา Cliff Bleszinski ขึ้นชื่อเรื่องความกวนพระบาทามานานแล้วครับ ส่วนตัวแล้วคิดว่าพี่แกแค่แซวเฉยๆ ไม่ซีเรียส ก่อนหน้านี้ก็มีกรณีคล้ายๆ กัน พี่แกยกมือขึ้นกลางงาน G4TV ว่า “ทำไมให้คะแนน Bulletstorm แค่ 8/10 เองล่ะตัว จริงๆ น่าจะได้ 11/10 ด้วยซ้ำ” แต่ที่แน่ๆ คือ พี่แกช่างกล้าเนอะ!


  การเปิดตัว Wii U ของ Nintendo  จริงอยู่ที่การเปิดตัว Wii U ก็ไม่ได้แย่ไปซะทั้งหมด ตัวเครื่องเองก็น่าสนใจดี และการนำเสนอในงาน E3 ก็ทำออกมาอย่างเชี่ยวชาญ… ปัญหาอย่างเดียวคือ ทุกคน ‘งง’ ครับ ไม่ว่าจะชื่อ ไม่ว่าจะการนำเสนอในงาน E3 ที่โชว์แต่ Controller พาให้คนคิดว่า เจ้า Wii U เป็นแค่ Controller ตัวใหม่ของเครื่อง Wii เท่านั้น ไม่ใช่เครื่องคอนโซลใหม่เอี่ยมอย่างที่มันเป็น

  เพราะความไม่เคลียร์และความไม่มั่นใจในตัว Wii U นี้เอง ที่ทำให้หุ้นของ Nintendo ร่วงกราวราวกับน้ำตกหลังจากงาน E3 เป็นต้นมา


  ปีแห่งการลืม DLC  แค่แคมเปญโฆษณาล่อคนให้ซื้อเกมด้วย ‘Day 1 DLC’* หรือการแยกเนื้อหาที่ควรจะมีในแผ่นมาขายเป็น DLC เสริมเรียกกำไร (ตัวอย่างที่ชัดเจนเลยคือ Call of Duty) ก็แย่ น่ารำคาญ และขี้งกพอแล้ว แต่กระนั้นผู้พัฒนาก็ดันทำพลาดในจุดที่ไม่ควรจะพลาด ทำเรื่องที่แย่อยู่แล้วให้แย่ลงไปอีกในปี 2011 ที่ผ่านมา

  ตัวอย่างที่ชัดเจนเลยคือ EA ลืมใส่ Battlefield 1943 ที่ควรจะแถมฟรีแนบไปกับกล่องเมื่อสั่งซื้อ Battlefield 3 บน PS3 , และใน Batman: Arkham City ไม่มีโค้ด Catwoman DLC ทั้งที่ควรจะมี (เฉพาะใน PS3) และอื่นๆ อีกมากมาย

  อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ดันมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นถี่ๆ ในช่วงเวลาแค่เดือนเดียวก็ชวนให้โมโหเหมือนกัน… หวังว่าผู้พัฒนา-ผู้ผลิตทั้งหลายจะแก้ตัวในปี 2012 นี้นะ  *Day One DLC: Downloadable Content ที่แถมมากับแผ่นเมื่อสั่งจองเกม และถ้าอยากได้ DLC นั้นหลังจากพ้นเวลาสั่งจองแล้ว ก็ต้องควักเงินซื้อ (ยกตัวอย่างเช่น Back To Karkand ของ Battlefield 3, Catwoman DLC ของ Batman: Arkham City)


  Deus Ex: Human Revolution กับ GameStop  ‘OnLive’ ระบบ Cloud Gaming (คล้ายกับ Steam และ Origin) ใหม่เอี่ยมกำลังมองหาช่องโมตของตัวเองอยู่ แล้วจะมีช่องทางไหนที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าเกมดัง Deus Ex: Human Revolution อีกเล่า? ดังนั้นเอง ทุกกล่องเกม Deus Ex:HR จะแถมเกมเดียวกันนี้บน OnLive แบบฟรีๆ ด้วย อารมณ์ว่าซื้อ 1 แถม 1 กันเลยทีเดียว! ทุกอย่างเหมือนจะดำเนินไปด้วยดี จนกระทั่งโดนคู่แข่งอย่าง GameStop ปักที่เข่านี่สิ…

  บริษัทขายแผ่นเกม GameStop ถือวิสาสะดึงเอาตั๋ว OnLive ที่ว่าออกไปจากกล่องเกมเองหน้าตาเฉย เท่ากับว่าเกม Deus Ex:HR ที่วางขายในร้าน GameStop ถูกเปิดกล่องมาแล้วครั้งหนึ่ง! ถึงภายหลัง GameStop จะออกมายอมรับ ขอโทษขอโพย และแจกตั๋วลดราคาเกมเป็นการชดเชย แต่ความโลภระดับเวิร์ลคลาสแบบนี้ไม่มีใครลืมง่ายๆ แน่นอน!


  Playstation Network ถูก Hack!  เรื่องใหญ่โตที่สุดแห่งปี 2011 ก็ว่าได้ การที่ PSN ถูกแฮ็คได้ง่ายดายขนาดนี้แสดงว่ามีช่องโหว่ในระบบที่ใหญ่พอสมควร ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าห่วงอยู่แล้ว แต่การที่แฮ็คเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลบัตรเครดิตของเกมเมอร์ได้ และ Sony กลับปิดปากเงียบเรื่องนี้เป็นอาทิตย์นับว่าเป็นเรื่องที่แย่มากทีเดียว

  ภายหลัง Sony พยายามง้อเกมเมอร์ด้วยการแจกเกมฟรี ของกำนัลอื่นๆ และก้มหัวขออภัยให้แก่เกมเมอร์ทุกคนอย่างสมศักดิ์ศรีชาวอาทิตย์อุทัย นับเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมมากครับ แต่ปัญหาใหญ่ขนาดนี้ไม่ใช่อะไรที่จะลืมกันได้ง่ายๆ นะเออ


  ควันหลงเปิดตัว 3DS  ถึงแม้ตัว Nintendo 3DS จะเป็นเครื่องเล่นเกมที่เจ๋งมากก็ตาม สิ่งต่างๆ ที่ Nintendo ทำหลังจากวางขาย 3DS แล้วเป็นอะไรที่ขำขื่นมาก เริ่มตั้งแต่ลดราคาเครื่องหลังวางขายแค่ไม่กี่เดือน ไปจนถึงเวลาอันแสนเนิ่นนานกว่าเกมดีๆ คุ้มเงินบน 3DS จะออก

  จะเรียกว่าเป็นการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมที่แย่ที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่าได้


  SOPA และ Protect IP  ความ Fail ข้อนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับวงการเกมโดยตรง แต่ก็มีผลกระทบกับทุกอย่างที่ใช้อินเตอร์เน็ตเลยทีเดียว

  ถ้า SOPA และ Protect IP เกิดผ่านอนุมัติขึ้นมาจะเกิดอะไรขึ้น? เว็บไซต์ใดๆ ก็ตามที่โฮสต์ข้อมูลออนไลน์ได้ก็มีสิทธิ์ถูกแบนในทันทีครับ กล่าวคือ เว็บไซต์ที่เราใช้กันอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ YouTube ก็ถูกแบนได้เช่นเดียวกัน อาจจะไม่กระทบกับการเล่นเกมของเราก็จริง แต่การแบนเว็บแบบบู๊ล้างผลาญอาจทำลายโอกาสเติบโตของค่ายผู้พัฒนาหรือผู้ผลิตเล็กๆ ได้ เกมอย่าง MineCraft เองก็แพร่หลายผ่านทางเว็บเช่นกัน ก็ได้แต่หวังว่าจะไม่ผ่านอนุมัตินะครับ

  การละเมิดลิขสิทธิ์เป็นเรื่องควรหาทางแก้ไขโดยเร็วก็จริง แต่นี่ไม่ใช่วิธีที่ควรกระทำเลย


  การสังหารหมู่ที่นอร์เวย์  เกิดคดีสังหารโหดแล้วโทษวีดีโอเกมอีกแล้วครับท่านผู้ชม

  การฆาตกรรมหมู่ประจำปีนี้เกิดขึ้นเพราะนาย Anders Behring Breivik แห่งประเทศนอร์เวย์ ซึ่งแหล่งข่าวต่างพากันเน้นย้ำถึงนิสัยชอบเล่นเกมของนายคนนี้ เป็นการโจมตีวงการเกมครั้งใหญ่อีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้ยินมานาน

  แต่เราก็รู้กันดีว่าการกระทำเช่นนี้เกิดขึ้นเพราะมนุษย์จิตไม่ปกติที่อย่างไรก็ต้องก่อเหตุอาชญากรรมขึ้นสักวัน ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือไม่ก็ตาม… เรารู้กันดีว่าวงการเกมไม่ได้สนับสนุนให้มีพฤติกรรมรุนแรงแต่อย่างใด แต่นักข่าวสมองกลวงบางคนกลับใช้เรื่องนี้เป็นสาเหตุในการโจมตีการเล่นเกมที่เป็นเพียงงานอดิเรกอย่างไร้ซึ่งเหตุและผล

  แน่นอนว่าอาชญากรรมเป็นเรื่องที่ไม่ดี และน่าเสียดายที่อาชญากรชอบงานอดิเรกเดียวกับเกมเมอร์อย่างเรา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่ชอบเล่นเกมจะเป็นอาชญากรไปซะทั้งหมด หวังว่าในปี 2012 จะทำให้กระแสต่อต้านวงการเกมที่เกิดจากเหตุน่าสลดนี้จางหายไปในเร็ววันครับ

  ขึ้นปีใหม่ 2012 แล้วก็หวังว่าความ Fail จะหมดไป ความ Win เข้ามาแทนที่นะครับ สุขสันต์วันปีใหม่ครับ!
  ที่มา : http://www.noob.in.th/blog/2012/01/0...ments-of-2011/
  You mad bro? No? Okay.. Whatever you say..


 2. #2
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  580
  กล่าวขอบคุณ
  199
  ได้รับคำขอบคุณ: 158
  เกมดีๆฮากว่า bulletstorm ก็มีเยอะแยะคะแนนที่จริงน่าจะให้ 7.5 ด้วยซ้ำเพราะบั๊กเยอะ *-*

 3. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 4. #3
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  493
  กล่าวขอบคุณ
  203
  ได้รับคำขอบคุณ: 47
  Duke Nukem Forever fail จริงๆ

 5. #4
  - End Of Line -
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  765
  กล่าวขอบคุณ
  443
  ได้รับคำขอบคุณ: 240
  ข่าวสุดท้าย มันเป็นอะไรที่ Fail ที่สุดในปีนี้เลย สำหรับผมนะ ^^-

 6. #5
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  กระทู้
  571
  กล่าวขอบคุณ
  1,406
  ได้รับคำขอบคุณ: 266
  Duke Nukem Forever นี่เห็นด้วยสุดๆ

 7. #6
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  533
  กล่าวขอบคุณ
  736
  ได้รับคำขอบคุณ: 77
  DUKE NUKEm 51/100 เยอะไปไหมครับ 555

 8. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 9. #7
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Akiba=w=
  กระทู้
  639
  กล่าวขอบคุณ
  16
  ได้รับคำขอบคุณ: 140
  ปีนี้เฟลโคตรเยอะปีหน้าจะเยอะกว่านี้ไหม=A="
  ลายเซ็นนี้ดีพี่ Joker มอบให้//โดนตบ

 10. #8
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  อุบลราชธานี
  กระทู้
  1,287
  กล่าวขอบคุณ
  2,305
  ได้รับคำขอบคุณ: 168
  ขอบคุณสำหรับความ Fail ในปีก่อนครับ
  No Comment

 11. #9
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Dec 2011
  กระทู้
  623
  กล่าวขอบคุณ
  102
  ได้รับคำขอบคุณ: 7,440
  Duke นี่หวังกับมันมาก แต่ก็ Fail ซะนี่

 12. #10
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,041
  กล่าวขอบคุณ
  1,755
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,900
  Duke nukem 3D ยังสนุกกว่าภาคล่าสุดเลย !!

  ป.ล รู้สึกว่านาย Anders Behring Breivik อยู่ในสมาคม Freemansonกับ Illuminati ด้วยนะ(นอกเรื่องเเล้ว)

  Skrillex !

 13. #11
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  875
  กล่าวขอบคุณ
  307
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,832
  Blog Entries
  1
  Duke นี้เล่นไป2ด่าน ลบทิ้ง

 14. #12
  Kill Me Baby
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,445
  กล่าวขอบคุณ
  11,073
  ได้รับคำขอบคุณ: 940
  ขอให้ปีนี้มีแต่ความ Win มีแต่ความชัยชนะ มาครอบครอง *0*
  ชีวิตผมรายล้อมไปด้วยกำลังใจและคำคมรอบกาย แต่สิ่งเหล่านั้น ไม่เคยผลักดันให้ผม "ต่อสู้" ได้เลย

 15. #13
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  ที่อยู่
  CTU L.A.
  กระทู้
  871
  กล่าวขอบคุณ
  140
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,025
  DA2 ก็เฟลนะผมว่า

 16. #14
  เรปล่างเป็นเกย์
  วันที่สมัคร
  Oct 2011
  ที่อยู่
  ดวงจันทร์ เเต่โดนNASAปกปิด
  กระทู้
  1,824
  กล่าวขอบคุณ
  3,265
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,636
  Dukeนี่ห่วยมากหรอ ขอคำยืนยัน ยังไม่เคยเล่นอะ

 17. #15
  ถูกระงับใช้งาน (Banned)
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  อยากเงิ้บก็เงิ้บไป... ไม่บอก!!
  กระทู้
  1,585
  กล่าวขอบคุณ
  260
  ได้รับคำขอบคุณ: 2,843
  รับความเฟลไปเสพย์เล่นนล่ะนะ =w=

  อืม มันเฟลได้ใจ

 18. #16
  I'm your Sword
  วันที่สมัคร
  Sep 2011
  กระทู้
  407
  กล่าวขอบคุณ
  932
  ได้รับคำขอบคุณ: 82
  ข่าวสุดท้าย ก็เพราะเกมส์อีกอะแหละ - -

 19. #17
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  208
  กล่าวขอบคุณ
  41
  ได้รับคำขอบคุณ: 25
  เหอะๆ ไม่ชอบพวกโดนเกมเล่น เลยจริงๆ


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top