เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา
-
7th September 2012 23:32
#1
ทำไมผลไม้บางชนิดเมื่อสุกจึงหวานกว่าเมื่อตอนยังดิบอยู่
ผลไม้แต่ละชนิดมีน้ำตาลและกรดเป็นส่วนประกอบ น้ำตาลในผลไม้เปลี่ยนมาจากแป้ง ผลไม้ที่ยิ่งแก่จัดก็ยิ่งมีปริมาณของแป้งมาก แต่พอสุก แป้งเหล่านี้ก็จะแปรสภาพเป็นน้ำตาลสำหรับกรดในผลไม้นั้น เมื่อผลไม้ยิ่งแก่ กรดส่วนหนึ่งก็จะแปรสภาพเป็นน้ำตาลเช่นกัน และอีกส่วนหนึ่งก็จะทำ ปฏิกิริยากับสารที่เป็นด่างในผลไม้ลดความเป็นกรดลง ด้วยสาเหตุนี้ผลไม้ที่แก่จัดกระทั่งสุกจึงมีกรดน้อยลงและมีน้ำตาลเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผลไม้ สุกหวานกว่าเมื่อยังดิบ
หมายเหตุ : ส่วนผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเช่น ตระกูลส้ม อันนี้ยังไม่รู้นะ
Credit : http://guru.sanook.com/answer/questi...8%B9%E0%B9%88/
-
รายชื่อสมาชิกจำนวน 13 คนที่กล่าวขอบคุณ:
act12348, babymaster, bankzygote, Choas67, Keeyooo, KnocKingMasterM, new13th, next 1000 clip, Nightaudit, Wanatsawin, Wolfie0530, {s-c-p} *man*
-
8th September 2012 07:19
#2
"I BELIEVE . YOU'RE CHAMPION"
-
-
9th September 2012 08:52
#3
นานๆ ทีท่าน ข้าวโอ๊ต จะมาโพสอิอิ +1
-
-
9th September 2012 11:02
#4
-
Tags for this Thread
กฎการส่งข้อความ
- You may not post new threads
- You may not post replies
- You may not post attachments
- You may not edit your posts
-
Forum Rules