ใช้เหรียญหยอด แล้วดูว่าเข็ม ชี้ไปเลขใหน
ก็ได้จำนวนอันเท่านั้น
จำได้ว่าบางเจ้าก็จะมีมีวงล้อให้หมุนเสี่ยงดวงด้วย
ว่าจะได้แถมกี่ชิ้น ตามตัวเลขที่หมุนได้
แต่ถ้าหมุนได้เกิน 1 ตังเมที่ได้ก็จะชิ้นเล็กลง
ทุกวันนี้ที่ต่างจังหวัดก็ยังพอหาตังเมแบบโบราณกินได้อยู่
สูตร การ ทำ
ตังเม โดย ใน แต่ละ วัน
ลงทุน ประมาณ 800 บาท โดย ซื้อ
น้ำตาล ทราย 13 กิโลกรัม
ถั่ว ลิสง 6 กิโลกรัม
มะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม เมื่อ ได้
วัตถุดิบ ครบ แล้ว จะ ใช้
เวลา ประมาณ วัน ละ 4 ชั่วโมง ใน การ เชื่อม น้ำตาล คน
น้ำ กะทิ และ คั่ว ถั่ว ลิสง โดย จะ เริ่ม ทำ ตังเม ตั้งแต่
เวลา 07.00-11.00 น. และ นำ ตังเม ออก มา ขาย
ขาย ตังเม หมด ทุก วัน ไม่ เกิน หก โมง
credit : eskimo_bkk-LSV team♥