ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา

เวปไซท์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนเวปไซท์สปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ กางเกงเล Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค Bitcoin
กางเกงเล
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3
 1. #1
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,041
  กล่าวขอบคุณ
  1,755
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,900

  ย้อนรอย ตำนานหนัง The Exorcist (1973)


  หลังจากที่ The Exorcist ได้ออกฉายครั้งแรกในวันที่ 26 ธันวาคม ปี 1973 ผู้คนต่างจ่ายตังค์เพื่อเข้ามาดูเรื่องนี้ถึง 232 ล้านเหรียญ เป็นหนังผีที่ประสบความสำเร็จที่สุด และเป็นหนังสยองขวัญเรื่องแรกที่เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขา "ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม" Warner Bros จึงไม่รอช้า พวกเขาจึงผลิตหนังหมอผีออกมาอีกครั้ง The Exorcist : The Heretic ในปี 1977 ซึ่งนักแสดงเจ้าของบทเรแกน (ลินดา แบลร์) ก็กลับมารับบทเดิม หนังทำรายได้แค่ 30 ล้านเหรียญ เวลาผ่านไป 13 ปี The Exorcist กลับมาอีกครั้งใน The Exorcist III ซึ่งกวาดรายได้ไปแค่ 26 ล้านเหรียญ แต่ทว่าหนังไตรภาคของหมอผีก็ไม่เยี่ยมเท่ากับภาคแรก The Exorcist จึงกลายเป็นหนังคลาสิค เวลาผ่านไป 14 ปี หมอผีกลับมาอีกครั้งพร้อมกับภาคใหม่ The Exorcist : The Beginning ซึ่งเป็นเรื่องของการกำเนิดหมอผีในช่วงปี 1940 หนังเปิดตัวครั้งแรกในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2004 ด้วยรายได้ที่เกินความคาดหมาย 18 ล้านเหรียญ แต่ในสัปดาห์ต่อมาหนังทำรายได้ตกลงอย่างรวดเร็ว 7 ล้านเหรียญ ซึ่งถ้าเทียบกับทุนสร้าง 60 ล้านเหรียญและค่าโฆษณาอีก 25 ล้านเหรียญ หนังถูกเรียกว่าเป็นหนังคว่ำ


  The Exorcist เริ่มออกอาละวาดเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ปี 1973 ซึ่งรายรับเปิดตัวในสัปดาห์แรกนั้นไม่มีข้อมูล แต่หนังกลับทำรายรับไปได้ 232 ล้านเหรียญ ซึ่งตามหนังสือบอกว่า 173 ล้านเหรียญ บางก็บอกว่า 193 ล้านเหรียญ แต่ทางเว็บของ Box Office บอกว่าหนังเรื่องนี้อยู่อันดับที่ 47 ในหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล ด้วยรายรับ 232,671,011 ล้านเหรียญ แต่ว่าหนังเรื่องนี้มีข่าวลือแปลกๆ
  ......ผู้ชายคนนึงฆ่าคนตายและถูกตำรวจจับมาสอบปากคำ เขาอ้างว่าเขาดูหนังเรื่อง The Exorcist และก็มีเสียงหนึ่งสั่งให้เขาฆ่า.....และก็มีผู้ชายคนนึงอีกเช่นกัน แต่หลายนี้ฆ่าตัวตาย ในจดหมายบอกว่าเขาถูกปีศาจสั่งให้ทำ.....อืมม์ เอาไปพิจารณากันเอาเองเพราะเรื่องแบบนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน
  .....ไม่เว้นแม้แต่คนในกองถ่าย ก็มีคนตายเช่นเดียวกันในขณะที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ โดยส่วนมากจะเป็นทีมงาน.....แต่เรื่องแบบนี้ควรพิจารณากันเอาเองเพราะเป็นข้อมูลอ้างอิง  หน้าของลินดา แบลร์ ตอนผียังไม่ออกฤทธิ์(น่ารักดีนะ ^_^)

  รูปภาพในเรื่องที่เราเกลียดมันมากที่สุด...แต่ต้องการเอามาให้ดู [แหวะ !!]

  เรื่องจริงของ The Exorcist (1973)

  1.หนังเรื่องนี้ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 10 รางวัล (แต่ได้มาแค่ 2 รางวัลคือ Best Adapted Screenplay และ Best Sound) และ รางวัลลูกโลกทองคำ 4 รางวัล (ได้แก่ ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, เสียงประกอบยอดเยี่ยมและรางวัลสมทบหญิงยอดเยี่ยม ลินดา แบลร์)
  2.ออกฉายเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 1973
  3.มันเป็นสาเหตุของโรคฮิสทีเรียซึ่งเป็นโรคจิตประสาทที่ไม่มีโรคที่เกี่ยวกับอาการที่แสดงออก ตามข่าวรายงานว่า โรคนี้มีอาการเลือนๆ ขาดความกล้า ขี้ขลาด กลัว
  4.ถูกแบนวีดีโอในฟินแลนด์
  5.ในการฉาย The Exorcist ที่ประเทศอังกฤษ ไม่มีการตัดเรื่องราวในเรื่อง
  6.Jane Fonda และ Shirley MacLaine เคยทาบทามให้มาเล่นบท Chris McNeil
  7.Jack Nicholson ก็เคยทามทามให้มาเล่นบทเป็นหลวงพ่อ Karras ก่อนที่ Jason Miller Landed จะคว้าบทนี้ไปแทน
  8.Dana Plato (จาก Different Strokes) ก็ถูกเสนอชื่อว่าจะให้มาเล่นบท Regan
  9.Mercedes McCambridge ฟ้องร้องบริษัท Warner Bros เพราะเธอไม่ได้รับเครดิตจากหนังในการพากย์เสียงปีศาจ
  10.ฉากที่ Eileen Dietz เล่นคู่กับ Linda Blair เธอแสดงท่าทั้งหมดเกี่ยวกับฉากที่เธอพูดเรื่องเพศ (เลียฉัน, เกี่ยวกับพระเยซู, จับนั้น ฯลฯ)
  11.ในฉากที่พ่นอ้วกออกมา มันจะต้องดูมีชีวิตชีวาตามความเป็นจริงในหนัง Smith มีอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับฉากนี้ แต่ Friedkin (ผู้กำกับ The Exorcist) ไม่เห็นด้วย มันดูเหมือนจริงมากเกินไป แต่อุปกรณ์นี้ก็ได้ใช้ในฉากนึง เรแกนได้พ่นอ้วกใส่เสื้อของหลวงพ่อ Merrin
  12.ทำรายได้มากกว่า $165M ในอเมริกาและ $90M สำหรับหนังวีดีโอ เป็นหนังสยองขวัญที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเวลานั้น
  13.Warner Home Video จึงได้มี The Exorcist 25th Anniversary Special Edition ซึ่งวีดีโอ SE ประกอบไปด้วย: 52 หน้าหนังสือใน The Exorcist, เพลงประกอบ (โดยไม่มี Tubular Bells) ซึ่งไม่มีเพลงจากในหนังเลย ฯลฯ ราคาประมาณ $49.95 และก็จะได้ดูฉากที่ถูกตัดไปอีก 30 นาที


  หนึ่งในภาพยนตร์สุดสยองขวัญตลอดกาล The Exorcist กลายเป็นต้นกำเนิดของฝันร้ายนับไม่ถ้วนตั้งแต่ออกฉายเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1973 เขียนบทโดย วิลเลี่ยม ปีเตอร์ แบลตตี้ และกำกับการแสดงโดย วิลเลี่ยม ฟรีดกิน หนังเกิดขึ้นด้วยเรื่องราวที่น่ากลัวของเรแกน เด็กผู้หญิงอายุ 12 ปีที่ถูกวิญญาณร้ายเข้าสิงสู่ อำนาจเดียวที่สามารถปลดปล่อยเธอจากการครอบงำของปีศาจและสิ้นสุดการทรมานของเธอคือพิธีขับไล่ที่ทรงพลัง ซึ่งทำพิธีโดยสาธุคุณแลงเคสเตอร์ เมอร์ริน ตามพิธีกรรมทางศาสนาที่เกือบทำให้ทั้งคู่เสียชีวิต Exorcist: The Beginning นำผู้ชมย้อนกลับไป 25 ปีในอดีตของสาธุคุณเมอร์ริน ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์อันแสนจะน่ากลัวเป็นครั้งแรกจนทำให้เขาตีตนออกห่างจากพระเจ้า และในท้ายที่สุดก็นำเขาไปสู่การเป็นหมอผี

  เรื่อง จริง ของ Anneliese Michel ต้นฉบับหนังผีหลายเรื่อง


  Anneliese Michel อันเนลีส มิเชล เกิดเมื่อวันที่ 21 กันยายน ค.ศ. 1952 ที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของเยอรมนี นับถือศาสนาคริสต์คาทอลิก ( Catholic ) เธอเป็นเคส ทีมีอาการที่เรียกว่า ผีเข้า ( Exorcism ) เด่นชัด และมีอาการยาวนานจนเธอเสียชีวิต โดยมีอาการพูดด้วย เป็นเสียงของ ปีศาจ และอาการแปลกๆ เป็นเป็นที่สนใจของสาธารณะชนอย่างมาก โดยชีวิตของเธอยังเคล้าโครงเรื่องของภาพยนต์ สุดสยอง เรื่อง " The Exorcism of Emily Rose " และเรื่อง " Requiem " จากชีวิตจริงของเธอ
  จุดกำเนิด แห่งเรื่องราวอันเลวร้าย(ผีเข้า) ของ อันเนลีส มิเชล  อันนา มิเชล เกิดตั้งท้องก่อนแต่งงาน และนั้นถือเป็นเรื่องเสื่อมเสียอย่างมากสำหรับ ชาวคาธอลิกที่เคร่งศาสนา และการลงโทษก็คือทางครอบครัวบังคับให้ อันนา มิเซล (ผู้แม่ ) แต่งชุดดำในวันแต่งงาน
  1956 บุตรสาวคนโตที่เกิดจาก การท้องก่อนแต่งเกิดเสียชีวิตลง ยิ่งทำให้ อันนา(ผู้แม่) ยิ่งคิดว่าบาปกรรมได้ตามลงโทษเธอ ยิ่งทำให้อันนา(ผู้แม่) บังคับ ให้ อันเนลีส สวดมนต์ ชำระบาปอย่างสม่ำเสมอ อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

  รูป อันเนลีส มิเชล ก่อนมีอาการที่เรียกว่า ผีเข้า กับเพื่อนชายที่ชื่อว่า ปีเตอร์ ( Peter ) ก่อนที่จะเกิดเหตุ เธอก็คือหญิงสาวธรรมดาที่มีความรักประสาหนุ่มสาว
  1968 ขณะที่ อันเนลีส มิเชล อายุได้ 16 ปี เธอเกิดอาการสั่นอย่างรุนแรงเป็นครั้งคราว พ่อแม่ของเธอนำเธอไปพบแพทย์แผนปัจจุบัน แพทย์ระบุว่าเธอเป็นโรคลมบ้าหมูชนิดร้ายแรง แพทย์ได้จ่ายยามาให้กินแต่อาการของเธอกลับยิ่งทรุดลง
  1968-1973 ตลอด 5 ปีั เธอต้องเข้าออกโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ยิ่งแต่ทรุดลงทุกวัน ประกอบกับความเชื่อทางศาสนา ทางครอบครัวของเธอจึงเริ่มหันเข้าสู่วิธีทางไสยศาสตร์ เพราะคิดว่าอาการของเธอ เกิดจาก ผีเข้า  1973 เธอเริ่มมีอาการประหลาดมากขึ้น อย่างเช่น ด่า ทุบตีคนในครอบครัว ไม่กินอาหาร แต่หันไปกินพวกแมลง ถ่าน ดื่มกินฉี่ของตนเอง ฉีกเสื้อผ้า เห่าหอนราวกับ สุนัข เป็นวัน กรีดร้องไม่รู้จักเหนื่อยนานนับชั่วโมง และเมื่อสติของเธอกลับมาเธอก็จะ ซึมเศร้าอย่างรุนแรง จนเธอคิดจะฆ่าตัวตาย ยิ่งเป็นการตอกย้ำให้ทุกคนในครอบครัวเชื่อว่าเธอถูก ผีเข้า
  1974 บาทหลวง เอิร์นส์ต อัลต์ ( Pastor Ernst Alt ) เป็นผู้ยื่นคำร้อง แต่ท่านบิชอปแห่งวูซบรูก เป็นครั้งที่สาม เพื่อประกอบพิธีไล่ผี จึงได้รับคำอนุญาต ให้ประกอบพิธีกรรมไล่ผี แก่ อันเนลีส มิเชล ที่ถูกระบุว่าถูก ผีเข้า  ซ้าย บาทหลวงเอิร์นส์ต อัลต์ ( Pastor Ernst Alt ) ขวา หลวงพ่อ อาร์โนลด์ เรนซ์ ( Father Arnold Renz ) สองหลวงพ่อที่ประกอบพิธีไล่ผี ให้แก่ อันเนลีส มิเชล
  1975 เดือนกันยายน บาทหลวงเอิร์นส์ต อัลต์ ( Pastor Ernst Alt ) และหลวงพ่อ อาร์โนลด์ เรนซ์ ( Father Arnold Renz ) เป็นผู้ประกอบพิธี ตามกำหนดแล้วพิธีไล่ผี หรือ ปีศาจ ร้ายนี้จะต้องทำกันสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ครั้งหนึ่งใช้เวลาร่วม 4 ชั่วโมง ระหว่างประกอบพิธีกรรมอาการของ อันเนลีส มิเชล จะดิ้นรนอย่างแรงจนต้องใช้ผู้ชายจับครั้งละ 3 - 4 คน บ้างครั้งต้องล่ามโซ่ไว้ เป็นที่น่าแปลกประหลาดใจว่า อาการของเธอกับดีขึ้นอย่างมากจนเธอสามารถกลับไปเรียน ไปโบสถ์ได้ตามปกติ แต่อาการก็ดีได้เพียงระยะสั้น
  1976 ผลจากการเข้าพิธีไล่ผีอย่างเข้มข้น ประกอบกับร่างกายที่อ่อนแอจากการขาดน้ำและอาหาร ก็ทำให้เธอล้มป่วยด้วยโรคปอดบวม ไข้ขึ้นสูงจนเธอไม่ขยับตัวได้ แต่พิธีไล่ผีก็ยังต้องดำเนินต่อไป และการประกอบพิธีในวันที่ 30 มิถุนายน ก็เป็นครั้งสุดท้ายสำหรับการประกอบพิธีกรรม เพราะในวันรุ่งขึ้นเธอก็เสียชีวิตลงอย่างเดียวดายในห้องนอนของเธอ เมื่อพ่อแม่ของเธอมาพบเธอก็เสียชีวิตลงแล้วในเช้าวันที่ 1 กรกฏาคม 1976  รูป ในช่วงท้ายของชีวิตของ เธอ ไม่หลงเหลือเคล้าโครงของเด็กสาวน่ารักอีกแล้ว สภาพเธอไม่ต่างจากซากศพมีชีวิตก็ไม่ปาน ซึ่งเป็นผลมาจากการไล่ผี ซึ่งมันคงนำมาซึ่งความ ทรมาน ทรกรรมอย่างแสนสาหัสแต่เธอ จวบจนวาระสุดท้ายในชีวิตของเธอ
  หลังจากการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ พบว่าเธอเสียชีวิตจาก อาการขาดสารอาหาร และน้ำอย่างรุนแรง ซึ่งไม่ควรเกิดขึ้นถ้ามีการเอาใจใส่หรือดูแลเธอที่ดีกว่านี้
  ตลอดช่วงเวลา 10 เดือนหลังก่อนเสียชีวิต เธอต้องเข้ารับพิธีไล่ผีถึง 67 ครั้ง wowboom
  จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำหให้อัยการรัฐสั่งฟ้องร้อง พ่อ แม่ของเธอ พร้อมด้วยบาทหลวงเอิร์นส์ต อัลต์ กับหลวงพ่อโจเซฟ เรนซ์ ด้วยข้อหา กระทำการโดยประมาทอันทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
  *1978 เดืนอกุมภาพันธ์ ได้มีการขุดศพของ อันเนลีส มิเชล ขึ้นมา แล้วฝังลงไปใหม่ มีข่าวลือว่า มีแม่ชีมาบอกว่าศพของ อันเนลีส มิเชล นั้นไม่เน่าเปื่อย จึงมีการขุดขึ้นมา แต่ทางครอบครัวอ้างว่าที่ขุดขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนโลงเป็นโลงอย่างดีให้แก่เธอ  รูปหลุมฝังศพของ อันเนลีส มิเชล ที่สุสาน Klingenberg Cemetery เมือง Klingenberg ประเทศเยอรมันนี
  *1978 เดือนมีนาคม บาทหลวงให้การแก่ศาลว่า อันเนลีส มิเชล ถูกผีเข้าโดยใช้เทปเสียงระหว่างการประกอบพิธีกรรมไล่ผี เป็นหลักฐาน และถ้อยคำในเทป บางส่วนที่หลวงพ่อระบุว่า เป็นสำเนียงแฟรงกลิช ซึ่งเป็นสำเนียงเสียงของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) ซึ่งถูกระบุว่าเป็นผีร้ายที่เข้าสิงเธอ แต่ศาลเห็นคำแก้ต่างฟังไม่ขึ้นและสั่งลงโทษจำคุก จำเลยทั้งสี่เป็นเวลา 6 เดือน แต่ให้รอลงอาญาเป็นเวลา 3 ปีแทน  รูปภาพ ระหว่างพิจารณาคดี ริมซ้าย บาทหลวงเอิร์นส์ต อัลต์ ( Pastor Ernst Alt ) กลางซ้าย หลวงพ่อ อาร์โนลด์ เรนซ์ ( Father Arnold Renz ) และ พ่อแม่ของ เธอ


  เเถม The Exorcist Blu - ray + เบื้องหลัง

  Skrillex !

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 3 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  775
  กล่าวขอบคุณ
  173
  ได้รับคำขอบคุณ: 320
  เรื่องนี้ผมจำได้ ผมเคยดูผ่านๆมาตอนสมัยเด็กๆ มันนานมากละ แต่ผมจำได้ว่าหลอนและเฮี้ยนมากๆเลยครับ

 4. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 5. #3
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  กระทู้
  254
  กล่าวขอบคุณ
  6
  ได้รับคำขอบคุณ: 474
  โดยส่วนตัวผีไม่น่ากลัว แต่รู้สึกว่า เฮี้ยนชิบเผง ชอบที่สุดเลยคือการไล่ผี มันส์มาก มันส์กว่าหนังแอ๊กชั่นหลายเรื่องอีก


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top