ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา

ozonegame.com


Yulgang


Soul Ark


Dragon Nest


เวปไซท์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนเวปไซท์สปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ รองเท้าสุขภาพ กางเกงเล Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน Game Cartoon
ให้เช่า Colocation
รองเท้าเพื่อสุขภาพ
กางเกงเล
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม
เกมส์กะการ์ตูน

กำลังแสดงผล 1 ถึง 8 จากทั้งหมด 8
 1. #1
  Administrator
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,964
  กล่าวขอบคุณ
  1,106
  ได้รับคำขอบคุณ: 5,699

  วิธีใช้งาน FreeStyle Dashboard (FSD) ของเครื่อง Xbox JTAG

  FreeStyle Dashboard (FSD) เป็นแอพลิเคชั่นของเครื่อง Xbox JTAG ที่ใช้แทน Dashboard ปกติได้ มีการเพิ่มลูกเล่นและความสามารถต่างๆที่น่าสนใจไว้ภายในตัว เช่นการอ่านเกมจาก USB External HDD ได้, แสดงภาพเกมและจัดเรียงตามหมวดหมู่ของเกมได้ ในส่วนของการควบคุม Hardware FSD ยังทำงานควบคู่ไปกับอุปกรณ์ภายในเครื่องได้ด้วยเช่น ควบคุมการทำงานของพัดลมระบายอากาศภายในเครื่อง Xbox360 ทำให้ลดอุณหภูมิภายในเครื่อง ป้องกันปัญหาไฟแดงได้ วันนี้เราจะมาพูดถึง FSD อย่างละเอียดกัน  การติดตั้ง FSD
  เครื่อง Xbox360 ทุกเครื่องที่นำมาแปลง JTAG ที่ร้านของเรา ทางร้านได้ลง FSD ไว้ให้เรียบร้อยแล้ว หากเข้าไปในโปรแกรม XexMenu เพื่อดูไฟล์ในเครื่อง จะพบ Folder FSD อยู่ใน HDD นั่นคือที่เก็บไฟล์ของโปรแกรม FreeStyle Dashboard นั่นเอง

  วิธีเปิดใช้งาน FSD
  โดยทั่วไปสามารถเรียกใช้งานได้ 3 วิธีคือ
  1. เรียกใช้งานจาก Shortcut menu
  - ให้เข้าไปที่ Games >> My Games >> และเลือกที่ Icon ของ FreeStyle Dashboard ตามรูปด้านล่าง


  2. เรียกผ่านโปรแกรม Xex menu
  - เปิดโปรแกรม Xex Menu ก่อน จากนั้นเข้าไปที่โฟลเดอร์ FSD และเลือกไฟล์ default.xex ก็สามารถเข้าโปรแกรม FreeStyle Dashboard ได้เช่นกัน


  3. เรียกจากปุ่มลัดที่จอยหรือ Controller
  - เมื่ออยู่ที่หน้าจอใดหน้าจอหนึ่ง ให้กดปุ่ม Guide (ปุ่มที่มีไฟอยู่ตรงกลางของจอย) จากนั้นเลือก Xbox Home เมื่อมีหน้าจอถามว่าต้องการกลับไปที่หน้า Home หรือไม่ ให้เลือก Yes และกดปุ่ม A ค้างไว้สักครู่ จะเข้าสู่โปรแกรม FSD ทันที

  การตั้งค่า FSD
  อย่างที่บอกไว้ข้างต้นแล้วว่าทางร้านได้ทำการตั้งค่าเบื้องต้นให้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นโปรแกรม FSD จึงสามารถใช้งานได้ทันทีที่เปิดเข้ามา แต่จะขออธิบายสำหรับผู้ที่ยังไม่ทราบถึงความหมาย และการตั้งค่าอย่างละเอียดว่าแต่ละอย่างมีผลต่อการทำงานและการแสดงผลของ FSD อย่างไรบ้าง

  - เมนูที่ใช้ตั้งค่าต่างๆของ FreeStyle Dashboard อยู่ที่เมนู Settings (หากไม่พบให้เลื่อนขึ้น-ลง, ซ้าย-ขวาดู)
  - แนะนำให้ตั้งค่าตามภาพด้านล่างเพื่อให้การแสดงผลของ FSD เป็นไปได้อย่างเหมาะสม
  - สิ่งสำคัญก็คือการกำหนดให้ FSD ทำการ Scan หาเกมที่เก็บอยู่ใน HDD ชนิดต่างๆ ทั้ง HDD internal หรือ USB Hard Drive เพราะหากไม่กำหนด โปรแกรม FSD ก็จะมองไม่เห็นเกม

  ภาพแสดงการตั้งค่าโปรแกรม FreeStyle Dashboard

  ความสามารถในการจัดการไฟล์

  FreeStyle Dashboard ยังทำหน้าที่ในการจัดการไฟล์ต่างๆที่อยู่ในเครื่อง JTAG ได้ด้วย เช่น Copy, Delete, สร้างโฟลเดอร์ใหม่, ย้ายไฟล์ หรือแม้กระทั่ง Copy ไฟล์จาก USB ไปยัง/กลับไปที่ HDD ได้ด้วย โดยไม่ต้องพึ่ง File Manager ภายนอกเช่น XeXmenu แต่อย่างใด

  เมนูที่ใช้จัดการไฟล์คือ File Manager (เลื่อนเมนูไปที่ Utilities >> File Manager) โดยจะมีหน้าจอซ้ายและขวาแบ่งแยก Source และ Destination ออกจากกันโดยอิสระ สามารถใช้คำสั่งย่อยโดยการกดปุ่ม LB หรือ RB โดยสังเกตสัญลัักษณ์ลูกศร ที่จะชี้ไปซ้ายหรือขวาตามที่เราต้องการว่าจะ Copy ไปไว้ที่ใด
  การลงเกมจากแผ่นไปยัง HDD internal และ USB HDD
  หากผู้เล่นมีแผ่นเกม Xbox360 ไม่ว่าจะเป็นแผ่นแท้หรือแผ่น Copy สามารถนำมาลงหรือ Install ใน HDD ได้ความแตกต่างของการลงเกม (install) จาก Dashboard ปกติ กับการลงเกมจาก FSD ก็คือ
  - การลงเกมจากแผ่นผ่าน Dashboard ปกติจะอยู่ในรูปแบบของ GOD หรือ Game on Demand ซึ่งจะมองเห็นเกมที่ลงไว้นี้ได้ทั้งจาก Dashboard ปกติและ FSD
  - การลงเกมจากแผ่นผ่าน FSD จะเรียกว่าการ Extract แผ่น ไฟล์ที่ได้จากการลงแบบ Extract นี้จะมองเห็นเกมได้เฉพาะจาก FSD เท่านั้น ไม่สามารถมองเห็นจาก Dash ปกติได้ (ยกเว้นทำ Shotcut ให้)

  ข้อดีของการลงเกมจาก FreeStyle Dashboard ก็คือ
  - ลงเกมหรือ Install เกมจากแผ่นไปยัง HDD แบบใดก็ได้เช่น HDD ภายในเครื่องหรือ USB HDD ก็ได้ (ในขณะที่ Dash ปกติจะลงเกมจากแผ่นไปยัง internal HDD เท่านั้น)
  - รูปแบบไฟล์จะถูกแตกแยกย่อยออกเป็นไฟล์ที่เข้าใจได้ (ง่าย) และสามารถตัดเอาเนื้อหาบางอย่างของเกมออกไปได้โดยอิสระ (Rip Game) เช่นภาษาของเกมที่ไม่ต้องการใช้ ทำให้ขนาดของเกมน้อยลง ประหยัดเนื้อที่ HDD ในการเก็บ
  - เมื่อลงเกมจากแผ่นแล้ว ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม สามารถนำไฟล์เกมที่ได้ไปเปิดเล่นได้ทันที (ไม่เหมือนกับการลงเกมจาก Dash ปกติแบบ GOD ที่จำเป็นต้องรันโปรแกรม NXE2GOD เพื่อทำให้เล่นได้โดยไม่ต้องใช้แผ่น)

  ข้อด้อยของการลงเกมจาก FreeStyle Dashboard
  - หากแผ่นเกมที่ลงหรือ Install นั้นมีปัญหาเช่นแผ่นเป็นรอยขูดขีด, หรือเครื่องไม่สามารถอ่านข้อมูลในแผ่นได้ โปรแกรม FSD จะไม่มีการแจ้งเตือนถึง Error ที่เกิดขึ้น ทำให้เกมที่ลงไปนั้นมีปัญหาค้างหรือไม่สามารถเปิดเล่นได้ เนื่องจากมีข้อมูลไม่ครบถ้วน
  -ใช้คำสั่ง Quickplay หรือเมนูเปิดเล่นเกมแบบเร่งด่วนก้ยเกมที่ Install จาก FreeStyle Dashboard ไม่ได้ (กดปุ่ม Guide >> Games >> Quick play)
  - เกมที่ install จาก FSD จะเปิดเล่นได้จาก FSD เท่านั้น เปิดเล่นจาก Dash ปกติไม่ได้


  การเพิ่ม HDD ภายนอก (USB Hard Disk)
  อาจพูดได้ว่าความสามารถนี้คือความสามารถที่โดดเด่นของ FSD ก็ว่าได้ เพราะหากขาด FSD แล้วเครื่อง Xbox JTAG ของเราก็จะอ่านเกมจาก USB HDD ไม่ได้เลย USB HDD ที่จะใช้ได้กับ FSD จำเป็นต้อง Format เป็นแบบ Fat32 เท่านั้น (จะแบ่ง Partition ก็ได้ไม่ว่ากันแต่จะต้องมี FAT32 อยู่ด้วย) HDD ที่ว่่านี้จะใช้เก็บไฟล์อย่างอื่นร่วมด้วยกับการเก็บเกมก็ได้ไม่มีปัญหา

  วิธีตั้งค่า FSD เพื่อให้มองเห็นเกมใน USB HDD
  - ไปที่เมนู Settings
  - เลือก Content Settings
  - เลือก manage Game Paths
  - กดปุ่ม Y เพื่อเพิ่ม External HDD
  - เลือก ซ้าย-ขวาที่ Scan Depth เพื่อกำหนดความลึกของโฟลเดอร์ที่จะให้โปรแกรมสแกนหาเกม ภายใน HDD ที่ใช้ (แนะนำให้เลือกที่ 4)
  - เลือก Change Path และเลือก USB0: (หากไม่เสียบ External HDD จะไม่พบตัวเลือกนี้)
  - กดเข้าไปภายใน USB0: และกดปุ่ม Y (Select Directory) เพื่อเลือกตำแหน่ง
  - จะพบว่าใต้ปุ่ม Change Path เปลี่ยนมาเป็น Usb0:\ เรียบร้อยแล้ว
  - กดปุ่ม X เพื่อ Save การตั้งค่าทั้งหมด
  - ทันที่ที่กดปุ่ม X (Save) FSD จะทำการ Scan ข้อมูลภายใน External HDD ของเรา และ Download หน้าปก, รายละเอียดเกม พร้อมทั้ง Screenshot มาไว้ในเครื่อง JTAG ของเราโดยอัตโนมัติ (ทั้งนี้ต้องทำการตั้งค่าต่างๆใน Cover Downloading ด้วย)
  การตั้งค่า FreeStyle Dashboard ให้เปิดตัวขึ้นมาทันทีเมื่อเปิดเครื่อง
  ผู้ใช้บางคนไม่มี Internal HDD มีเฉพาะ HDD ที่เป็น USB เสียบต่อภายนอกเท่านั้น FSD จึงเป็นสิ่งจำเป็น การตั้งค่าให้เครื่อง JTAG เมื่อเปิดเครื่องขึ้นมาแล้วเข้ามาที่ FSD จึงเป็นทางเลือกที่ดี โปรแกรม FSD ที่ทางร้านลงไว้ให้จะมีตัวเลือกเหล่านี้ให้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ผู้ใช้สะดวกและไม่ต้องปรับแต่งโปรแกรมให้ยุ่งยาก โดยทำตามวิธีนี้

  - เข้าไปที่โปรแกรม XexMenu
  - เลือกโฟลเดอร์ FSD
  - เลือกโฟลเดอร์ Docs
  - จะพบโฟลเดอร์ต่างๆ 5 โฟลเดอร์ด้วยกันดังนี้ BootHDD2FSD, BootHDD2NXE, BootUSB2FSD, BootUSB2NXE และ Flash
  - หากอยากจะเปิดเครื่องขึ้นมาแล้วเป็น FSD ทันที ก็ให้เข้าไปที่โฟลเดอร์ BootHDD2FSD และ Copy ไฟล์ launch.ini ไว้ (กดปุ่ม Y เลือกคำสั่ง Copy)
  - กดปุ่ม B ออกไปที่ด้านนอกของ HDD จะพบไฟล์ launch.ini ที่ทางร้านทำไว้ให้
  - กดปุ่ม Y และเลือกคำสั่ง Paste และยืนยันว่าจะวางทับไฟล์ของเดิม
  - ทดลองปืด-เปิดเครื่องใหม่ เครื่องของเราก็จะ Boot ตัวเองไป FreeStyle Dashboard โดยตรงทันทีที่เปิดเครื่อง

  ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น ?
  ในแต่ละโฟลเดอร์จะมีไฟล์ launch.ini ที่ได้ตั้งค่าไว้ให้เรียบร้อยแล้ว โดยไฟลฺ์แต่ละไฟล์จะมีผลเหมือนโฟลเดอร์ที่อยู่ในนั้นเช่น BootHDD2FSD ก็หมายถึงหากต้องการ Boot เครื่องที่ลง FSD ไว้ใน Internal HDD ให้เข้า FSD โดยตรงหรือ BootUSB2NXE ก็หมายถึงหากต้องการ Boot เครื่องที่ลง FSH ไว้ใน USB ให้เข้า Dash ปกติโดยตรง
  วิธีแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับ FreeStyle Dashboard
  ทำไม FreeStyle Dashboard มองไม่เห็นเกมที่ Install อยู่ใน HDD หรือเราจะเพิ่ม HDD ที่เป็น USB เข้าไปได้ยังไง ?
  หาก FSD มองไม่เห็นเกม แสดงว่ายังไม่ได้กำหนด Path ใน HDD นั้นครับ ให้เข้าไปที่ Settings >> Content Settings >> Manage Game Paths จากนั้นกดปุ่ม Y เพื่อเพิ่ม HDD ที่ต้องการ เมื่อกำหนดได้ทั้งหมดแล้ว อย่าลืมกดปุ่ม X เพื่อ Save ด้วยนะครับ

  FSD มองเห็นเกมแล้ว แต่ที่ตัวเกมไม่ขึ้นรูป
  เป็นไปได้หลายอย่างครับเช่น
  - เครื่อง JTAG นั้นยังไม่ได้ต่อเชื่อมกับ internet (เสียบสาย LAN ที่ด้านหลังเครื่อง)
  - ยังไม่ได้ตั้งค่า Username/password ที่หน้า Settings >> Content Settings >> Cover Downloading >> ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ Enable Custome Cover Downloading (หากไม่รู้ว่าต้องใส่ Username/Password อะไร ให้ไปสมัครที่เวปไซท์ http://covers.jqe360.com)
  - หากเป็นเกมใหม่ๆ อาจเป็นไปได้ว่าที่ Server ของ covers.jqe360.com ยังไม่ Update อาจจะต้องรอให้มีข้อมูลของปกเกมนั้นก่อน เครื่อง JTAG ของเราจึงจะ Download ข้อมูลได้
  - ในบางครั้งการ Scan ของ FSD ทำได้ไม่สมบูรณ์ (ขาดปกไปบางเกม) ผู้ใช้สามารถสั่งให้ FSD Download ปกเกมที่ขาดหายไปบางเกมได้ โดยเลือที่เกมนั้น และกดปุ่ม Y และเลือก Refresh Artwork หรือ Re-Download Content หน้าปกเกม,ภาพตัวอย่างของเกมนั้นก็จะถูก Download มาอีกครั้งได้  - หากพยายามทำตามขั้นตอนทั้งหมดแล้ว แต่ยังไม่สามารถ Download หน้าปกได้อีก ให้เข้าไปในโฟลเดอร์ FSD โดยใช้ Xex Menu และเข้าไปที่ FSD >> Data จะมองเห็นโฟลเดอร์ Databases และ GameData ให้ลบโฟลเดอร์ทั้งสองนี้ออกไป จากนั้นให้เข้าโปรแกรม FreeStyle Dashboard และทำการตั้งค่าใหม่ทั้งหมดอีกครั้งครับ
  เกมบางเกมเปิดเล่นใน FreeStyle Dashboard แล้วค้าง แต่พอเปิดเล่นเกมเดียวกันใน Dash ปกติเล่นได้ไม่มีปัญหา ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น ?
  อาจต้องยอมรับกันก่อนว่า FSD เป็นแอ็พที่ทำขึ้นจากคนอื่นที่ไม่ใช่ MicroSoft ดังนั้นปัญหาเรื่องความไม่เข้ากันของเกมบางเกม อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่ง FSD มีเมนูในการ Update ตัวเองแบบอัตโนมัติเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าวด้วย (Enable Beta Update) เมื่อต่อสาย LAN หรือเชื่อมสัญญาณ Wireless เพื่อต่้อเชื่อมกับ Internet และเมื่อ FSD พบการ Update จะมีการหน้าจอ Update ให้อัตโนมัติ เพื่อช่วยแก้ปัญหาบั๊คต่างๆที่อยู่ในตัวของมันเองได้


  รายละเอียดของ FreeStyle Dashboard อาจมีมากกว่านี้ หากผู้ใช้ได้ทดลองเล่นหรือทดลองใช้คำสั่งต่างๆ เครื่องไม้เครื่องมือที่ติดมากับโปรแกรมจะสามารถช่วยให้เครื่อง JTAG/RGH ของเราสามารถทำอะไรได้เพิ่มเติมมากขึ้นครับ
  -- งดให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใช้ ภาษาไทย ไม่ถูกต้อง --
  ฟอรั่มใหม่ BUY-SELL-TRADE ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า


 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 4 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Sep 2011
  กระทู้
  126
  กล่าวขอบคุณ
  0
  ได้รับคำขอบคุณ: 5
  ข้อมูลสำคัญที่ต้องเก็บไว้เลย

 4. #3
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  กระทู้
  280
  กล่าวขอบคุณ
  99
  ได้รับคำขอบคุณ: 50
  ตอนนี้ FreeStyle Dashboard (FSD) ของเครื่อง JTAG/RGH เป็น V.3 แล้วหรือยังครับ
  ถ้าเป็น V.3 แล้ว เป็นไงบ้างครับ ใช้ดีมั้ย มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไรบ้างครับ...

 5. #4
  ชอบดูไม่ชอบโพสต์
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  70
  กล่าวขอบคุณ
  3
  ได้รับคำขอบคุณ: 4
  ตอนนี้เครื่องผม FSD3.0 Dashlaunch3.03 db16179 ยังใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา
  FSD3 หน้าตาแบบใหม่ สวยงามครับ
  เข้าไปโหลดได้ที่ www.realmodscene.com นี้ครับ

 6. #5
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  127
  กล่าวขอบคุณ
  616
  ได้รับคำขอบคุณ: 33
  ของผมอัพเดท FSD แล้วเครื่องขึ้น FSD CRASH ตลอดเวลาเลยครับ จะแก้ไขยังไงดีครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ

 7. #6
  Administrator
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,964
  กล่าวขอบคุณ
  1,106
  ได้รับคำขอบคุณ: 5,699
  หากขึ้น fatal crash intercepted หลังจาก Update แนะนำใ้ไป Download FreeStyle Dashboard ใหม่นะครับ จาก Link ด้านล่างครับ
  http://www.realmodscene.com/index.ph...90-f3-rev-775/
  -- งดให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใช้ ภาษาไทย ไม่ถูกต้อง --
  ฟอรั่มใหม่ BUY-SELL-TRADE ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า


 8. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 9. #7
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  127
  กล่าวขอบคุณ
  616
  ได้รับคำขอบคุณ: 33
  อ้างถึง กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ joker อ่านกระทู้
  หากขึ้น fatal crash intercepted หลังจาก Update แนะนำใ้ไป Download FreeStyle Dashboard ใหม่นะครับ จาก Link ด้านล่างครับ
  http://www.realmodscene.com/index.ph...90-f3-rev-775/
  ขอบคุณครับ แล้วจะเอา Icon ไปไว้ที่ My Game ยังไงครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ


 

Tags for this Thread

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top