ยินดีต้อนรับเข้าสู่ jokergameth.com
ค้นหาข้อมูลใน jokergameth.com
หน้าแรก สั่งซื้อสินค้า
กระดานพูดคุย เกี่ยวกับเรา


ดูหนังออนไลน์
เว็บไซต์เราจะอยู่ไม่ได้หากขาดเขาเหล่านี้ รวมช่วยกันสนับสนุนสปอนเซอร์ของพวกเรา

colocation,โคโลเคชั่น,ฝากเซิร์ฟเวอร์ สนับสนุนเว็บไซต์ Joker Pao Pao Joker Game Official Fanpage บล็อคสาวไฮโซ เล่นเกมแล้วได้เงิน ลงโฆษณา
ให้เช่า Colocation
บริจาค/Donation
ซาลาเปา JOKER
Jokergame Facebook
บล็อคสาวไฮโซ
จ้างให้เล่นเกม

กำลังแสดงผล 1 ถึง 8 จากทั้งหมด 8
 1. #1
  WTF !?
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  หน้า คอม
  กระทู้
  400
  กล่าวขอบคุณ
  392
  ได้รับคำขอบคุณ: 144
  Blog Entries
  1

  Cool ข้อสรุปเรื่อง Apollo 18

  ภาพยนตร์ไซไฟเรื่อง Apollo 18 กำลังจะเข้าฉายในเมืองไทย มีคอหนังไม่น้อยสงสัยว่า นักบินอวกาศขององค์การ NASA เจอ Alien ที่ดวงจันทร์จริงหรือ
  เอาแล้วซิดูเหมือนจะซ้ำรอย ข้อสงสัยที่ว่า Apollo 13 พานักบินอวกาศสหรัฐในยุคสงครามเย็นลงที่ดวงจันทร์จริงหรือไม่?
  ก่อนจะไปดูว่าถึง Apollo 18 เจอ Alien ที่ดวงจันทร์จริงหรือไม่ มาทำความรู้จักกับโครงการ Apollo เป็นโครงการต่อเนื่องเมอร์คิวรี่และเจมินี่ มีเป้าหมายสำคัญคือ จะนำมนุษย์ลงไปสำรวจดวงจันทร์ ใช้มนุษย์อวกาศขึ้นไปครั้งละ 3 คน ตัวยานอวกาศประกอบด้วยส่วนสำคัญ 3 ส่วน คือ ยานบังคับการ ยานบริการ และยานลงดวงจันทร์
  โครงการอพอลโลเริ่มส่งมนุษย์ขึ้นโคจรในอพอลโล โดยขึ้นไปโคจรรอบโลก 163 รอบ ในปี พ.ศ.2511 โดยมนุษย์อวกาศชุดแรกลงไปเหยียบดวงจันทร์ คือนักบินของยานอพอลโล 11 จำนวน 3 คน คือ นีล อาร์มสตรอง เอ็ดวิน อี-แอลดริน และไมเคิล คอลลินส์
  แต่กว่าจะเหยียบดวงจันทร์ได้ โครงการนี้มีทั้งล้มเหลวและประสบความสำเร็จ
  ไล่ตั้งแต่ Apollo 1 ปล่อยยานวันที่ 27 มกราคม ค.ศ.1967 แต่เกิดอุบัติเหตุนักบินเสียชีวิต 3 คน Apollo 4 ทดสอบโคจรรอบโลก Apollo 5 ทดสอบโคจรรอบโลก Apollo 6 ทดสอบโคจรรอบโลก Apollo 7 ทดสอบโคจรรอบโลกโดยมีนักบิน Apollo 8 (21 ธันวาคม ค.ศ.1968) ทดสอบโคจรรอบดวงจันทร์ Apollo 10 (18 พฤษภาคม ค.ศ.1969) ทดสอบโคจรรอบดวงจันทร์ Apollo 11 (16 กรกฎาคม ค.ศ.1969) ลงจอดบนดวงจันทร์ครั้งแรก Apollo 12 (14 พฤศจิกายน ค.ศ.1969) ลงจอดบนดวงจันทร์ Apollo 13 (11 เมษายน ค.ศ. 1970) เกิดอุบัติเหตุไม่ได้ลงจอด Apollo 14 ลงจอดบนดวงจันทร์ Apollo 15 ลงจอดบนดวงจันทร์ Apollo 16 ลงจอดบนดวงจันทร์ Apollo 17 ลงจอดบนดวงจันทร์ครั้งสุดท้าย
  ดังนั้น Apollo 18 ไม่ใช่เรื่องจริง เพราะ Apollo มีแค่หมายเลข 17 เท่านั้น
  และไม่มีนักบินอวกาศคนไหนไปจ๊ะเอ๋กับเอเลี่ยนที่ดวงจันทร์
  Apollo 18 เป็นภาพยนตร์ที่หยิบเอาบรรยากาศของ Apollo 13 มาดัดแปลง เล่าเป็นตุเป็นตะ ว่าด้วยเรื่องราวของภารกิจลับที่เคยเกิดขึ้นจริงของยาน Apollo 18 เมื่อปี 1970 จากองค์การ NASA ในการตามหาเอเลี่ยนที่อยู่บนดวงจันทร์ ซึ่งนักบินอวกาศพบรอยเท้าของมันบนดวงจันทร์ นักบินอวกาศที่ร่วมในภารกิจต้องเผชิญกับชะตากรรมที่ต้องเสี่ยงตายและลุ้นระทึกเมื่อรอยเท้าที่ตามหามันคือ Alien นั่นเอง
  เป็นอันว่า "นีล อาร์มสตรอง" กับ "บัซ อัลดริน" 2 มนุษย์อวกาศสหรัฐ ก้าวเท้าย่ำดวงจันทร์ครั้งแรก 20 กรกฎาคม พ.ศ.2512 ไม่มีใครเจอ Alien แต่อย่างใด
  มีเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ของโลกยุคสงครามเย็นที่ 2 มหาอำนาจ "สหรัฐ-รัสเซีย" แข่งกันไปดวงจันทร์ จนอาม่า อากง จากเมืองจีนพากันค้อนขวับเข้าให้" อีไปเหยียบลวงจัง เลี้ยวอัวจาไหว้ลวงจังยางงาย" ว่าเข้าไปนั่น
  เรื่องมีอยู่ว่าวันที่ "นีล อาร์มสตรอง" เหยียบดวงจันทร์ พร้อมประโยคสุดเท่ "นี่เป็นก้าวเล็กๆ ของมนุษย์คนหนึ่ง แต่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติ" นั้น รัฐบาลสหรัฐ และองค์การอวกาศสหรัฐ หรือ NASA นั่นแหละ ถ่ายทอดสดภาพประวัติศาสตร์ดังกล่าวไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย
  แต่มีสิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนอาจไม่ทราบก็คือ การถ่ายทอดครั้งนั้นต้องใช้กล้องโทรทัศน์ถ่ายภาพมาจากหน้าจอมอนิเตอร์ของ NASA อีกชั้นหนึ่ง เนื่องจากเทคโนโลยี NASA ขณะนั้นยังเชื่อมต่อกับระบบกระจายภาพทางทีวีไม่ได้
  ถ้าเป็นสมัยนี้ "ขนม"
  แต่หลังจากโครงการอพอลโลสิ้นสุดลง บรรดา "ข่าวลือ-ทฤษฎีสมคบคิด" ทำนองว่ารัฐบาลสหรัฐจัดฉากภารกิจเหยียบดวงจันทร์ หวังต้มตุ๋นแหกตาชาวโลกก็ผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ที่ดังๆ ก็เช่น
  เรื่องทั้งหมดถ่ายทำในสตูดิโอภาพยนตร์ เป็นการจัดฉากแหกตา 100% เพื่อแสดงแสนยานุภาพเหนือโซเวียต โดยข้อกล่าวหานี้มีข้อสนับสนุนจากการชี้ให้เห็นสิ่งผิดปกติที่ปรากฏในภาพขณะเหยียบพื้นผิวดวงจันทร์
  จัดฉากบางส่วน คือ อพอลโล 11 นำอาร์มสตรอง อัลดริน และไมเคิล คอลินส์ ออกไปนอกโลกสู่ดวงจันทร์จริง แต่ไปได้แค่ครึ่งทาง จากนั้นช่างเทคนิคก็นำภาพในยานมาตัดต่อเข้ากับภาพเหยียบดวงจันทร์ที่ถ่ายในสตูดิโอเตรียมเอาไว้แล้ว
  บางทฤษฎีก็บอกว่า ทีมอพอลโล 11 ไปถึงพื้นดวงจันทร์จริง แต่นาซาเอารูปปลอมมาเผยแพร่ เพราะกลัวชาติคู่แข่งนำข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ไปใช้
  ปลอมหรือไม่ มาถึงทุกวันนี้ NASA ยังต้องออกมาชี้แจงเป็นระยะๆ ว่า จริงแท้แน่นอน แต่ก็ยังมีคำถามอยู่ดี
  และดูท่าว่า NASA ไม่มีทางสร้างความน่าเชื่อถือได้อีกต่อไป เมื่อจู่ๆ วันที่ 15 สิงหาคม ปี 2006 "เกรย์ โฮทาโลมา" โฆษกกองการ NASA สารภาพท่ามกลางเสียงไชโยโห่ร้องของผู้ที่ยืนยันในทฤษฎีสมคบคิดว่า นาซาทำเทปแม่เหล็กตัวต้นฉบับ ที่บันทึกภาพภารกิจ-การสื่อสารระหว่างอพอลโล 11 กับสถานีภาคพื้นดินหายเกลี้ยง
  รื้อทุกซอกทุกมุมรวมทั้งรูหนูใน NASA ก็ไม่ยักเจอ รวมถึงเทปซึ่งใช้บันทึกเหตุการณ์ขณะอาร์มสตรองพูดประโยคอมตะยามสัมผัสพื้นดวงจันทร์
  "That's one small step for a man, One giant leap for mankind."
  ก้าวที่ยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติหายไปซะงั้น!
  แต่ไม่เป็นไร เพราะพวก NASA กำลังสุมหัวเตรียมเดินทางกลับไปดวงจันทร์อีกครั้ง หลัง Apollo 17 ไปลงจอดที่ดวงจันทร์เมื่อ 39 ปีที่แล้ว
  NASA วางแผนส่งยานอวกาศขึ้นไปสำรวจดวงจันทร์อีกครั้งในเบื้องต้นก่อนในเดือนตุลาคม พ.ศ.2551 ซึ่งก็จะทำการสำรวจสถานที่ที่เหมาะสมที่จะตั้งสถานีฐานบนดวงจันทร์ คาดว่าจะเป็นบริเวณใดบริเวณหนึ่งแถวๆ ขั้วเหนือของดวงจันทร์ เนื่องจากว่าเป็นบริเวณที่จะมีแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ส่องเกือบตลอดเวลา คือประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์
  ภารกิจของโครงการนี้คือไประเบิดเจาะพื้นผิวดวงจันทร์ในการหาน้ำ ซึ่งจะส่งผลต่อการสร้างอาณานิคม เผื่อวันข้างหน้าหลังจากโลกเราเน่าสนิท เพราะมนุษย์ทำลายล้าง ดวงจันทร์จะกลายเป็นบ้านใหม่ของมนุษย์ (คิดได้ไง)
  ในวันที่มีการฉลองครบรอบ 40 ปี "มนุษยชาติ" สร้างประวัติศาสตร์จารึกรอยเท้าบนดวงจันทร์ ที่อาร์มสตรอง กับบัซ อัลดริน ควบคุมอีเกิลบินเดี่ยวลงจอดยังพื้นผิวดวงจันทร์ตรงจุดที่เรียกว่า "ทะเลแห่งความสงบ"
  ขณะที่คอลลินส์เฝ้าดูสถานการณ์อยู่บนยานบังคับการ เช่นเดียวกับประชากรทั่วโลกที่รับชมนาทีระทึกผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์
  ดร.บัซ อัลดริน ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงหนึ่งในนโยบายนาซาที่ตั้งเป้าส่งมนุษย์กลับไปดวงจันทร์อีกครั้งว่า "เราจะกลับไปดวงจันทร์อีกทำไมกันครับ จริงอยู่บางประเทศต้องการไปดวงจันทร์เพื่อเกียรติภูมิของชาติ เพื่อสร้างชื่อว่าเป็นชาติแรกในศตวรรษที่ 21 ที่ส่งคนไปดวงจันทร์ และต้องการให้นาซาลงไปแข่งขันด้วย แต่ไม่มีเหตุผลที่เราต้องทำแบบนั้น"
  "เราควรมองไปที่ภารกิจระยะยาวในอวกาศ เช่น บินสำรวจดาวเคราะห์น้อย ตั้งฐานถาวรบนดวงจันทร์ รวมถึงเดินหน้าแผนสำรวจดาวอังคาร เพราะเป็นดาวดวงเดียวในระบบสุริยะที่มีความเป็นไปได้ในการตั้งนิคมมนุษย์มากที่สุด
  "สหรัฐช่วยพาโลกมนุษย์ไปสู่ดวงจันทร์เมื่อ 40 ปีก่อน และมีความสามารถพอจะช่วยพาโลกมุ่งตรงไปสู่ดาวอังคารเช่นกัน สิ่งที่เราต้องการก็คือความมุ่งมั่น เจตจำนงอันแรงกล้า และจินตนาการ"
  เอ่อ...พูดราวกับว่า เคยนั่งรถไฟไปลงนครปฐมแล้ว เที่ยวหน้าน่าจะไปหัวหินมากกว่า จะไปย่ำที่นครปฐมทำไม อะไรทำนองนั้น
  อันที่จริงทุกวันนี้ดาวอังคารกับโลกเริ่มใกล้กันเข้าไปทุกที ไม่ใช่ระยะทางมันใกล้นะ แต่มันใกล้แค่ปลายนิ้ว ดาวน์โหลดโปรมแกรม Google Earth มาไว้ในคอมพิวเตอร์เราก็สามารถท่องดาวอังคารได้แล้ว แถมยังได้เห็นหินรูปร่างหน้าตาประหลาด ดูยังไงก็คล้ายรูปปั้นนางเงือกที่แหลมสมิหลา ราวกับว่ามี "ผู้สร้าง" ไปปั้นเอาไว้ แล้วทึกทักเอาว่า ที่นั่นเคยมีอารยธรรมมาก่อน
  “เราอยู่ในจักรวาลนี้เพียงลำพังหรือไม่?”
  อ้าว...สุดท้ายมาลงที่ Alien อีกจนได้
  แล้วมันมีจริงหรือ ไอ้เจ้า Alien นี่? เรื่องนี้คงหาคำตอบแบบฟันธงไม่ได้ แต่เอาเป็นว่า จากการประมาณดาวฤกษ์ 2 แสนล้านดวงในเอกภพ อาจจะมีดาวเคราะห์ที่สิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ได้ประมาณ 4 หมื่นล้านดวง
  อ่านเสร็จแล้วอย่าลืมแหงนมองท้องฟ้า สักวันคุณอาจเจอ "ผู้มาเยือน" ก็ได้ใครจะไปรู้.
  ที่มา http://www.thaipost.net/sunday/040911/44418

  จะเรื่องจริงแต่ไม่จริง แต่ขอบอกเรื่องนี้สนุก ตื้นเต้นมาก
  ซ้ำ้ขออภัย
  1 Part Direct Download
  ............................................................

 2. รายชื่อสมาชิกจำนวน 9 คนที่กล่าวขอบคุณ:


 3. #2
  Beartist
  วันที่สมัคร
  Aug 2011
  กระทู้
  513
  กล่าวขอบคุณ
  284
  ได้รับคำขอบคุณ: 527
  ผมไม่เชื่อครับ

  แล้วผมยืนยัน 100 % ว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง(หมายถึงหนังเรื่องนี้นะ)

 4. #3
  ถูกระงับใช้งาน (Banned)
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Thrones
  กระทู้
  1,745
  กล่าวขอบคุณ
  41
  ได้รับคำขอบคุณ: 5,032
  Blog Entries
  2
  แค่อ้างภารกิจลับของ 18 แต่ไมไ่ด้หมายความว่าต้องเจอกับเอเลี่ยนหนิครับ หนังก็บอกอยู่ว่า "อ้างอิงเนื้อเรื่องบางส่วน"

 5. #4
  ถูกระงับใช้งาน (Banned)
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,608
  กล่าวขอบคุณ
  75
  ได้รับคำขอบคุณ: 1,279
  Apollo 18 มันนิยายที่เขาเขียนนิครับ ไม่ได้มีเอเลี่ยนหรอก

 6. #5
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  308
  กล่าวขอบคุณ
  112
  ได้รับคำขอบคุณ: 28
  กระจ่างเลย

 7. #6
  WTF !?
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  หน้า คอม
  กระทู้
  400
  กล่าวขอบคุณ
  392
  ได้รับคำขอบคุณ: 144
  Blog Entries
  1
  ถึงจะเป็นเรื่องแต่ง แต่หนังเรื่องนี้ก็สนุก ตื้นเต้น ดีนะคนับ
  ............................................................

 8. #7
  ชอบโพสต์เป็นชีวิตจิตใจ
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  กระทู้
  1,207
  กล่าวขอบคุณ
  216
  ได้รับคำขอบคุณ: 147
  แต่ผมอยากให้มี เอเลี่ยนอ่ะ เทคโนโ,ยี จะได้ พัฒนาเร็วๆ ^^!
  Manchester United

 9. สมาชิกที่กล่าวขอบคุณ:


 10. #8
  WTF !?
  วันที่สมัคร
  Jul 2011
  ที่อยู่
  หน้า คอม
  กระทู้
  400
  กล่าวขอบคุณ
  392
  ได้รับคำขอบคุณ: 144
  Blog Entries
  1
  ถ้าเจอเอเลี่ยนที่เป็นมิตรก็ดีไป
  ............................................................


 

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Back to top